ข่าวข่าวต่างประเทศ 31 มีนาคม 2561 เวลา 06:20

สื่อกิมจิเจาะลึกทุกรายละเอียด"ชเวจีอู"วิวาห์ฟ้าผ่าเซอร์ไพรส์แฟนๆ

สื่อเกาหลีเผยรายละเอียดพิธีวิวาห์ฟ้าผ่าของ ชเว จีอู ดาราสาวเกาหลีชื่อดัง ที่จู่ๆ ก็ออกมาประกาศว่าเธอได้แต่งงานกับชายหนุ่มนอกวงการที่คบหาดูใจกันมาได้ราวๆ 1 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา จนกระทั่งสร้างความประหลาดใจอย่างใหญ่หลวงให้กับแฟนๆ เพราะไม่เคยมีข่าวระแคะระคายมาก่อนเลยเกี่ยวกับเรื่องราวความรักของเธอ

    ทีวี รีพอร์ต (TV Report) สำนักข่าวดังแดนโสมขาว รายงานข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ว่าพิธีสมรสทุกขั้นตอนนั้น ชเว จีอู เป็นผู้วางแผนเองทั้งหมด โดยหลังจากที่เธอแชร์ภาพวิวาห์ผ่านโลกออนไลน์ไปแล้ว ก็มีการเปิดเผยว่างานแต่งงานของเธอจัดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงโซล ซึ่งเธอเชิญแขกเหรื่อมาร่วมงานเพียงไม่ถึง 100 คนเท่านั้น ประกอบด้วยบิดามารดา, ญาติ และเพื่อนสนิทของเธอและเจ้าบ่าว

    นางเอกซีรีส์ดังข้ามโลก "เพลงรักในสายลมหนาว" หรือ "วินเทอร์ โซนาต้า" (Winter Sonata) ปี 2002 และ "ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า" หรือ "สแตร์เวย์ ทู เฮฟเว่น" (Stairway to Heaven) ปี 2003 เตรียมการทุกอย่างตั้งแต่ชุดวิวาห์ไปจนถึงสถานที่จัดงาน เธอไม่ยอมรับเงินใส่ซองแสดงความยินดีตามธรรมเนียมเมืองโสมขาวจากแขกเหรื่อ แถมยังปฏิเสธทุกข้อเสนออุปถัมภ์งานแต่งจากบริษัทห้างร้านต่างๆ ดังนั้น ค่าใช้จ่ายทั้งหมดจึงมาจากเธอและสามีของเธอ

    สำหรับชุดเจ้าสาวของ ชเว จีอู วัย 42 ปี นั้น ว่ากันว่ามีชุดเดียวในโลก เนื่องจากสั่งตัดพิเศษสำหรับตัวเธอเองโดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งขับเน้นความสง่าและความงามของเธอออกมาให้เห็นเด่นชัดได้เลยทีเดียว

                เครดิตภาพ: Choi Ji Woo, YG Entertainment, Golden Dew