ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 มีนาคม 2561 เวลา 08:45

10 ดาราดังกับงานที่ฝันหากไม่ได้เป็นนักแสดง

ชีวิตคนเราบางครั้งก็พลิกผันแบบไม่น่าเชื่อมีถมไป และแน่นอนว่าหากใครที่มีโอกาสได้ทำอะไรที่ตัวเองฝัน ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ และมีความสุขที่สุดกับสิ่งที่ได้ทำ แต่บางครั้งการที่ไม่ได้ทำตามฝัน ก็อาจจะพลิกชีวิตชนิดที่มิอาจคาดคิดได้เช่น่กัน ลองคิดดูซิวงการฮอลลีวู้ด จะต้องขาดนักแสดงมากฝีมือไปหลายคนหากโชคชะตาพลิกผันให้ดาราเหล่านั้นเลือกเส้นทางแบบคนปกติทั่วไป แต่สวรรค์ลิขิตชะตาของพวกเขาเหล่านั้นให้เป็นดาวประดับฟ้า ฉะนั้นไม่มีอะไรที่จะห้ามไม่ให้ความดังพุ่งเข้าใส่พวกเขา

     1. รีส วิทเธอร์สปูน -  ศัลยแพทย์ หรือกุมารแพทย์
     รายได้เฉลี่ยต่อปี - 470,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 16.4 ล้านบาท) ต่อปี 

     รีส วิทเธอร์สปูน เป็นดาราที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเจ้าแม่หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ แต่หากชีวิตเธอไม่พลิกผลันเข้ามาสู่วงการบันเทิง ไม่แน่ว่าตามโรงพยาบาลรัฐหรือเอกชน อาจจะได้มีกุมารแพทย์ หรือศัลยแพทย์ที่ทั้งสวย เก่ง และตลกขี้เล่นก็ได้

     "ถ้าหากการแสดงของฉันไม่เวิร์ก ฉันก็คงจะไปที่สแตนฟอร์ด เพื่อเข้าเรียนด้านการแพทย์ และกลายเป็นศัลยแพทย์" วิทเธอร์สปูน เผย "ตอนนี้บางทีฉันอาจเป็นศัลยแพทย์ชั้นนำ และเป็นกุมารแพทย์ที่มหาวิทยาลัยแวนเดอร์บิลท์ ....ฉันพูดความจริง ฉันเป็นคนมุ่งมั่น ฉันก็แค่ซ่อนมันเอาไว้เท่านั้นล่ะ" สาวรีส ระบุ

 

     2. เซย์น มาลิค - ศาสตราจารย์ด้านภาษาอังกฤษ  
     รายได้เฉลี่ยต่อปี -  72,470 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 2.53 ล้านบาท) ต่อปี 

     เซอร์ไพรส์ไหมล่ะ? ลองพิจารณาและคิดดีๆ ว่าอดีตสมาชิกวง วัน ไดเรคชั่น ที่ปัจจุบันออกมาบินเดี่ยวมีโซโล่อัลบั้มเป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงกับมาดนักวิชาการ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกที่ มาลิค จะเป็นศาสตราจารย์ด้านภาษาอังกฤษ ตามที่เขาฝัน แต่นักศึกษาคงอึ้งถ้าเห็นอาจารย์รอยสักเต็มตัวแบบนี้

     "ผมคิดว่าผมคงเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย และคงจบด้านภาษาอังกฤษ ผมคิดว่าผมหวังที่จะทำงานด้านการบรรยายหรือการประพันธ์งานด้านภาษาอังกฤษ ผมชอบอ่านและแต่งบทกวี แน่นอนว่าผมนำมาใช้กับการเขียนเพลง ดังนั้นมันจะมีบางสิ่งที่ผมรู้สึก และสร้างสรรค์มันออกมาด้วยการเขียนเพลง" มาลิค กล่าว

     แหมนี่ถ้า มาลิค ไม่เป็นนักร้อง เราๆ ท่านๆ คงอาจจะได้อ่านบทประพันธ์ หรือกลอนไพเราะก็ได้ ดีไม่ดีอาจจะโด่งดังร่ำรวยยิ่งกว่าเป็นศิลปินก็ได้

 

     3. เคนดัลล์ เจนเนอร์ -  สัตวแพทย์ 
     รายได้เฉลี่ยต่อปี -  84,460 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 2.95 ล้านบาท) ต่อปี 

     เคนดัลล์ เจนเนอร์ อาจจะต้องปรับตัวอย่างมากในการเป็นซูเปอร์โมเดลนานาชาติ (ชีวิตยากลำบากนะ !) แต่น้องสาวคนสวยของ คิม คาร์ดาเชี่ยน มีเป้าหมายที่จะทำอาชีพที่แตกต่างจากที่เป็นในปัจจุบันซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องวงการแฟชั่น และดีไซเนอร์ชั้นนำเลย โดยทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องของม้าล้วนๆ

     "ฉันรักพวกสัตว์ทุกชนิด ฉันเคยขี่ม้ามาตั้งแต่ตอนอายุสิบขวบครึ่ง ดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะเป็นนักขี่ม้ามืออาชีพ และจากนั้นก็จะไปทำงานเป็นสัตวแพทย์ ฉันมักจะเล่นวีดิโอเกมส์ที่เกี่ยวกับเรื่องสัตวแพทย์บ่อยๆ" เจนเนอร์ กล่าว 

     งานนี้ถ้า เจนเนอร์ เป็นสัตวแพทย์จริงๆ คงมีลูกค้าผู้ชายพาน้องหมาน้องแมว หรือสัตว์ประเภทอื่นมารักษากันหัวบันไดไม่แห้งแหงๆ

 

     4. บริตนี่ย์ สเปียร์ส - พี่เลี้ยงลูกแบรด พิตต์ กับ แองเจลิน่า โจลี่  
     รายได้เฉลี่ย - 185,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 6.47 ล้านบาท) ต่อปี

      เธออาจจะเป็น ปริ๊นเซส ออฟ ป็อบ หรือ เจ้าหญิงเพลงป็อบ แต่จริงๆ แล้ว บริตนี่ย์ สเปียร์ส อาจจะไม่ได้ฉายแสงความโด่งดังบนเวทีคอนเสิร์ต ถ้าหากเธอเลือกที่จะรับงานดูแลลูกๆ ของ แบรด พิตต์ กับ แองเจลิน่า โจลี่ (ปัจจุบันแยกทางกันแล้ว) 

     "ฉันได้พบกับ แบรด พิตต์ ครั้งหนึ่ง แต่ฉันอยากไปพบกับครอบครัวของเขาอีกครั้ง ฉันอยากเป็นพี่เลี้ยงให้กับลูกๆ ของพวกเขา" บริตนี่ย์ กล่าว แม้ไม่ได้เป็นดั่งฝัน แต่ตอนนี้เธอก็ดังเป็นพลุแตกมีเงินทองมหาศาล แถมมีลูกเป็นของตัวเองด้วย

 

     5. เซเลน่า โกเมซ - บริกรหญิงที่ร้านแครกเกอร์ บาร์เรล 
     รายได้เฉลี่ย - 3.46 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 121 บาท) ต่อชั่วโมง 

     โกเมซ ต้องการเพียงอย่างเดียวสำหรับงานในฝันของเธอ นั่นคือการหาบิสกิตกินได้ง่ายๆ นักร้อง/นักแสดงสาวหน้าตาจิ้มลิ้มเคยบอกกับนิตยสาร Flaunt เมื่อปี 2013 ว่าถ้าเธอไปไม่รุ่งกับอาชีพนักร้องแล้วล่ะก็ เธอก็คงไปรับงานเด็กเสิร์ฟของร้านแครกเกอร์ บาร์เรล แล้ว แต่ก็นะ ต่อให้เธอจะต้องไปทำงานเด็กเสิร์ฟ แต่เธอก็จะยังได้ร้องเพลงตามร้านคาราโอเกะอยู่ดีนั่นแหละ

 

     6. แองเจลิน่า โจลี่ -  ผู้จัดการศพ  
     รายได้เฉลี่ย - 61,460 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 2.15 ล้านบาท) ต่อปี 

     แม้ว่าจะเกิดมาในครอบครัวที่โด่งดังในวงการภาพยนตร์ แต่ แองเจลิน่า โจลี่ ก็มีแรงปรารถนาในวัยเยาว์ ซึ่งเธอต้องการที่จะเป็นผู้จัดการศพ "ฟังดูเหมือนว่ามันเป็นเรื่องแปลก, ผิดปกติ, เป็นเรื่องด้านมืด แต่จริงๆ แล้วตอนที่ฉันเสียคุณตา และผิดหวังมากๆ กับงานพิธีศพของท่าน" 

     "หากมีใครสักคนที่เสียชีวิต และครอบครัวจะจัดการเกี่ยวกับงานศพยังไง และมันน่าจะมีวิธีที่แตกต่างกว่าที่เป็นอยู่" ดารา-ผู้กำกับสาวลูกดก กล่าว แม้ว่าเธอจะไม่ได้ทำงานดั่งที่ฝัน แต่อย่างน้อยๆ เธอก็ทำงานเพื่อสังคมมากมาย ให้การองค์การกุศลมากมาย

 

     7. ไมลี่ย์ ไซรัส - เวดดิ้ง เพลนเนอร์  
     รายได้เฉลี่ย -  44,260 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 1.54 ล้านบาท) ต่อปี 
 
     ไม่มีใครรู้เรื่องการจัดปาร์ตี้เจ๋งๆ ได้ดีเท่ากับ ไมลี่ย์ ไซรัส อีกแล้ว ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์หากเธอจะเติบโตขึ้นมาพร้อมกับความวันที่จะเป็น เวดดิ้ง เพลนเนอร์ หรือนักวางแผนจัดงานวิวาห์ ถ้าเธอทำธุรกิจด้านนี้เราทุกคนคงได้เห็นงานที่สุดอึ้งทึ่งเสียวกันแหงๆ ที่สำคัญคงเป็นงานที่แหวกแนวสุดๆ ถึงขั้นหลุดโลกแหงๆ

 

     8. เจอราร์ด บัตเลอร์ : พนักงานพิทักษ์ป่า
     รายได้เฉลี่ย  :  57,420 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 2 ล้านบาท) ต่อปี

     หนุ่มสกอตต์สุดหล่อคนนี้อาจจะเป็นที่รู้จักจากการเล่นบทแนวบู๊ล้างผลาญ และถ้าเลือกได้เขาก็อยากมีชีวิตที่ลุยป่าแบบนั้นเหมือนกัน เพราะเขาเคยบอกกับ อินสไตล์ ในปี 2014 ว่าเขาอยากเป็นพนักงานพิทักษ์ป่า "ผมชอบอยู่ตามหุบเขาและป่าไม้ ตอนอยู่บ้านผมคิดอยู่เสมอว่า -มันจะเจ๋งแค่ไหนกันนะถ้ามีงานที่เราจะได้อยู่ในป่าทั้งวัน และตัดขาดจากทุกอย่างไปเลย-"

     งานนี้หาก บัตเลอร์ ทำงานเป็นผู้พิทักษ์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร งานนี้คงได้เห็นคิวบู๊แบบสุดลิ่มแหงๆ

 

     9. เมแกน ฟ็อกซ์ - นักโบราณคดี   
     รายได้เฉลี่ย -  59,280 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 2.07 ล้านบาท) ต่อปี 

     ป้าดดด ถ้า เมแกน ฟ็อกซ์ ไม่ได้โผล่ใบหน้าหวานๆ ในหนังสงครามจักรกล หรือขบวนการเต่านินจา ป่านนี้เราๆ ท่านๆ คงได้พบ เกศสุรางค์ กับ แม่หญิงการะเกด เชื้อสายมะกันแหงๆ เพราะเธอสนใจที่จะทำงานที่เต็มไปการลุยแบบสุดๆ ราวกับ "ลาร่า ครอฟต์" 

     ฟ็อกซ์ เผยว่าเธอฝันอยากเป็นนักโบราณคดีมากๆ และมีแผนที่จะลงมือทำเรื่องนี้จริงจังด้วย "ฉันได้รับข้อเสนอให้ทำงานนี้ที่ไหนสักแห่งในประเทศอังกฤษ แต่เธออยากไปลุยงานในอียิปต์ หรือซีเรีย หรือสถานที่แบบนั้น" 

     ดีไม่ดีถ้า ฟ็อกซ์ ทำงานด้านโบราณคดี อาจได้เจอบุพเพสันนิวาส เป็นหนุ่มไทยมาดเข้มก็ได้ ใครจะไปรู้

 

     10. จูเลีย โรเบิร์ตส์ -  ครูคหกรรมศาสตร์  
     รายได้เฉลี่ย -  57,200  ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 2 ล้านบาท) ต่อปี 

     "ผู้หญิงบานฉ่ำ" หรือ Pretty Woman  อาจจะไม่ดังเป็นพลุแตกขนาดนี้ หากไม่ใช่ จูเลีย โรเบิร์ตส์ แสดงนำ ทุกๆ คนต่างต้องหลงเสน่ห์ให้กับรอยยิ้มที่แสนสดใส กับใบหน้าหวานๆ ของเธอ และยอมเป็นทาสความรักให้กับ "เจ๊จู" อย่างหมดใจ

     นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ เปิดเผยว่าเธอมีความคิดที่จะทำงานเป็นครูสอนคหกรรม ถ้าหากเธอไม่สนใจงานด้านการแสดง อย่างไรก็ตาม ถึงเธอจะไม่ได้เป็นครูสอนทำอาหาร แต่ก็ทำให้ลูกๆ และสามีได้.. เสน่ห์ปลายจวักมัดใจชายเสมอ

 

เครดิตภาพ : Getty