ข่าวข่าวต่างประเทศ 5 มีนาคม 2561 เวลา 01:59

หลังใครเอ่ย?!"อาเจียว"ทำเสียวแฟนขนลุกเกรียวโพสต์รูปชวนช็อก

  • หลังใครเอ่ย?!
  • หลังใครเอ่ย?!
  • หลังใครเอ่ย?!
  • หลังใครเอ่ย?!

ทำเอาแฟนๆ หวาดเสียวไปตามๆ กัน พร้อมกับคาดเดากันไปต่างๆ นานา เมื่อจู่ๆ อาเจียว (จิลเลี่ยน ชุง หรือ จง ซินถง) ดารานักร้องสาวฮ่องกง ก็โพสต์รูปแผ่นหลังชวนขนลุกของเธอที่กำลังแดงเถือกคล้ายกับว่ากำลังเลือดออกซิบๆ ไปทั่ว ผ่านทาง อินสตาแกรม (ไอจี) ส่วนตัวของเธอเอง เสียอย่างนั้น!

    เป็นที่รู้กันดีว่า อาเจียว วัย 37 ปี ต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการปวดหลังเรื้อรังมานานหลายปีแล้ว อันเนื่องมาจากอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังที่เคยเกิดขึ้นเมื่อมานานแล้ว โดยเธอเพิ่งจะไปพบแพทย์แผนจีนเพื่อเข้ารับการรักษาด้วยวิธี "กวาซา" (Gua Sha) จนกระทั่งทำให้เกิดแผลถลอกดังกล่าว

    "หลังใครเอ่ย?" อาเจียว โพสต์ข้อความประกอบภาพดังกล่าว "มันมากเหลือเกิน มันเหมือนกับผิวหนังถูกถลกออกไปเลยทีเดียว" ทำเอาแฟนๆ พากันเป็นกังวล แม้กระทั่ง อาซา (ไช่ จั๋วเหยียน หรือ ชาร์ลีน ชอย) คู่หูดูโอร่วมวง ทวินส์ (Twins) ของเธอ ยังถึงกับแสดงความเห็นว่า "ว้าย! ทำไมมันดูแย่ขนาดนี้อ่ะ?"

    "กวาซา" เป็นศาสตร์การรักษาของจีนโบราณที่ได้รับการสืบทอดกันมาอย่างยาวนานมากกว่า 2,000 ปีแล้ว คำว่า "กวา" แปลว่า "ขูด" ส่วน "ซา" หมายถึง "รอยแดง" รวมความแล้วหมายถึงการบำบัดด้วยการขูดผิวหนังตามร่างกายจนเป็นรอยแดง เสมือนเป็นการล้างพิษทางผิวหนังนั่นเอง ตามปกติแล้วจะใช้สำหรับเยียวยาอาการปวดกล้ามเนื้อ

     หยางอึน เจี้ยนหนิง แพทย์แผนจีนหญิง กล่าวว่า "เชื่อว่า กวาซา จะช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด, ส่งเสริมการซ่อมแซมและเยียวยาเซลล์ กวาซา โดยตัวของมันเองแล้วเจ็บแสบ ดังนั้น การรักษาด้วยวิธีนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับ จิลเลี่ยน"

     "สำหรับสีผิวของเธอหลังการบำบัดนั้น เป็นเพราะ จิลเลี่ยน มีความร้อนมากเกินไป แผลถลอกก็เลยสีเข้มกว่าปกติ มันอาจจะเป็นเพราะ จิลเลี่ยน ไม่ได้รับการรักษาด้วย กวาซา มาพักใหญ่แล้วก็ได้ การรักษาอาจต้องใช้เวลานาน และหมออาจจะใช้แรงมากเกินไปหน่อยเมื่อทำตามขั้นตอน อย่างไรก็ตาม ถ้าเธอรู้สึกดีระหว่างการบำบัด ก็หมายความว่ามันได้ผล" คุณหมอคนเดิมระบุ

     ทั้งนี้ อาเจียว เพิ่งจะประกาศข่าวดีเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวเมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากที่ ไล่ หงกว๋อ (ไมเคิ่ล ไล่) แฟนหนุ่มดีกรีนายแพทย์ชื่อดังจากไต้หวัน วัย 32 ปี ได้ออกปากขอเธอแต่งงานไปแล้วเรียบร้อย


 

เครดิตภาพ : HK01.com, Instagram_Weibo/Gillian Chung