ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 มีนาคม 2561 เวลา 02:01

แฟนๆเศร้า!"สตาร์เทรค"แจ้งข่าว"เดวิด บิชอฟฟ์"มือเขียนบทลาโลก

สาวก "สตาร์ เทรค" (Star Trek) ตำนานภาพยนตร์มหากาพย์อวกาศ มีอันต้องโศกเศร้า เมื่อ เดวิด บิชอฟฟ์ นักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์และบทโทรทัศน์ชาวอเมริกัน ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 66 ปี ตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่เพิ่งจะมีการเปิดเผยเมื่อวันพุธที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

     แถลงการณ์จากหน้าเพจ ทวิตเตอร์ ของ สตาร์ เทรค อย่างเป็นทางการ ยืนยันข่าวเศร้าดังกล่าวว่า "เรารู้สึกเสียใจที่จะต้องรายงานข่าวการจากไปของ เดวิด บิชอฟฟ์ นักเขียนบท สตาร์ เทรค ได้โปรดแสดงความเสียใจร่วมกันกับพวกเราด้วย"

     สตาร์เทรคดอตคอม (StarTrek.com) เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของหนังดังเรื่องนี้ ยังได้โพสต์ข้อความแสดงความรำลึกถึงนักประพันธ์ "ผู้เป็นที่น่าเคารพ และมีผลงานมากมาย" ผู้นี้ ซึ่งเกิดที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และศึกษาที่มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ ก่อนผันตัวมาเขียนนิยายและเรื่องสั้นในเวลาต่อมา

     บิชอฟฟ์ ร่วมเขียนบท "สตาร์ เทรค: เดอะ เน็กซ์ เจเนอเรชั่น" (Star Trek: The Next Generation) หลายตอนด้วยกัน รวมทั้ง "ทิน แมน" (Tin Man) และ "เฟิร์สต์ คอนแทคต์" (First Contact) รวมทั้งยังฝากผลงานใน "เอเลี่ยนส์" (Aliens), "เกรมลินส์ 2: เดอะ นิว แบตช์ แอนด์ วอร์เกมส์" (Gremlins 2: The New Batch and WarGames) และแต่งนิยายต้นฉบับอีก 75 เรื่องด้วยกัน


 

เครดิตภาพ : Star Trek, CBS, Twitter