ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 มีนาคม 2561 เวลา 06:15

ลือ!"บีทตี้-ดันนาเวย์"หวนคืนเวทีออสการ์ เตรียมแก้ตัวประกาศรางวัลหนังยอดเยี่ยม

หากมีโอกาสต้องรีบแก้ไข ! วอร์เรน บีทตี้ และ เฟย์ ดันนาเวย์ สองพิธีกรชื่อดังที่เคยทำเรื่องผิดพลาดมหันต์เมื่อปีที่แล้ว เตรียมที่จะได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศผลรางวัลออสการ์ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนี้ (หรือช่วงเช้าวันที่ 5 มี.ค.ตามเวลาประเทศไทย) จากการเปิดเผยของ ทีเอ็มซี เว็บไซต์สังคมยอดฮิต

    คู่หูดูโอระดับตำนานทำเรื่องที่สุดฉาวในงานประกาศผลรางวัลตุ๊กตาทองฮอลลีวู้ด เมื่อทั้งสองคนประกาศผลภาพยอดเยี่ยมผิดมหันต์ โดยในวันนั้นพวกเขาประกาศว่า La La Land คือหนังที่คว้ารางวัลนี้ไปครอง และบรรดานักแสดงกับทีมงานของหนังเพลงเรื่องนี้ได้ขึ้นมารับรางวัล และกล่าวขอบคุณ

    จนกระทั่งโปรดิวเซอร์ จอร์แดน โฮโรวิตซ์ ของ La La Land ได้รับทราบว่ามีการประกาศชื่อหนังผิดพลาด เขาจึงบอกออกไปตรง ๆ ว่าแท้จริงแล้ว Moonlight ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่แท้จริง แน่นอนว่าเรื่องนี้กลายเป็นที่เล่าขานจนถึงปัจจุบัน และว่ากันว่าทั้ง บีทตี้ กับ ดันนาเวย์ คงหมดสิทธิ์ที่จะได้รับหน้าที่สำคัญแบบนี้อีกต่อไป

    อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าทั้งสองคนมีโอกาสจะได้แก้ตัวเมื่อมีคนเห็นพวกเขามาซ้อมที่ดอลบี เธียเตอร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยงานนี้ ดันนาเวย์ เปิดปากออกมาว่า "การทำหน้าที่ประกาศครั้งที่สอง ย่อมดีกว่าครั้งแรกเสมอ" นอกจากนี้ในช่วงที่ซ้อม บีทตี้ ยังเล่นมุกแกล้งพูดผิดด้วยการบอกว่าผู้ชนะได้แก่หนัง Gone with the Wind

    สำหรับการที่ บีทตี้ วัย 80 ปี และ ดันนาเวย์ วัย 76 ปี ได้รับเกียรติให้ขึ้นเวทีประกาศรางวัลใหญ่ที่สุดของงาน เนื่องจากทั้งสองคนได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง  Bonnie and Clyde คู่กันซึ่งเป็นผลงานที่มีอายุครบ 50 ปี แต่สุดท้ายดันเกิดเรื่องผิดพลาดจนกลายเป็นประวัติศาสตร์ของออสการ์

    ทั้งนี้นอกจาก บีทตี้ และ ดันนาเวย์  ที่จะได้กลับมาทำหน้าที่ประกาศรางวัลภายนตร์ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมี จิมมี่ คิมเมล ก็ได้กลับมาทำหน้าที่เป็นพิธีกรในงานสำคัญนี้ด้วย


คู่ขวัญจะกลับมาอีกครั้ง ระวังให้ดี !!??


ช่วงเวลาประวัติศาสตร์ที่ลืมไม่ลง


ครั้งนี้ผมจะไม่พลาด !


สตีฟ ฮาร์วี่ย์ กับ บีทตี้ สองตำนานที่ทุกคนต้องคิดถึงเสมอ

เครดิตภาพ Getty, AP, Hollywood Reporter