ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 มีนาคม 2561 เวลา 01:08

อาตี๋โคตรซวย!โดนหักเงินเดือน โทษฐานบังเอิญเหมือน"ซงจุงกิ"?

กลายเป็นทุกขลาภไม่คาดฝัน! อุตส่าห์เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกออนไลน์แดนมังกรแท้ๆ แต่กลับพาโชคร้ายมาให้กับตัวเอง เมื่อหนุ่มชาวจีนคนหนึ่งมีอันต้องถูกตัดเงินเดือนโทษฐานที่มีคลิปหลุดตัวเองแพร่สะพัด ก่อนที่จะโจษจันกันไปทั่วถึงความละม้ายคล้ายคลึงกับ ซง จุงกิ พระเอกเกาหลีคนดัง เสียอย่างนั้น!!

     อาตี๋คนดังกล่าวที่เป็นถึงเจ้าหน้าที่สนามบินในเมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ถูกบันทึกภาพเอาไว้ได้โดยละม่อมในขณะที่กำลังเดินทอดน่องอยู่ที่บริเวณทางขึ้นลงเครื่องบิน แถมยังเอามือล้วงกระเป๋า และสวมแว่นตากันแดดสุดเท่ ว่ากันว่าเป็นฝีมือการถ่ายทำจากหน้าต่างเครื่องบินของหญิงสาวคนหนึ่งที่สังเกตเห็นว่าเขาช่างแลดูเหมือนกับ "ร้อยเอก ยู ชีจิน" จากซีรีส์ดังข้ามโลก "เดสเซนแดนท์ส ออฟ เดอะ ซัน" (Descendants of the Sun) ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว!


ภาพฮอตฮิตสนั่นแดนมังกร ยอดไลค์ยอดแชร์กระฉูดแตก!

     คลิปดังกล่าวถูกแชร์ลุกลามบานปลายไปทั่ว เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน ตลอดจนเครือข่ายโซเชียลมีเดียอื่นๆ จนถึงขั้นมียอดผู้ชมเกินกว่า 100 ล้านครั้งไปแล้ว แถมยังมีชาวเน็ตจำนวนมากแห่กันเข้ามาร่วมด้วยช่วยมโนว่าเหมือน ซง จุงกิ เจ้าของบทบาทดังกล่าวมากๆ เหมือนได้เหมือนดี เหมือนไม่บันยะบันยัง เหมือนเกินห้ามใจอะไรจะขนาดนั้นกันเลยทีเดียว

     อย่างไรก็ตาม ความฮอตฮิตดังกล่าวกลับนำภัยมาสู่ชายหนุ่มผู้คล้ายคลึง ซง จุงกิ เมื่อบริษัทต้นสังกัดสั่งลงโทษตัดเงินเดือน 10 เปอร์เซ็นต์ ด้วยข้อหาทำผิดวินัยเนื่องจาก "ย่ำแย่ทั้งทัศนคติ และเสื้อผ้า" โดยเจ้าตัวยอมรับผิดแต่โดยดีสำหรับการที่ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ แถมยังขอร้องด้วยว่า "ได้โปรดอย่าไปต่อว่าคนที่เอาวิดีโอนี้มาอัพโหลด"

เมนต์กันกระหึ่มโซเชียลฯ

    นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พบคนหน้าคล้าย ซง จุงกิ เพราะเมื่อปี 2016 ก็เคยมีภาพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบิน ไชน่า เซาธ์เทิร์น ที่ทำเอาใครๆ พากันทักผิดคิดว่าเป็นสามีของ ซอง เฮเคียว นางเอกสาวคนสวย มาก่อนแล้ว...

ตี๋คนดังกล่าวตอนสวมและไม่สวมแว่น

ซง จุงกิ ครั้งสวมบท "กัปตัน ยู ชีจิน"

หมิง ผุง ที่เคยถูกทักผิดเป็น ซง จุงกิ เมื่อปี 2016

 

เครดิตภาพ : Dispatch, ETtoday, KBS