ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 มีนาคม 2561 เวลา 02:34

เผยจดหมาย-เสียงสุดท้ายก่อนลาโลก "โชมินกิ" สำนึกผิดหื่นกามบานปลาย!

พบจดหมายฉบับสุดท้ายของ โช มินกิ นักแสดงรุ่นเก๋า ที่เพิ่งจะเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน หลังจากที่ภรรยาของเขาพบร่างไร้วิญญาณที่โรงจอดรถชั้นใต้ดินของอพารท์เมนท์ที่พักของครอบครัวในกรุงโซล เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา โดย ดิสแพทช์ (Dispatch) สำนักข่าวดังเกาหลี เปิดเผยว่าเจ้าตัวได้ส่งจดหมายที่เขียนด้วยลายมือมาให้ก่อนที่จะปลิดชีวิตตัวเองตามกระแสข่าวก่อนหน้านี้

    ข้อความในจดหมายฉบับดังกล่าวระบุว่า "ทุกอย่างคือความผิดและอาชญากรรมของผม ผมแปลกใจกับทุกอย่าง และขณะที่เวลาผ่านไป มันกลายเป็นอะไรที่ยากมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับผมที่จะทานทนได้ ผมกลายเป็นคนขี้ขลาดที่หลีกเลี่ยง และปฏิเสธคดีนี้"

    "ผมละอาย และรู้สึกเสียใจ ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ผมไม่มีทางเลือก นอกจากจะกลายมาเป็นศาสตราจารย์ผู้เข้มงวดสำหรับรุ่นน้องที่เริ่มต้นเส้นทางที่ยากลำบากของการเป็นนักแสดงคนหนึ่ง โดยส่วนตัวแล้วผมพยายามจะปล่อยวางความเข้มงวดนั้น ผมต้องการจะขอโทษจากก้นบึ้งของหัวใจผมไปยังรุ่นน้องที่รู้สึกขายหน้าหรืออับอายกับสถานการณ์เหล่านั้น"

    "ผมทั้งเสียใจกับพวกคุณ และรู้สึกขอบคุณที่อย่างน้อยตอนนี้ผมก็สามารถสำนึกผิดเกี่ยวกับความหยิ่งผยอง และการกระทำผิดศีลธรรมของผมได้เสียที สุดท้ายนี้ผมต้องขอโทษมหาวิทยาลัยชองจู และนักศึกษาภาควิชาการละคร ที่ยังคงอุทิศตนเองอย่างจริงใจเพื่อศิลปะการแสดง"

    ขณะเดียวกัน รายการข่าว "นิวส์ ท็อป 10" (News Top 10) ทางช่อง แชนเนล เอ (Channel A) ยังได้รายงานข่าวด้วยว่า คัง อิลฮง ผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ดังกล่าว ซึ่งสนิทสนมเป็นการส่วนตัวกับ โช มินกิ เปิดเผยข้อความเสียงสุดท้ายที่บันทึกเอาไว้ในระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ 3 ชั่วโมงก่อนการเสียชีวิตของเจ้าตัว

    นักข่าวคนดังกล่าวกล่าวว่า "การขอโทษเหยื่อสำคัญเป็นอย่างแรก ดังนั้น เขาจึงไม่สามารถแสดงออกถึงความต้องการที่จะขออภัยครอบครัวของเขาได้ โทรศัพท์วันนี้เขาแสดงความเสียใจเป็นพิเศษกับลูกสาวของเขา"

    เสียงของ โช มินกิ ที่ถูกบันทึกไว้ระบุว่า "ผมได้รับการบอกกล่าวว่าให้มาวันที่ 6 (เพื่อสอบปากคำ) แต่ผมขอเลื่อนออกไปเพราะมหาวิทยาลัยของลูกสาวผมมีพิธีรับน้อง" เมื่อถูกถามว่าทำไมโทร.มาจากหมายเลขที่ไม่รู้จักนั้น โช มินกิ ตอบว่า "โทรศัพท์ของผมถูกยึดไปแล้ว"

    หลังจากนั้น คัง อิลฮง ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า โช มินกิ โทร.ไปหาเพื่อนร่วมอาชีพหลายคน และยังได้กล่าวขอโทษที่ทำให้พวกเขาต้องผิดหวัง ซึ่งพอจะสันนิษฐานได้ว่าน่าจะถือเป็นการบอกลาไปในตัวก่อนที่จะลาโลกไม่คาดฝันในบั้นปลาย

    นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน บาสกิ้น-ร็อบบิ้นส์ (Baskin-Robbins) ร้านไอศกรีมชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เปิดสาขาอยู่ในเมืองโสมขาว ได้ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการต่อกรณีที่นำเอาข้อความลามกของ โช มินกิ ที่เคยส่งไปหาหญิงสาวรายหนึ่งมาล้อเลียนเพื่อการโฆษณาผ่านทาง อินสตาแกรม (ไอจี) โดยบรรยายข้อความประกอบภาพว่า "เมื่อความตื่นเต้นของคุณระเบิดออกมาภายใน #_ตื่นตัวมากๆ #อันตราย_มากๆ"

    แฮชแท็กดังกล่าวเป็นการล้อเลียนข้อความแสดงความปรารถนาทางเพศของ โช มินกิ ตามที่เป็นข่าว ทำให้หลายคนมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะคดีทำนองนี้ไม่สมควรจะถูกนำมาใช้สร้างอารมณ์ขัน อีกทั้ง โช มินกิ ยังเสียชีวิตในวันที่โฆษณาดังกล่าวเผยแพร่ออกมาพอดีอีกต่างหาก

    โศกนาฎกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่อาจารย์ดาราผู้อื้อฉาววัย 52 ปี จะต้องเดินทางไปให้ปากคำ ณ สถานีตำรวจจังหวัดชุงชองเหนือ ในวันจันทร์ที่ 12 มีนาคมนี้ เกี่ยวกับคดีล่วงละเมิดทางเพศนักศึกษาหญิงของมหาวิทยาลัยชองจูที่เจ้าตัวทำงานสอนหนังสือในฐานะผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาควิชาการละคร โดยที่มีหญิงสาวมาร้องทุกข์กล่าวโทษกว่า 20 รายด้วยกัน


 

เครดิตภาพ: Channel A, Baskin Robbins