ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 มีนาคม 2561 เวลา 01:15

โดนเม้าท์หนักมาก"ฟ่านปิงปิง"สื่อแฉที่แท้คือแม่"ฟ่านเฉิงเฉิง"?!

เพิ่งจะโดนลือจูบชายอื่นที่ไม่ใช่ หลี่ เฉิน (เจอร์รี่ หลี่) คู่หมั้นคู่หมาย สุดท้ายโอละพ่อกลายเป็นการเข้าฉากแสดงหนังไปหมาดๆ แท้ๆ ล่าสุด ฟ่าน ปิงปิง นางเอกระดับซูเปอร์สตาร์แดนมังกร ถูกเม้าท์อีกแล้ว หนนี้ถึงขั้นโดนข้อหาเป็นแม่แท้ๆ ของ ฟ่าน เฉิงเฉิง น้องชายว่าที่ไอดอล เคป็อป คนใหม่ภายใต้สังกัด เยฺว่หัว เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Yuehua Entertainment) เสียอย่างนั้น!!

    ด้วยความที่วัยเพียง 17 ย่าง 18 และอายุที่น้อยกว่าพี่สาวดาวดังถึง 19 ปี โดยในช่วงที่เจ้าตัวเกิดนั้น (16 มิถุนายน 2000) ฟ่าน ปิงปิง เพิ่งจะสร้างชื่อลือชาจากบทบาทในตำนานละครชุดทางโทรทัศน์ "องค์หญิงกำมะลอ" หรือ "มาย แฟร์ ปรินเซส" (My Fair Princess) โด่งดังไปทั่วเอเชียมาหมาดๆ จึงทำให้หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์จีนหลายฉบับพากันคาดเดากันไปว่าแท้ที่จริงแล้ว ฟ่าน เฉิงเฉิง ก็คือลูกชายนอกสมรสของ ฟ่าน ปิงปิง โดยจำต้องปกปิดเป็นความลับสุดยอด เพื่อไม่ให้กระทบต่อชื่อเสียงที่กำลังรุ่งโรจน์ของเธอนั่นเอง!

    ก่อนหน้านี้ ฟ่าน ปิงปิง เคยถูกพิธีกรโทรทัศน์จี้ถามถึงการถือกำเนิดอย่างลึกลับของน้องชายของเธอมาแล้วหลายครั้ง พิธีกรดังบางคนยังถึงขั้นวิเคราะห์ว่านโยบายลูกคนเดียวของทางการจีนไม่อนุญาตให้เธอมีน้องได้เลยด้วยซ้ำไป แต่ดาราหมวยยิงข่าวลือร่วงลงไปไม่เป็นท่าด้วยเสียงหัวเราะดังลั่น พลางตอบว่า "เขาเป็นน้องชายของฉัน! เขาเป็นลูกของแม่ของฉัน แต่เพราะ [นโยบายลูกคนเดียว] เราก็เลยต้องถูกปรับ แต่เราก็จ่ายค่าปรับไปแล้วนะ เขาเป็นน้องชายของฉันจริงๆ ค่ะ"

    พร้อมกันนั้น ฟ่าน ปิงปิง วัย 36 ปี ยังเคยอธิบายเรื่องน้องชายผ่านทาง เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน มาแล้วด้วยว่าตอนแรกๆ แม่ของเธอคิดว่าจะไม่ตั้งท้องเขา แต่เธอโน้มน้าวใจให้แม่เก็บเขาเอาไว้ "การมีลูกตอนที่อายุมากเป็นเรื่องที่มีความสุข"

    อย่างไรก็ตาม สื่อจีนระบุว่าข่าวลือลูกนอกสมรสของ ฟ่าน ปิงปิง ไม่เคยหยุดยั้งจนกระทั่งทุกวันนี้ เนื่องจากเชื่อกันว่ามีกฎที่รู้กันดีแต่ไม่มีใครเอ่ยออกมาในทำนองว่า "เตียงบันดาลเงินให้คุณได้ เตียงเสกงานแสดงหนังให้คุณได้" อันหมายถึงวงการบันเทิงที่มีผู้ชายเป็นใหญ่ มักจะอาศัยอิทธิพลเอาเปรียบดาราสาวๆ เสมอ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆ เหตุผลว่าทำไม #มีทู (#me too แปลว่า#ฉันด้วย) โครงการรณรงค์ต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศจึงกลายเป็นประเด็นสำคัญอยู่ในทุกวันนี้

 

เครดิตภาพ : Ettoday.net