ข่าวข่าวต่างประเทศ 1 เมษายน 2561 เวลา 02:08

กระหึ่มจอหนังแฟนตาซีย้อนยุค "เฉินหลง" ปะทะ "ชวาร์เซเน็กเกอร์"

ถือเป็นการประชันดาราระดับตำนานทั้งจากฝั่งตะวันออกและฟากตะวันตกเลยทีเดียว เมื่อ เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง โคจรมาพบกับ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ พระเอกคนเหล็กฮอลลีวู้ด ใน "มิสเทอรี่ ออฟ ดราก้อนส์ ซีล: เจอร์นี่ ทู ไชน่า" (Mystery Of Dragon's Seal: Journey To China) ภาพยนตร์แฟนตาซีผจญภัยฟอร์มยักษ์ทุนสร้างร่วมกัน 48 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,440 ล้านบาท) ระหว่างจีนกับรัสเซีย

    จากตัวอย่างหนังดูเหมือน เฉินหลง กับ ชวาร์เซเน็กเกอร์ จะเป็นฝ่ายตรงกันข้าม โดยฝ่ายแรกเป็นนักโทษ ส่วนฝ่ายหลังเป็นผู้คุม ขณะที่บทความในเว็บไซต์ ทาสส์ดอตคอม (tass.com) เผยว่าตัวละครที่ ชวาร์เซเน็กเกอร์ แสดงนั้น จะมีบทบาทตอนหนึ่งในการจัดประชันศิลปะการต่อสู้ในหมู่นักโทษ โดยให้สัญญาว่าจะปลดปล่อยผู้ชนะให้เป็นอิสระในบั้นปลายเสียด้วย

    หนังเรื่องดังกล่าวมีฉากหลังในศตวรรษที่ 18 มุ่งเน้นไปยังการทำแผนที่ทางตะวันออกไกลของรัสเซียตามคำบัญชาของจักรพรรดิปีเตอร์ที่ 1 แห่งรัสเซีย หรือ ปีเตอร์มหาราช โดย โจนาธาน กรีน นักสำรวจชาวอังกฤษ ที่ทำหน้าที่นักเขียนแผนที่กลับต้องไปลงเอยในแดนมังกร แถมต้องเผชิญกับสถานการณ์ไม่ปกติ รวมทั้งการเข้าเฝ้าเจ้าหญิงผู้เลอโฉม, การเผชิญหน้ากับปรมาจารย์ศิลปะการต่อสู้ที่อาจทำให้ถึงตายได้ และพบเจอสัตว์ประหลาดในตำนานอย่างจังๆ

    รายงานระบุว่า เฉินหลง ไม่เพียงแต่เป็นดารานำแสดงเท่านั้น หากแต่ยังนั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างด้วยเช่นกัน ขณะที่ โอเล็ก สเตปเชนโก้ รับหน้าที่ผู้กำกับฯ และยังมีดาราคนอื่นๆ อีก อาทิ เจสัน เฟลมมิ่ง และ รัตเกอร์ ฮาวเออร์ เป็นต้น โดยมีกำหนดประเดิมฉายในประเทศมาเลเซียวันพฤหัสบดีที่16 สิงหาคมนี้  

    ทั้งนี้ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เพิ่งจะตกเป็นข่าวว่ามีอาการทรงตัว ภายหลังต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลซีดาร์ ไซไน ในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มาหมาดๆ 

เครดิตภาพ : TGV Pictures, NBC Universal Russia, m.imdb.com