ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 มีนาคม 2561 เวลา 06:44

"วิกันเดอร์"รับทุ่มสุดตัวฟิตหุ่นสร้างภาพลักษณ์"ลาร่า ครอฟต์"

อลิเซีย วิกันเดอร์ นางเอกสาวสุดฮอต อาจจะมีภาพที่ดูเพอร์เฟกต์ในฐานะ ลาร่า ครอฟต์ ในภาพยนตร์เรื่อง Tomb Raider ยุค 2018 แต่งานนี้เธอยืนยันว่าต้องมีการเตรียมความพร้อมอย่างหนักเพื่อให้มีรูปร่างพร้อมสำหรับผจญภัยที่สุดระห่ำเกินอิสตรี

     ดาราสาวที่ผ่านการคว้ารางวัลออสการ์มาแล้วต้องเพิ่มน้ำหนักขึ้น 10 - 12 ปอนด์ (ราว 4.5-5.4 กิโลกรัม)เพื่อบทบาทนี้ โดย วิกันเดอร์ เผยว่าเธอต้องโฟกัสในเรื่องการเล่นเวตเทรนนิ่งอย่างมาก เพื่อให้ร่างกายออกมาสมส่วนดั่งที่ใจปรารถนา

     "ฉันทำงานร่วมกับเทรนเนอร์ส่วนตัวของฉันในช่วงเวลา 4 เดือนเต็มๆ เพื่อที่จะทำน้ำหนักขึ้นมา หลังจากนั้นในทุกๆ วันก่อนที่ฉันจะเริ่มเข้าฉากถ่ายทำ ฉันต้องเข้าโรงยิมก่อน" นางเอกสาวจากหนังดังเรื่อง The Light Between Oceans กล่าว

ฟิตหุ่นเต็มที่

     แม้ว่า วิกันเดอร์ จะคุ้นเคยกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออยู่แล้ว แต่เธออยากที่จะสร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้เหมาะกับบทบาทในหนังเรื่องนี้ "มันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันสนุกมาๆ ฉันรู้สึกว่าร่างกายในแน่นมากขึ้น ฉันอยากที่จะแข็งแรงยิ่งกว่านี้"

     ขณะที่ต้องออกกำลังกาย 5-6 วันต่อสัปดาห์ซึ่งถือว่าหนักมาก แต่ วิกันเดอร์ จะใช้วันอาทิตย์เป็นวันสำหรับปลอบใจตัวเองโดยเธอเรียกว่าวันแห่งพิซซ่า "มันเป็นแนวทางการเปลี่ยนแปลงลุค และความรู้สึกของคุณ แม่ของฉันมักจะบอกกับฉันว่าตอนที่ฉันเด็กๆ ฉันต้องเข้านอนตอนทุ่มครึ่ง และเมื่อฉันถามว่าทำไมล่ะ ท่านก็ตอบว่า -อืมม ลูกมักอารมณ์เสียตอนที่ลูกไม่ได้ทำอะไรแบบเดิมๆ- หลังจากนั้นฉันก็เข้าใจเมื่อฉันอายุมากขึ้น"


 

เครดิตภาพ : Getty Images, Muscle & Fitness