ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 มีนาคม 2561 เวลา 11:43

แฟนลุ้น!"จอน แฮมม์"เผยเรื่องรีเทิร์น Baby Driver ภาคสอง

จอน แฮมม์ นักแสดงหนุ่มคนดัง ร่วมฉลองที่ Baby Driver ภาพยนตร์ของเขา เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2018 ในงานเมอร์เซเดส-เบนซ์ ยูเอสเอ ออฟฟิเชียล อวอร์ดส์ วิววิ่ง ปาร์ตี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับแย้มเรื่องที่ว่าเขาจะกลับมาอีกครั้งในหนังภาคต่อหรือไม่

     "มันเป็นข่าวลือ ผมไม่ได้เล่น ผมตายไปแล้ว สปอยล์นะ บทฝาแฝดวายร้ายมีสิทธิ์มั้ย? ผมไม่รู้นะ แต่ผมรู้ว่าพวกเขากำลังพูดคุยกันอยู่" แฮมม์ กล่าวที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ในเบเวอร์ลี่ ฮิลล์ส, แคลิฟอร์เนีย "เรื่องนั้นอยู่เหนือกว่าระดับค่าจ้างผม" 

     แฮมม์ วัย 46 ปี แสดงหนังแอคชั่นสุดมันในบท "บัดดี้" ร่วมกับ แอสเซล เอลกอร์ต, เจมี่ ฟ็อกซ์, เควิน สเปซี่ย์ และ ลิลี่ เจมส์ โดย Baby Driver ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้ ทั้งลำดับภาพยอดเยี่ยม, ลำดับเสียงยอดเยี่ยม และบันทึกเสียงยอดเยี่ยม

     ดาราหนุ่มยังเสริมอีกว่า เอ็ดการ์ ไรท์ ผู้กำกับภาพยนตร์ ไม่ปิดโอกาสสำหรับการสร้างหนังภาคต่อ "แต่นั่นจะเป็นสิ่งที่ เอ็ดการ์ อยากทำ" แฮมม์ กล่าว "โปรเจกต์นั้นคืองานที่เขารัก มันประจวบเหมาะพอดีอย่างเหลือเชื่อ"

     ในระหว่างงานประกาศรางวัล มันมีการกล่าวเชิดชูถึงคุณค่าของผู้หญิงอยู่หลายครั้ง และ แฮมม์ ก็เผยว่าคุณแม่ของเขาคือต้นแบบอย่างแท้จริง "ผมโตขึ้นมากับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" เขาเผย "ผมสูญเสียแม่ไปตั้งแต่ผม 10 ขวบ แต่แม่คือคนเดียวเท่านั้นที่ทำให้ผมเข้าใจและพูดได้เลยว่า มันไม่เกี่ยวกับการเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง มันเป็นเรื่องที่ว่าคุณทำอะไรต่างหาก"

     เมื่อเดือนมกราคม 2017 พระเอกหนุ่มได้พูดถึง ดอน เดรเปอร์ ตัวละครของเขาในซีรี่ส์ Mad Men และเผยว่าไม่ได้ย้อนดูซ้ำเหมือนกับพวกแฟนๆ เนื่องจากเป็นเรื่องยากมากสำหรับการเห็นตัวเองบนจอ "มันรู้สึกแปลกๆ เพราะมันเลี่ยงไม่ได้ คุณจะคิดถึงสิ่งที่มันดูแย่ หรือสิ่งที่แย่จริงๆ" เขากล่าวในเวลานั้น "และโชคร้าย มันมีอินเทอร์เนตที่คอยจับผิดเรื่องพวกนั้นอยู่" 

      "บ่อยครั้งมากที่คนในโลกออนไลน์จะบอกคุณว่ามันแย่แค่ไหน ซึ่งปกติแล้วพวกนั้นจะปกปิดชื่อจริงของตัวเอง" แฮมม์ กล่าว "ผมพยายามอยู่ห่างจากอินเทอร์เนตเพราะมันเกี่ยวข้องกับตัวผม" ดาราหนุ่มเสริมอีกว่า "ไม่ ผมดูตัวเองมาพอแล้ว ผมไม่จำเป็นต้องดูซ้ำ ผมจะไม่นั่งอยู่กับบ้านแล้วหมกมุ่นอยู่กับตัวเอง"

 

เครดิตภาพ : REX/Shutterstock, WireImage.com