ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 มีนาคม 2561 เวลา 08:55

ศึกอัศวิน!"เซอร์ร็อด สจ๊วร์ต"จัดเต็มจวก"ป้าแอ๋ว"ดราม่าขายบัตรทัวร์สุดท้าย

คอร็อกถูกอกถูกใจยกใหญ่ ! เซอร์ร็อด สจ๊วร์ต ร็อกเกอร์รุ่นเดอะ ออกโรงจวก เซอร์เอลตัน จอห์น นักร้อง-นักเปียโนระดับตำนาน ที่ออกมาพูดเรื่องการเล่นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย ว่าเป็นแค่แผนการเพื่อหวังขายตั๋วเท่านั้น และยังอัดอีกดอกนี่ไม่ใช่สไตล์ของชาวร็อกแอนด์โรล

     นักร้องชื่อก้องโลกเจ้าของบทเพลง  Rocket Man  วางแผนที่จะจัดงานทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก Farewell Yellow Brick Road โดยมี 300 โชว์ในช่วง 3 ปีต่อจากนี้ และไปจบในปี 2021 โดยการทัวร์แบบยาวเหยียดครั้งนี้ "ป้าแอ๋ว" ประกาศชัดเจนว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา เพราะจะเอาเวลาที่เหลืออยู่ดูแลครอบครัว 

     แน่นอนว่าการออกมาประกาศเกษียณตัวเองจากเวทีคอนเสิร์ตทำให้แฟนเพลงต่างกระตือรือร้นที่จะเก็บเงินเพื่อซื้อบัตรเข้าชมเพื่อจะได้อยู่เป็นสักขีพยานสำหรับทัวร์สุดท้ายของ "เซอร์เอลตัน" อย่างไรก็ตาม "ป๋าร็อด" ไม่ปลื้มกับวิธีการของ นักเปียโน วัย 70 ปี อย่างแรง เพราะมองว่าเป็นแผนการขายบัตรคอนเสิร์ต

     ร็อกเกอร์แหบเสน่ห์ วัย 73 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกับ จอห์น มานานกว่า 50 ปี ตอบคำถามจากแฟนเพลงเกี่ยวกับการประกาศทัวร์สุดท้ายของ "เซอร์เอลตัน" ว่า ไม่ใช่สไตล์ร็อกแอนด์โรล เพราะหากตนจะเลิกขึ้นแสดงคอนเสิร์ตจะไม่ออกมาป่าวประกาศแบบนี้

     "ผมส่งอีเมลไปหาเธอ (เอลตัน จอห์น) และบอกว่า -อะไรเนี่ยะ อีกแล้วเหรอ ?- และผมก็ไม่ได้ยินอะไรตอบกลับมาเลย ผมไม่เคยพูดเรื่องเกษียณตัวเอง และถ้าผมจะทำ ผมคงไม่ป่าวประกาศ ผมจะค่อยๆ หายไป ผมไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่โตอะไรเลย -ผมจะเกษียณตัวเองแล้วนะ- มันก็แค่แผนที่จะขายบัตรชมคอนเสิร์ต แบบนี้มันไม่จริงใจ ไม่ใช่สไตล์ร็อกแอนด์โรล" ร็อกเกอร์วัยดึก ระบุ 

เครดิตภาพ : Getty, Ultimate Classic Rock, HuffPost UK