ข่าวข่าวต่างประเทศ 20 มีนาคม 2561 เวลา 07:27

"Black Panther"ครองแชมป์บ็อกซ์ฯ5สัปดาห์ติด "Tomb Raider"เปิดตัวอันดับ2รายได้ตามคาด !

เอาช้างมาฉุดก็หยุด "พญาเสือดำ" ไม่อยู่แล้ว เพราะตอนนี้ Black Panther จากค่าย มาร์เวล ที่ร่วมมือกับดิสนี่ย์ ยึดอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศ เป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกันโดยกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกนับตั้งแต่ที่ Avatar เคยทำได้ในปี 2009 นอกจากนี้ Black Panther ขาดเพียงแค่ $18 ล้านก็จะแซงหน้า The Avengers กลายเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล

    สำหรับสัปดาห์นี้นอกจากความน่าตื่นเต้นของ "เสือดำ" แล้ว ก็มีหนังเข้าใหม่ที่น่าสนใจเช่นกัน Tomb Raider เปิดตัวได้ตามคาดเมื่อเข้ามาอันดับ 2 ขณะที่หนังที่มีหลักความเชื่อทางศาสนาคริสต์ I Can Only Imagine ก็ถือว่าเปิดตัวได้น่าสนใจไม่แพ้กัน ขณะที่ Jumanji: Welcome to the Jungle แม้จะตกไปอยู่อันดับ 12 แต่รายได้รวมในการฉายภายในประเทศทะลุกว่า $400 ล้านเข้าไปแล้ว

      ตอนนี้ไม่มีหนังเรื่องไหนจะหยุดยั้งความร้อนแรงของฮีโร่พันธุ์ใหม่ Black Panther อีกแล้ว โดยสามารถครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศ สัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน โดยในสัปดาห์ล่าสุดทำเงินไปเบาะๆ $27 ล้าน รายได้รวมในประเทศกวาดไปแล้ว $605 ล้าน โดยตอนนี้ "พญาเสือดำ" เทียบชั้นกับหนัง Avatar และ The Sixth Sense  ซึ่งทั้งสามเรื่องนี้ครองตำแหน่งแชมป์บ็อกซ์ 5 สัปดาห์ติดต่อกันตลอดช่วง 19 ปีที่ผ่านมา

ฮีโร่สาวนักผจญภัยเปิดตัวแรงใช้ได้

     ความสำเร็จภายในประเทศยังไม่เพียงพอเพราะตอนนี้รายได้จากการฉายต่างแดนก็ไม่ใช่ย่อยๆ เมื่อกวาดเงินในสัปดาห์ล่าสุดประมาณ  $30 ล้าน ส่งผลให้รายได้จากการฉายต่างประเทศทั้งหมดอยู่ที่  $577.1 ขณะที่เมื่อมองที่ยอดรวมการฉายทั่วโลกตอนนี้ทะลุไปถึง $1.183  พันล้านเข้าไปแล้ว  และแซงหน้า  Captain America: Civil War ($1.153 พันล้าน) และ Minions ($1.159 พันล้าน) ทำให้ Black Panther  รั้งอันดับ 14 รายได้มากที่สุดตลอดกาลนับตั้งแต่เปิดตัวฉาย

    ขณะที่อันดับ 2 เป็นหนังเข้าใหม่ที่หลายคนรอคอย Tomb Raider ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวีดิโอเกมชื่อดัง และได้ อลิเซีย วิกันเดอร์ รับบท ลาร่า ครอฟต์ ที่ แองเจลิน่า โจลี่ เคยแสดงนำ โดยเป็นเรื่องราวของสาวน้อยลาร่า ต้องออกตามหาพ่อที่หายสาบสูญไป และต้องผจญภัยแบบมันสุดขีด งานนี้บรรดาสาวๆ สุดเนื้อเต้นเพราะยกให้ "ลาร่า ครอฟต์" เป็นเหมือนไอดอลของพวกเธอ และการเข้าฉายสัปดาห์แรกก็ไม่น่าผิดหวังเมื่อทำเงิน $23.5 ล้าน ซึ่งก็เป็นไปตามที่ตั้งความหวังเอาไว้ โดยหนังเรื่องนี้ได้รับเกรด B จาก CinemaScore

ลอร่า ครอฟต์สองยุคสองสไตล์


    สำหรับรายได้จากการฉายต่างประเทศหลังจากเปิดตัวตลาด 9 แห่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทำเงินได้ประมาณ $84.5  ล้าน ยอดรวมจากการเข้าฉายต่างแดนอยู่ที่  $102.5 ล้าน และประเทศที่ทำเงินสูงสุดในการฉายก็คือ จีน เมื่อกวาดเงินไปถึง $41.1  ล้าน ที่สำคัญนี่เป็นหนังจากค่ายวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อันดับที่ 7 ที่เปิดตัวได้ดีที่สุด ขณะที่การเปิดตัวในรัสเซีย ทำรายได้  $4.4 ล้าน ส่วนการฉายในอังกฤษ รายได้ $4.2   ล้าน สำหรับ ฝรั่งเศส รายได้อยู่ที่ $3.2 ล้าน ส่วนที่ เยอรมนี, เม็กซิโก, ออสเตรเลีย และ บราซิล ทำเงินไปในสัปดาห์แรก $2.1 ล้าน ส่วนจะมีการเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นในวันพุธที่ 21 มี.ค.นี้

พญาเสือดำเลี่ยมทองแล้ว

     หนังเข้าฉายเปิดตัวอีกเรื่อง I Can Only Imagine จากค่ายโรดไซด์ และไลอ้อนส์เกต ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของนักร้องนำวง MercyMe Music ที่บอกเล่าเรื่องราวที่มาของเพลงนมัสการชื่อเดียวกันหนังซึ่งโด่งดังมากๆ โดยเข้ามาในอันดับ 3 พร้อมกับรายได้ประมาณ $17 ล้าน และเป็นภาพยนตร์ที่มีพื้นฐานเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนาที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในอันดับ 7 และถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ดีที่สุดนับตั้งหนังเรื่อง Heaven is for Real เมื่อปี 2014 โดยหนังเรื่องนี้ได้รับเกรด A จาก CinemaScore และผู้ชม 67 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้หญิง ขณะที่ผู้ชม 80 เปอร์เซ็นต์ อายุเฉลี่ย 35 ปี

     ตามมาที่อันดับ 4 A Wrinkle in Time หนังผจญภัยแฟนตาซีนของเหล่าเด็กน้อยกับ 3 นางฟ้าใจดีที่ช่วยตามหาพ่อที่หายไปของพวกเขา ทำรายได้ประมาณ $16.56 ล้าน โดยรายได้รวมในประเทศตอนนี้อยู่ที่ $61 ล้าน ส่วนในต่างแดนตอนนี้มีการเปิดตัวที่ ฝรั่งเศส, ฟิลิปปินส์, ไทย, อินโดนีเซีย และ ตรินิแดด และทำรายได้ประมาณ $3.2 ล้านจากตลาด 11 แห่งในต่างประเทศและยอดรวมในขณะนี้อยู่ที่ $10.6 ล้าน ส่วนรายได้จากการฉายทั่วโลกน่าสนใจไม่น้อยเมื่อทะลุไปแล้ว $71.7 ล้าน  

       ขณะที่  Love, Simon จากค่ายฟ็อกซ์ เปิดตัวในอันดับ 5 พร้อมรายได้จากการฉายในประเทศประมาณ $11.5 ล้าน แม้ว่ารายได้จะต่ำกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ แต่หนังเรื่องนี้ยังได้รับเกรด A+ จาก  CinemaScore โดยผู้ชมส่วนใหญ่ 58 เปอร์เซ็นต์ เป็นผู้หญิง และอายุเฉลี่ยของผู้ชมจำนวน 41 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 25 ปี

หนังคริสเตียน น่าสนใจ
 

    ในส่วนของ Game Night จากค่าย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ นิว ไลน์ แม้ว่าจะยังติดชาร์ตท็อปเทน แต่อันดับค่อยๆ ร่วงลงมาโดยสัปดาห์นี้อยู่ที่ 6 รายได้ $5.57  เปอร์เซ็นต์ ส่วนรายได้รวมในประเทศกว่า $54 ล้าน อย่างไรก็ตามการฉายในต่างแดนยอดรวมอยู่ที่ $ 30.5 ล้าน ขณะที่รายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกพุ่งไปกว่า $84.6 ล้าน

     สำหรับ Peter Rabbit หนังอนิเมชั่นจากค่ายโซนี่ ตกมาอยู่ในอันดับ 7 โดยเจ้ากระต่ายสุดแสบทำเงินในสัปดาห์ประมาณ $5.2 ล้าน ทำให้รายได้จากการเข้าฉายภายในประเทศตบอด 6 สัปดาห์ยอดรวมอยู่ที่ $102  ล้าน ส่วนการเข้าฉายต่างประเทศ รายได้ประมาณ $15.5 ล้าน ในสัปดาห์ล่าสุด และยอดรวมการฉายต่างแดนอยู่ที่ $42.7 ล้าน อย่างไรก็ตามรายได้เจ้ากระต่ายแสบน่าจะพุ่งขึ้นอีกเมื่อจะมีการฉายเปิดตัวในออสเตรเลีย, บราซิล, เยอรมนี, อิตาลี, รัสเซีย และสเปน รวมทั้งจะฉายที่ ฝรั่งเศส กับ เกาหลีใต้ ต้นเดือนเมษายนี้ ส่วนที่ ญี่ปุ่น จะฉายในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม

โอ้ววว ยังติดชาร์ตอยู่เหรอ !!

    ด้าน โซนี่ ได้ฉลองความสำเร็จของ  Jumanji: Welcome to the Jungle เมื่อรั้งอันดับ 12 โดยทำรายได้สัปดาห์รวมภายในประเทศทะลุ $400 ล้านเข้าไปแล้ว และตอนนี้ก็ขาดเพียงแค่ $3.4 ล้านเท่านั้นก็จะทำให้ภาพยนตร์สุดมันเรื่องนี้จะแซงหน้า Spider-Man  และกลายเป็นหนังของค่ายที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล อย่างไรก็ตามปัญหาเดียวที่ Jumanji ต้องเผชิญก็คือจะมีการปล่อยหนังผ่านระบบดิจิตอลผ่านทาง On Demand  และทำเป็นแผ่นบลู-เรย์ ในวันอังคารนี้แล้ว
 

        20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่  16-18  มีนาคม 2561