ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 มีนาคม 2561 เวลา 06:23

"เดมี่ โลวาโต้"โหดเคยฆ่าตัวตายตอนอายุ7ปี หลงใหลความตาย-หนีปัญหาชีวิต!

คนเราบางครั้งก็มีความคิดแปลกๆ อย่างในรายของ เดมี่ โลวาโต้ นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ ออกมาเผยว่าเธอเคยพยายามที่จะฆ่าตัวตายตั้งแต่ตอนอายุ 7 ปี โดยเหตุผลเพราะหลงใหลเรื่องความตาย รวมทั้งต้องการหลีกหนีปัญหารุมเร้าตั้งแต่วัยเด็ก

     "ครั้งแรกที่ฉันคิดฆ่าตัวตายก็ตอนอายุ 7 ปี ฉันหลงใหลเกี่ยวกับความตาย" โลวาโต้ เผยกับ ดร.ฟิล จากการให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา "ฉันมีประสบการณ์มากมายซึ่งฉันไม่สามารถพูดออกมาได้ ฉันไม่รู้ว่าจะพูดยังไง แต่ตอนอายุเจ็ดขวบ ฉันรู้ว่าถ้าฉันฆ่าตัวตาย ความเจ็บปวดก็จะจบสิ้น"

     ปัจจุบันนักร้องสาวอายุ 25 ปีแล้ว ซึ่งมีปัญหาเกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้าและติดยา มีโอกาสได้พูดคุยกับ ดร.ฟิล และอธิบายต่อไปว่าเธอยังคงรู้สึกแบบนั้นตลอดช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา ที่สำคัญครั้งแรกที่เธอหวนกลับมาคิดเรื่องฆ่าตัวตายอีกครั้งก็ตอนอายุ 12 ปี

อายุแค่ 7 ปีคิดฆ่าตัวตายซะแล้ว

     "ความคิดแบบนั้นมันกลับมาหลายครั้ง ตอนที่ฉันมีปัญหาเรื่องโรคซึมเศร้า, ฉันมีอาการไบโพล่าร์ (โรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้ว) และในช่วงเวลานั้นแม่ของฉันรู้สึกกลัวเวลาที่ไปปลุกฉันตอนเช้าเพราะท่านไม่รู้ว่าท่านเปิดประตูห้องแล้วฉันยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า เพราะทุกๆ ครั้งที่ฉันกรีดข้อมือแผลมันลึกมาก" โลวาโต้ กล่าว

การร้องเพลงทำให้ลืมทุกอย่าง

     หลังจากเติบโตมากขึ้น โลวาโต้ เข้าใจอะไรหลายๆ อย่าง และเธอตัดสินใจเลิกความคิดฆ่าตัวตาย เพราะรู้ซึ้งว่าจะทำให้คนรอบข้างต้องเสียใจ "ฉันแคร์ความรู้สึกของครอบครัว และเพื่อนๆ ของฉันมากขึ้น ฉันรู้ว่าฉันมีเป้าหมายในชีวิตที่ยิ่งใหญ่ และฉันมีความสุขมากๆ ที่ฉันได้มาอยู่ที่นี่ในวันนี้ และไม่มีแรงกระตุ้นที่จะฆ่าตัวตายอีกแล้ว"

     สำหรับการออกมาเปิดใจของ นักร้องสาวเจ้าของเพลง Cool for the Summer เธอหวังว่าจะเป็นตัวอย่างให้กับเด็กสาววัยรุ่นให้รู้สึกรักตัวเอง และครอบครัว ขณะที่ ดร.ฟิล ยอมรับว่าการเปิดใจของ โลวาโต้ จะช่วยเซฟอีกหลายชีวิตที่มีความคิดฆ่าตัวตายได้มากมาย

ทุกบทเพลงเพื่อเป็นกำลังใจ

 

เครดิตภาพ : theafricom.com, TownNews.com