ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 มีนาคม 2561 เวลา 04:37

อดแจม"ซอฮยอน-เรดเวลเวต"ไปโชว์เด็ดโสมแดงเมิน"ไซ"ด้วยเหตุผลเหลือเชื่อ!

ทั้งๆ ที่โด่งดังสะท้านโลกาขนาดนี้แล้ว แต่ ไซ (พัค แจซัง) นักร้องหนุ่มอารมณ์ดี กลับถูกทางการเกาหลีเหนือหมางเมินไม่ประสงค์จะให้เป็นหนึ่งในบรรดาศิลปินนักร้องชาวเกาหลีใต้ที่จะเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์กลางกรุงเปียงยาง ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม-3 เมษายนนี้ เสียอย่างนั้น!!

    โสมขาวกำลังจะส่งคณะศิลปิน 190 ชีวิต รวมทั้งนักร้อง 160 คนไปเยือนถิ่นโสมแดงเพื่อการแสดง 2 งานด้วยกัน โดยวันเสาร์ที่ 31 มีนาคมนี้ จะเปิดแสดง ณ โรงละคร เปียงยางตะวันออก แกรนด์ เธียเตอร์ และวันอังคารที่ 3เมษายนนี้ จะเป็นการแสดงร่วมกับศิลปินเจ้าถิ่น ณ รยูกยอง จง จู ยง ยิมเนเซียม

    กระทรวงการรวมชาติของเกาหลีใต้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ว่าคณะศิลปินนักร้องดังกล่าว จะประกอบด้วย ซอฮยอน (ซอ จูฮยอน) ดาวเด่น เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls’ Generation) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม, เพค จียอง นักร้องบัลลาด, เรด เวลเวต (Red Velvet) เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง, โช ยงพิล, อี ซอนฮี, ชเว จินฮี, ยุน โดฮยอน, จองอิน และ อาลี เป็นต้น ก่อนที่จะมีการเพิ่มเติมชื่อของ คิม กวางมิน นักเปียโน และ คัง ซานเอ นักร้อง ตามมาอีก

    มีรายงานว่าเกาหลีใต้พยายามจะผลักดันให้ ไซ รวมอยู่ในคณะศิลปินนักร้องดังกล่าวด้วย แต่กลับได้รับการปฏิเสธจากเกาหลีเหนือ ด้วยเหตุผลว่า "มีความแตกต่างทางวัฒนธรรมมากเกินไป"  โดยว่ากันว่าน่าจะเป็นเพราะการแสดงแบบอิสระสุดๆ แถมเฮฮาระคนห่ามของ ไซ ไม่เข้ากับทัศนคติของเกาหลีเหนือนั่นเอง

    ขณะเดียวกัน รายการข่าวทางสถานีโทรทัศน์เกาหลีใต้ช่องหนึ่งกลับรายงานไปอีกทางว่ามีกระแสเล่าลือว่าการที่ ไซ ถูกปฎิเสธนั้นเป็นเพราะการแสดงแบบอิสระมากเกินไปของเจ้าตัว แถมยังเป็นเพราะ ไซ มีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับ คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ด้วยอีกต่างหาก!

    อย่างไรก็ตาม กระทรวงวัฒนธรรม, กีฬา และการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ ยืนยันแต่เพียงว่าเจ้าของเพลงดัง อมตะ "กังนัม สไตล์" (Gangnam Style) จะไม่ได้ร่วมทางไปเมืองโสมแดงในครั้งนี้ด้วย โดยไม่ได้ชี้แจงเหตุผลใดๆ นอกจากบอกว่า "เราคาดหวังว่าน่าจะมีโอกาสที่ดีกว่าสำหรับเขาในอนาคต"

เครดิตภาพ: Reuters, WireImage, Billboard, Amazon.com, Instagram/Seohyun, Twitter

ไซ ดังระดับนี้ยังถูกโสมแดงเมิน!

สงสัยเพราะห่ามเกินเลยอดไปโชว์?!

เรด เวลเวต ไปด้วยค่ะ!

ซอฮยอน บินเดี่ยวไม่มีเพื่อนๆ เกิร์ลส์ เจนฯ ไปด้วย