ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 มีนาคม 2561 เวลา 06:47

"แม็คดอร์มานด์"น้ำตารินโดนขโมยออสการ์ ดวงเฮงโปลิศรวบผู้ต้องสงสัยได้ทัน

ทำไมถึงทำกับฉันได้! ฟรานเชส แม็คดอร์มานด์ นักแสดงมากความสามารถ ร้องไห้เป็นวักเป็นเวรหลังรางวัลออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ถูกขโมย ขณะอยู่ร่วมงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (เช้าวันจันทร์ตามเวลาประเทศไทย)

     ดาราคนเก่งที่ประสบความสำเร็จจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Three Billboards Outside Ebbing, Missouri เศร้าโศกเสียใจอยู่บริเวณด้านนอกของโกเวอร์นอร์ส บอลล์ เนื่องจากรางวัลทรงเกียรติของเธอหายไปหลังจากที่เพิ่งจะชื่นชมความสำเร็จได้ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

     สำหรับเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำลอสแองเจลิส ระบุว่าได้จับตัว เทอร์รี่ ไบรอันท์ ในฐานะผู้ต้องสงสัยที่ขโมยรางวัลดังกล่าว และตอนนี้โดนจับยัดซังเอาไว้แล้ว พร้อมกับตั้งเงินประกันตัวจำนวน 2,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ประมาณ 90,000 บาท) ขณะเดียวกัน โรซาริโอ เฮอร์เรร่า โฆษกหญิงกรมตำรวจ ระบุว่า ไบรอันท์ มีบัตรเพื่อเข้าไปร่วมงานดังกล่าวด้วย

ผู้ต้องสงสัยขโมยรางวัลของ แม็คดอร์มานด์

เกือบหายไปแล้ว

     แม็คดอร์มานด์ วัย 60 กะรัต ซึ่งรับรางวัลดังกล่าวจาก โจดี้ ฟอสเตอร์ กับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ไปร่วมงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ แต่หลังจากนั้นไม่นานเธอก็มีภาพร้องไห้กับ โจเอล โคน สามีนักสร้างภาพยนตร์ ขณะอยู่นอกงานเลี้ยง เนื่องจากพวกเขาหาตุ๊กตาทองฮอลลีวู้ดไม่เจอ

     อย่างไรก็ตาม "ยูเอสเอ ทูเดย์" สื่อดังเมืองมะกัน รายงานว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามช่วยตามหารางวัลที่หายไปของ แม็คดอร์มานด์ หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงตัวแทนของเธอได้ออกมายืนยันว่า แม็คดอร์มานด์ ได้รับรางวัลของเธอคืนแล้ว

     จะว่าไปแล้ว แม็คดอร์มานด์ ไม่ใช่ผู้ชนะรางวัลออสการ์ที่โชคร้าที่สุด เพราะ แกรี่ โอลด์แมน เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Darkest Hour ต้องประสบอุบัติเหตุจนทำให้รางวัลออสการ์ของเขามีรอยแตกร้าว

โอลด์แมนก็ดวงแตกเช่นกัน

จังหวะที่ออสการ์มีรอยแตกหัก

 

เครดิตภาพ : AFP, REUTERS, WENN.com