ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 มีนาคม 2561 เวลา 21:12

"เซย์น มาลิค" ลืมช้ำประกาศอัลบั้มที่ 2 พร้อมรบ!

ชีวิตต้องเดินต่อไป เซย์น มาลิค นักร้องหนุ่มมาดเข้ม สร้างตัวเองให้เป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินเดี่ยวได้สำเร็จ และตอนนี้ได้เวลาที่เขาจะนำอัลบั้มชุดที่ 2 ที่เพิ่งทำเสร็จมาดๆ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน และแน่นอนว่าอัลบั้มนี้คงทำให้หลายคนต้องประทับใจมากยิ่งขึ้น

     หลายคนคงรู้ว่า มาลิค สร้างชื่อโด่งดังจาก "วัน ไดเรคชั่น" บอยแบนด์ชื่อก้องโลก ก่อนที่เจ้าตัวจะหักดิบแยกวงออกมาแบบไม่สนใจว่าอนาคตในวงการเพลงจะเป็นอย่างไร เพราะเหตุผลเดียวก็คือต้องการทำงานดนตรีที่เป็นตนของตัวเอง ไม่ใช่เพื่อเงินเท่านั้น

     Mind of Mine อัลบั้มเดี่ยวของ มาลิค เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2016 ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับ และมีโอกาสได้นำเพลงของเขาให้แฟนๆ ได้ฟัง ซึ่งแน่นอนว่าอัลบั้มนี้ได้แสดงให้เห็นศักยภาพทางด้านดนตรีของเขาที่มีเหลือล้น

วัน ไดเรคชั่น สร้างชื่อให้ มาลิค จนมีวันนี้

     หลังจากการเดินทางกับอัลบั้มแรกมาได้ปีกว่าๆ ตอนนี้ถึงเวลาที่ มาลิค จะเตรียมเพิ่มความเข้มข้นให้กับงานดนตรีของเขา ด้วยอัลบั้มที่สอง ซึ่งเจ้าตัวประกาศอย่างชัดเจนว่าตอนนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และพร้อมที่จะทำให้ทุกๆ คนได้เห็นถึงพัฒนาการที่ดียิ่งขึ้นในครั้งนี้

     อดีตนักร้องหนุ่มแห่ง "วัน ไดเรคชั่น" โพสต์ภาพตัวเองถอดเสื้อพร้อมกับข้อความที่เกี่ยวกับงานใหม่ของเขาผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิต ว่า "เวลาชีวิตเจอเรื่องร้ายๆ ให้เอามือคว้ามันเอาไว้ มันจะได้ไม่ถูกโยนใส่หน้าแหก สำหรับตอนนี้อัลบั้มเสร็จแล้ว ต่อไปก็ได้เวลาทำมิวสิควีดิโอ สาวๆ ใจเย็นๆ กันหน่อยนะ"

อัลบั้มที่สองเสร็จแล้วครับ

     สำหรับอัลบั้มที่สอง กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจมากๆ เพราะ มาลิค เปิดเผยเรื่องนี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เจ้าตัวประกาศแยกทางกับ จิจี้ ฮาดิด นางแบบสาวพราวเสน่ห์ โดยทั้งสองคนออกเดทกันมาราวๆ 2 ปี 

     นักร้องเจ้าของซิงเกิล Pillowtalk กล่าวว่า "จิจี้ กับผมได้พบกับความหมายที่สำคัญในความรักและความสัมพันธ์ที่แสนมีความสุข ผมให้ความเคารพและความรักต่อ จิจี้ ในฐานะผู้หญิงและเพื่อนที่แสนดี เธอมีจิตวิญญาณที่แสนงดงาม ผมขอขอบคุณแฟนๆ ของเราทุกคนที่ให้ความเคารพต่อการตัดสินใจที่แสนยากลำบาก และความเป็นส่วนตัวของเราในช่วงเวลานี้ ที่สำคัญเราอยากให้ข่าวนี้ออกมาจากเราเป็นคนแรก"

รักช้ำแต่งานไปได้สวย

     ชีวิตส่วนตัวของ มาลิค ไม่ประสบความสำเร็จเหมือนกับงานดนตรี เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เลยต้องถอนหมั้นกับ เพอร์รี่ เอ็ดเวิร์ดส์ นักร้องสาวสุดสวยแห่งเกิร์ลกรุ๊ป Little Mix รวมไปถึงมีเรื่องบาดหมางกับอดีตเพื่อนร่วมวง "1D" อย่าง แฮร์รี่ สไตล์ส ที่ถึงขนาดออกปากว่าไม่เคยคุยด้วย

     ส่วนหนึ่งที่ทำให้ มาลิค กับ สไตล์ส ไม่ลงรอยกันก็คงมาจากการที่เขามักจะวิจารณ์ดนตรีของ "วัน ไดเรคชั่น" เหมือนกับเพลงสำหรับปาร์ตี้ของสาวๆ และที่พีคที่สุดก็คือตอนที่เขาประกาศขอลาออกจากวงแบบหลายคนไม่ทันตั้งตัวในปี 2015

     "บอกตามตรงเลยนะ ผมไม่เคยพูดคุยกับ แฮร์รี่ เลยตอนที่ผมอยู่ในวงนั้น ดังนั้นผมไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับเขาตอนที่ผมออกจากวง และผมไม่มีอะไรกับใครทั้งนั้น นี่คือความจริง" มาลิค กล่าวแบบไม่แคร์

เกาเหลากับ สไตล์ส มานานแล้ว

     แม้ว่าจะไม่กินเส้นกับ สไตล์ส ซึ่งตอนนี้ก็ไปได้สวยกับอัลบั้มเดี่ยวของเขา แต่กับเพื่อนร่วมวงคืนอื่นๆ ทั้ง ลูอิส ทอมลินสัน, ไนออล ฮอแรน และ เลียม เพย์น เขายังคงติดต่อแม้ว่าความสัมพันธ์จะไม่เหมือนเดิมแล้วก็ตาม

     "เรายังติดต่อกันอยู่บ้าง ทุกอย่างอยู่ในระดับธรรมดา มันไม่ได้เป็นเหมือนแต่ก่อน ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้ว เพราะแต่ก่อนเราใช้เวลาด้วยกันในฐานะเพื่อนร่วมวงถึง 24 ชั่วโมงต่อวัน แต่ตอนนี้ต่างคนต่างก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่ในแบบของตัวเอง ยังไงก็ตาม เราก็ยังติดต่อกันอยู่บ้างแหละ"

     แม้ว่าจะยังคงคิดถึงเพื่อนๆ ทั้งสามคน แต่ มาลิค ยอมรับว่าตอนนี้ยากจะติดต่อเพราะพวกเขาเปลี่ยนมือถือกันหมดแล้ว "ผมเองก็ตั้งใจที่อยากจะเป็นเพื่อนกับทุกๆคนเหมือนเดิมนะครับ แต่ผมว่าเบอร์หลักๆ หลายเบอร์มีการเปลี่ยนเบอร์ไป แล้วผมก็ไม่ได้รับโทรศัพท์จากหลายๆ คนเลย”

     จริงๆ แล้ว มาลิค แทบจะไม่ค่อยมีข่าวอะไรมากนัก นอกจากเรื่องงานเพลงแล้ว ก็มีแค่เรื่องความรัก เพราะส่วนใหญ่เจ้าตัวไม่ค่อยนิยมการออกไปไหนมาไหน โดยเหตุผลสำคัญเป็นพวกติสต์แตกนิยมการอยู่คนเดียว หรือเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงนั้นเอง

กลั่นกรองจากสมอง

     "ผมไม่ใช่คนที่ชอบออกสังคม อย่างเช่นการไปเจอกับคนกลุ่มใหญ่ๆ" นักร้องหนุ่มมาดเข้ม เจ้าของเพลง I Don't Wanna Live Forever กล่าว "เมื่อเราพร้อมที่จะเริ่มต้นออกอัลบั้มเพลงชุดที่ 2 ของผม ผู้คนจะเริ่มเห็นผมมากขึ้นก็เท่านั้นล่ะ"

     ความโด่งดัง ชื่อเสียง เงินทอง ทำให้ มาลิค กลายเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ดาวรุ่งพุ่งแรง แต่กระนั้นเจ้าตัวไม่ได้ชื่นชอบภาพมายาเหล่านี้เลย เพราะเขาต้องการให้ทุกคนมองไปที่ผลงานมากกว่าคำว่าซูเปอร์สตาร์ "ผมเกลียดคำว่าเซบริลิตี้ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่อันตรายมากที่ต้องตกอยู่ในสถานะแบบนั้น"

     "การคิดว่าตัวคุณเป็นคนดัง เป็นเซบริลิตี้ เพราะคุณจะคิดเองโดยอัตโนมัติว่าคุณเป็นคนที่เหนือกว่าคนอื่นๆ บางคนอยากที่จะออกไปไหนมาไหนกับคุณ เพราะพวกเขารู้ว่าคุณมีชื่อเสียง ดังนั้นพวกเขาคิดว่าพวกเขาแค่รู้จักคุณก็พอ และผมมองว่านี่เป็นเรื่องงี่เง่าที่สุด" มาลิค ระบุ

     เส้นทางในวงการเพลงของ มาลิค ยังอีกยาวไกล ฉะนั้นเรื่องราวของเขาคงมีให้เห็นอีกมากมาย และหวังว่าเรื่องต่างๆ ที่ออกมาจะเกี่ยวพันแค่ผลงานของเขา มากกว่าชีวิตส่วนตัว ซึ่งผู้คนมักจะให้ความสำคัญมากกว่าความสามารถซะด้วย

ลีลาโชว์เดี่ยวบนเวทีก็ไม่ธรรมดา

 

เครดิตภาพ : E! Online, Getty, Collier Schorr for Dazed,TV Guide, Rolling Stone