ข่าวข่าวต่างประเทศ 31 มีนาคม 2561 เวลา 14:21

10 ดาราดังระดับโลกเกือบตายมาแล้ว

ชีวิตคนเราบางครั้งก็ยืนอยู่บนเส้นด้าย เพราะพลาดพลั้งเพียงแค่เสี้ยววินาทีอาจจะต้องจากโลกนี้ไปเลย ดาราหลายคนก็เช่นกันพวกเขาเกือบจะไม่มีลมหายใจจนทุกวันนี้ จากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดชนิดที่เจ้าตัวย้อนกลับไปดู ยังคิดเลยว่า "รอดมาได้ยังไง"

     เรื่องแบบนี้บางคนอาจจะบอกว่าดวงดี บางคนอาจคิดว่ามีของดี แต่ทั้งหมดทั้งมวลน่าจะเกิดจากเรื่องที่ยังไม่ถึงฆาต เพราะหากถึงที่ตาย ต่อให้นั่งอยู่เฉยๆ ก็ดับแดดิ้นได้ ฉะนั้นเรื่องนี้เป็นอุทหรณ์เตือนสติว่าชีวิตมันสั้นนัก

     1. จอร์จ คลูนี่ย์  
     จอร์จ คลูนี่ย์ โชคร้ายสุดๆ เมื่อประสบอุบัติเหตุหลังหักขณะถ่ายทำภาพยนตร์ที่ประเทศซีเรีย โดยในช่วงเวลาที่นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล "เฮียจอร์จ" ยอมรับว่าเคยรู้สึกเหมือนตัวเองสิ้นหวังทุกอย่าง และคิดที่จะฆ่าตัวตายเลยทีเดียว

     "ผมนอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลพร้อมกับมีสายน้ำเกลืออยู่ที่แขน ผมขยับไม่ได้เลย แล้วก็ปวดหัวมากๆ ราวกับว่าคุณกำลังจะเส้นเลือดแตกในสมอง สำหรับช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพียง 3 สัปดาห์ ผมเริ่มคิดว่า -ผมอาจจะทำบางอย่างที่รุนแรงจากอาการป่วยแบบนี้ก็ได้-...แต่ผมไม่เคยคิดที่จะทำจริงๆ" คลูนี่ย์ กล่าว

     2. จอห์นนี่ เด็ปป์  
     ย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 จอห์นนี่ เด็ปป์ เดินทางด้วยเครื่องบินเล็กพร้อมกับ บรูซ โรบินสัน ผู้กำกับโดยในเวลานั้นพวกเขาดวงแตกสุดๆ เมื่อเครื่องยนต์ดับขณะอยู่กลางเวหา แน่นอนว่าตอนนั้น เด็ปป์ หัวใจวิ่งลงไปอยู่ตาตุ่มทันที แต่เดชะบุญที่นรกยังไม่ต้องการ สวรรค์ยังไม่เปิดรับทำให้พวกเขารอดมาได้อย่างหวุดหวิด

     เด็ปป์ เผยถึงประสบการณ์ครั้งนั้นว่า "อยู่ดีๆ เสียงเครื่องยนต์ก็ดับ มันเงียบสนิท บรูซ กับผมมองหน้ากัน และผมคิดว่าผมพูดว่า -นี่อะไร ?- ช่วงเวลาที่แสนประหลาดมันช่างยาวนานเมื่อคุณลอยอยู่บนอากาศ คุณรู้สึกได้เลยว่านี่เป็นการนำเครื่องลงที่ไม่น่าอภิรมณ์เอาซะเลย"

     3. แฮร์ริสัน ฟอร์ด 
     บุรุษท่านนี้นิยมขับเครื่องบินมากกว่าขับรถ และนกเหล็กก็เกือบทำให้เขาต้องสิ้นชื่อมาแล้ว โดยในเดือนมีนาคม 2015 แฮร์ริสัน ฟอร์ด ขับเครื่องบินส่วนตัวรุ่นสงครามโลกโหม่งพื้นพสุธา แต่ขอบอกว่าเจ้าตัวรอดเฉยเลย แถมยังเดินเหินออกมาจากเครื่องด้วยสภาพที่กระดูกหักไม่กี่ซี่เท่านั้น 

     จริงๆ แล้ว ฟอร์ด เคยเจอประสบการณ์แบบนี้มาแล้วเพราะเขาประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกมาแล้วเมื่อปี 1999 ที่ ซานตา คลาริตา ในแคลิฟอร์เนีย ขณะที่เป็นคนบังคับเครื่องด้วยตนเองเช่นกัน...แบบนี้เรียกกัปตันกระดูกเหล็กของจริง..น่าจะไปเล่นพวกฮีโร่มาร์เวล มากกว่าเป็น "อินเดียน่า โจนส์"

      4. ออสซี่ ออสบอร์น 
     บรรดาลูกหลานในวงการเฮฟวี่ เมทัล คงน้ำตาไหลท่วมจอ เพราะ ออสซี่ ออสบอร์น เกือบต้องไปเฝ้ายมบาล เพราะประสบอุบัติเหตุจากการขับรถเอทีวี เมื่อปี 2003 ตอนนั้นหลายๆ คนเป็นห่วงมาก ๆ เพราะอายุของ "ป๋าออสซี่" ก็ไม่ใช่น้อยๆ ทำให้อาการน่าเป็นห่วงสุดๆ

     ในเวลานั้นป๋าออสซี่ ถูกนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยอาการในตอนนั้นเขากระดูกไหปลาร้าหัก, กระดูกซี่โครงร้าว 8 ซี่, หลอดเลือดฉีกขาดหลายแห่ง รวมทั้งกระดูกสันที่คอเสียหาย แต่ ออสบอร์น ก็ยังรอดมาได้ และมีชีวิตอยู่จนทุกวันนี้....คนแบบนี้ล่ะที่พญายมยังไม่กล้าเอาไป กลัวไปกัดบัญชีหนังหมา (ฮา)

     5. วาคีน ฟินิกซ์ 
     วาคีน ฟินิกซ์ ประสบอุบัติเหตุเมื่อปี 2006 เหตุการณ์ครั้งนั้นเกือบคร่าชีวิตของเขาไปแล้ว โดยพยานที่เห็นเหตุสยองครั้งนั้นบอกว่า รถของ วาคีน พลิกลอยละลิ่วพุ่งไปชนกับรถคันอื่น แต่เดชะบุญที่เจ้าตัวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

     งานนี้ครอบครัวฟินิกซ์ คงโล่งใจมากๆ เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาเคยต้องสูญเสีย ริเวอร์ ฟินิกซ์ นักแสดงดาวรุ่งมากฝีมือมาแล้ว ซึ่งเขาเป็นพี่ชายแท้ๆ ของ วาคีน ส่วนสาเหตุการจากโลกนี้เพราะใช้ยาเกินขนาด

     6. ออร์แลนโด้ บลูม 
     โลกนี้เกือบไม่มีนักแสดงโคตรหล่อกระชากวิญญาณเจ้าของบท "เลโกลัส" ยอดนักรบกับธนูคู่ใจในหนัง Lord of the Rings โดย ออร์แลนโด้ บลูม เกือบตายตอนที่เขาอายุ 21 ปี หลังจากที่พยายามปีนท่อระบายน้ำ แต่ดันพลาดตกลงมา อาการบาดเจ็บครั้งนั้นทำให้ บลูม เป็นอัมพาตชั่วคราวไปนานหลายวันเลยทีเดียว

     7. มาร์ติน ลอว์เรนซ์ 
      เรื่องนี้เป็นอุทหรณ์สอนทุกๆ คนได้เป็นอย่งดีว่าอย่าทำอะไรเกินตัวหากสภาพร่างกายไม่พร้อม เพราะ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ เกือบต้องไปสร้างเสียงหัวเราะบนสวรรค์ซะแล้ว เนื่องจากดันทำอะไรไม่ดูสุขภาพทำให้เขาเกือบตายเมื่อปี 1999

     เหตุการณ์ครั้งนั้นมาจากการที่ ลอว์เรนซ์ ดันทะลึ่งออกไปวิ่งจ๊อกกิ้งตอนที่อุณหภูมิสูงปรี๊ด พูดง่ายๆ อากาศร้อนจัด แถมยังสวมเสื้อผ้าหลายชั้น เหตุผลเพราะเขาต้องการลดน้ำหนักเพื่อให้เข้ากับบทบาทที่ได้รับ โดยในตอนนั้นเขาวิ่งกลับมาถึงบ้านภายใต้อุณหภูมิ 107 องศาฯ และล้มฟุบลงคาพื้น เดชะบุญที่แฟนสาวมาเห็นรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการโคม่า แต่ก็รอดมาได้

     8. ไรอัน เรย์โนลด์ส
     ตอนที่ ไรอัน เรย์โนลด์ส อายุได้ 17 ปี เขาไปเล่นกระโดดร่ม แต่ร่มของเขามันไม่ทำงาน เขาต้องไปใช้ร่มสำรองแทน ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็เปิดใจว่า "ตอนที่ผมลงถึงพื้นน่ะ ผมก็ถอดไอ้เจ้าชุดสุดรัดรูปออก, โยนใส่อีกคน, รีบขึ้นรถของผม แล้วค่อยๆ ขับกลับบ้านแบบช้าๆ มันเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเลยล่ะ"

     9. ดรูว์ แบร์รี่มอร์  
     ชีวิตนี้เป็นหนี้น้องหมา ! ดรูว์ แบร์รี่มอร์ เคยเกือบต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควรเนื่องจากใช้ยาเสพติดตั้งแต่สาวๆ  โดยย้อนไปเมื่อปี 2001 บ้านของแบร์รี่มอร์ ประสบเหตุไฟไหม้ และเธอเกือบต้องตายอยู่ในบ้าน อย่างไรก็ตาม ดาราสาวหุ่นอวบอั้น รอดตายเพราะสุนัขตัวโปรดเห่าเสียงดังสนั่นลั่นเคหะสถานทำให้เธอตื่น และหนีออกมาทัน ก่อนโดนไฟคลอก

     10. เซธ แม็คฟาร์เลน
     เซธ แม็คฟาร์เลน เคยซื้อตั๋วขึ้นเครื่องบินของ อเมริกัน แอร์ไลน์ส ลำที่ชนกับ นอร์ธ ทาวเวอร์ ของ เวิลด์ เทรด เซนเตอร์ เมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี 2001 แต่ตอนนั้นเขาเมาค้าง และคนที่แจ้งเขาเรื่องเวลาขึ้นบินยังบอกเวลาผิดด้วย ซึ่งสุดท้ายเขาก็โผล่ไปที่สนามบินสายไป 10 นาที จนไม่ได้ขึ้นเที่ยวบินดังกล่าว