ข่าวข่าวต่างประเทศ 2 เมษายน 2561 เวลา 14:16

"เดอะ ร็อค"หุ่นล่ำแต่หัวใจก็อ่อนไหว เคยซึมเศร้าหลังแม่พยายามฆ่าตัวตาย

โรคซึมเศร้าถือว่าเกิดขึ้นได้กับทุกคน ดเวย์น "เดอะ ร็อค" จอห์นสัน นักมวยปล้ำ-นักแสดงหุ่นล่ำก็เคยสัมผัสกับความรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน หลังจากที่ล่าสุดเขาเผยว่าต้องต่อสู้กับอาการซึมเศร้าของตัวเอง หลังจากที่คุณแม่พยายามฆ่าตัวตาย

    จอห์นสัน เป็นหนึ่งในนักแสดงแนวแอ็คชั่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด และส่วนใหญ่แล้วตัวละครที่เขารับแสดงก็มักจะเป็นตัวที่ไม่อ่อนไหวต่อสิ่งใดง่ายๆ พร้อมท้าชนกับทุกสถานการณ์แม้ว่าจะอันตรายแค่ไหนก็ตาม

    อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าตอนที่ จอห์นสัน อายุได้เพียง 15 ปีนั้น อตา คุณแม่ของเขาเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว หลังจากตอนนั้นครอบครัวเพิ่งโดนไล่ออกจากอพาร์ทเมนต์ แถมยังทำต่อหน้าต่อตาเจ้าตัวด้วย ซึ่งนั่นก็ส่งผลต่อสภาพจิตใจของ จอห์นสัน อย่างร้ายแรง

    ดาราวัย 45 ปี ให้สัมภาษณ์กับ ดิ เอ็กซ์เพรส สื่อรายหนึ่งว่า "ตอนนั้นท่านลงจากรถบนถนน อินเตอร์สเตท 65 ในย่านแนชวิลล์ แล้วเดินตรงดิ่งเข้าไปท่ามกลางรถที่วิ่งเข้าหาท่าน พวกรถบรรทุก และรถหลายคันรีบเบี่ยงหลบให้พ้นท่าน ส่วนผมก็รีบไปดึงตัวท่านแล้วดึงท่านกลับมาอยู่บนริมถนน ท่านจำเรื่องอะไรไม่ได้เลยว่าทำอย่างนั้นลงไป ซึ่งบางทีนั่นก็อาจจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้วล่ะ"

    "ตอนนั้นผมมีสภาพที่ไม่อยากทำอะไร หรือไม่อยากไปไหนเลย ผมร้องไห้อยู่บ่อยๆ เราทั้งคู่ได้รับการเยียวยาจากเรื่องนั้นก็จริง แต่เราก็คอยดูแลกันและกันอยู่ตลอดเวลาในตอนที่อีกฝ่ายรู้สึกเจ็บปวด เวลาที่คนรู้จักมีอาการไม่ดี เราก็ต้องช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นปัญหาไปให้ได้ และทำให้พวกเขานึกได้ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว" จอห์นสัน ระบุ

 

เครดิตภาพ : Getty