ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 มีนาคม 2561 เวลา 06:12

"ป้าแอ๋ว"ลุ้นเหงื่อแตกยังไม่ถูกเชิญร่วมงานเสกสมรส"เจ้าชายแฮร์รี่"

เซอร์เอลตัน จอห์น นักร้อง-นักเปียโนชื่อก้องโลก เกิดอาการร้อนใจซะแล้ว เพราะตอนนี้ยังไม่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมในงานเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่กับ นางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น แม้ว่าเจ้าตัวจะเคลียร์ตารางงานเอาไว้แล้วเพื่อรอร่วมงานสำคัญนี้

     เจ้าของเพลงฮิต Rocket Man  ซึ่งประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าจะออกทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกครั้งสุดท้าย เป็นพระสหายสนิทกับเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ โดย "เซอร์แอ๋ว" รู้จักมักคุ้นกับทั้งสองพระโอรสของเจ้าหญิงไดอานี่ (เจ้าชายวิลเลี่ยม และเจ้าชายแฮร์รี่) นับตั้งแต่ตอนที่ร่วมพิธีไว้อาลัยเจ้าหญิงเมื่อปี 1997

     ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า "ป้าแอ๋ว" จะมีชื่ออยู่ในรายชื่อแขกจำนวน 600 ท่านที่จะได้ร่วมพิธีเสกสมรสที่ปราสาทวินด์เซอร์ ในประเทศอังกฤษ เพราะเขายกเลิกการแสดง 2 รอบในลาสเวกัส ในช่วงที่ใกล้ๆ กับวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 ซึ่งเป็นวันสำคัญของเจ้าชายแฮร์รี่ กับ มาร์เคิล

เคยเป็นพระสหายสนิทเจ้าหญิงไดอาน่า

     อย่างไรก็ตามกลายเป็นว่าเรื่องกลับตาลปัตรเมื่อ จอห์น กับ เดวิด เฟอร์นิช คู่ชีวิต ยังรอบัตรเชิญอยู่เลย ซึ่งสื่อรายงานว่าตอนนี้ทั้งสองคนกำลังร้อนใจเลยทีเดียว เนื่องจากยังต้องลุ้นหนักว่าจะได้ไปร่วมเป็นสักขีพยานหรือไม่ "เรายังไม่ได้รับเชิญเลย" เซอร์เอลตัน จอห์น ระบุ

     แม้ว่าหาก จอห์น กับ เฟอร์นิช พลาดไปเป็นสักขีพยานในงานเสกสมรส แต่เขามีแผนที่จะไปแจมในงานพิธีแน่ๆ แต่อาจจะอยู่บริเวณรอบๆ ปราสาทวินด์เซอร์ ซึ่งพวกเขาก็มีบ้านอยู่แถวนั้นอยู่แล้ว "ผมใช้ชีวิตอยู่แถวๆ เนินเขาในวินด์เซอร์ แน่นอนว่าผมคงจะไปอยู่แถวๆ นั้น แม้จะไกลก็ตาม"

เจ้าชายแฮร์รี่ ก็ทรงสนิทกับ จอห์น

ที่รักจ๊ะเราจะได้ไปงานเสกสมรสไหม

 

เครดิตภาพ : Getty