ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 มีนาคม 2561 เวลา 07:06

เวทีขาอ่อนฉาว!ระงับประกวดมิสเวเนซูเอล่า สาวบางคนหวังขายตัวให้นักธุรกิจ-นักการเมือง

วงการนางงานสะเทือนอีกครั้ง ! หลังมีรายงานว่ากองประกวดมิสเวเนซูเอล่า ตัดสินใจระงับการประกวด และดำเนินการสืบสวนเป็นการภายใน หลังจากที่บรรดาสาวๆ ผู้เข้าประกวดแฉกันเองว่ามีบางคนที่รับเงินจากนักธุรกิจ และนักการเมืองเพื่อขายตัวให้กับกลุ่มคนเหล่านี้

     องค์กรประกวดได้ออกแถลงการณ์ว่าตอนนี้ได้มีการสืบสวนอย่างเป็นทางการซึ่งมีผลมาจากการที่มีสาวๆ ที่เคยผ่านเข้าประกวดต่างออกโรงโต้เถียงกันอย่างรุนแรงผ่านโลกออนไลน์ ด้วยการกล่าวหาผู้เข้าประกวดรายอื่นๆ ว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วยการใช้เวทีอันทรงเกียรติเพื่อเพิ่มค่าตัวสำหรับการขายเรือนร่างให้กับบรรดาผู้มีอันจะกิน

    เรื่องราวสับสนวุ่นวายในสื่อโซเชียลเกิดขึ้นในช่วงเดือนนี้ เมื่ออดีตกลุ่มอิสตรีที่เคยเข้าประกวดได้บอกเป็นนัยๆ ว่ามีผู้เข้าประกวดบางคนมองหาโอกาสความร่ำรวยแบบทางลัด ด้วยการใช้เวทีประกวดนางงามเป็นช่องทางให้พวกเธอได้สร้างความสัมพันธ์แบบลึกซึ้งกับพวกนักธุรกิจและนักการเมืองที่เป็นพวกทุจริตฉ้อโกง

แฉสนั่นสาวหลายคนใช้เวทีขาอ่อนหวังขายเรือนร่าง

     แถลงการณ์ของกองประกวดนางงามเวเนซูเอล่า ระบุว่า "จากเหตุการณ์ที่มีการตอบโต้กันในสังคมออนไลน์เมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้เราตัดสินใจที่จะเริ่มต้นการตรวจสอบเป็นการภายในเพื่อหาบทสรุปว่ามีใครที่เกี่ยวข้องในช่วงระหว่างที่มีการประกวด ได้ละเมิดกฎระเบียและเกียรติที่สำคัญ รวมทั้งจริยธรรมของการประกวดหรือไม่"

    เป็นที่รู้กันว่าเวเนซูเอล่า เป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในงานประกวดความสวยความงามระดับโลก รวมทั้ง มิสยูนิเวอร์ส และ มิสเวิลด์ ซึ่งประเทศนี้คว้ามงกุฎมาแล้วมากมายเกินกว่า 10 ครั้ง จนทำให้ถูกกล่าวขวัญว่าเป็นดินแดนผลิตนางงาม

สวยจนโลกต้องสยบอีกแล้ว

     นอกจากนี้กองประกวดยังได้ระบุอีกว่าพวกเขาจัดการปิดศูนย์ฝึกหัดนางงามในกรุงการากัสเป็นการชั่วคราว และยังมีการระงับการรับสมัครผู้เข้าประกวดอย่างในงานมิสเตอร์ เวเนซูเอล่า ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมก็โดนหางเลขไปด้ว

     ทั้งนี้ กรูโป คริสเนรอส เป็นผู้ถือสิทธิ์การประกวดนางงามเวเนซูเอล่า ยังไม่ยอมตอบคำถามของสื่อเกี่ยวเหตุการณ์อื้อฉาวที่เกิดขึ้นในเวลานี้

ดินแดนนี้คว้ามงกุฎความงามบ่อยมาก

 

เครดิตภาพ : AP,  Critical Beauty