ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:06

"เพอร์รี่" โดนคนกาตาลันด่ายับใช้ธงสเปนโปรโมตคอนเสิร์ต

ประเด็นเรื่องการเมืองถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แค่ทำอะไรที่ไม่ถูกใจคนแค่นิดเดียวก็สามารถทำให้เกิดเรื่องร้ายแรงได้ เคที่ เพอร์รี่ นักร้องสาวคนดังเองก็ได้เจอเรื่องนั้นกับตัว เพราะล่าสุดโดนคนในแคว้นกาตาลุนญ่ารุมด่าอย่างหนักที่โปรโมตคอนเสิร์ตในแคว้นดังกล่าว ด้วยการใช้ธงของประเทศสเปน!

     แคว้นกาตาลุนญ่าแสดงความต้องการที่จะแยกตัวเป็นอิสระจาก สเปน มานานแล้ว โดยเมื่อปีก่อนมีการลงประชามติในแคว้นดังกล่าวเพื่อดูว่าคนส่วนใหญ่อยากให้พวกเขาแยกตัวหรือไม่ด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ต้องการให้พวกเขาแยกตัวออกจาก สเปน จนทำให้กลายเป็นข่าวใหญ่โตทั่วทั้งโลก

ภาพที่เป็นประเด็นร้อน

     ทั้งนี้ เพอร์รี่ เพิ่งประกาศบน อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังว่าเธอจะไปทำการแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองบาร์เซโลน่า ในแคว้นกาตาลุนญ่า วันที่ 28 มิถุนายนนี้ โดยเธอโพสต์ข้อความว่า "เชื่อได้เลยว่าฉันจะไปหาพวกคุณที่ บาร์เซโลน่า เจอกันในวันที่ 28 มิถุนายนนี้นะคะ" ซึ่งแค่นั้นมันก็ดูเป็นเรื่องปกติ

     ย่างไรก็ตาม ประเด็นปัญหาก็คือ เพอร์รี่ ดันเอาภาพธงของประเทศสเปนมาเป็นภาพโปรโมตซะอย่างนั้น ซึ่งนั่นก็ทำให้คนกาตาลันฉุนขาด และพิมพ์ข้อความด่าเธออย่างหนัก อย่างเช่น "ยัยผู้หญิงงี่เง่า หล่อนกำลังมาที่ กาตาลุนญ่า ไม่ใช่ สเปน สักหน่อย ยัยชะนีเอ๊ย!" และ "จากสิ่งที่เธอทำในครั้งนี้เนี่ย ฉันไม่คิดว่าจะมีคนไปดูคอนเสิร์ตของเธอมากนักหรอก" เป็นต้น

     ถึงกระนั้น มันก็มีคนออกมาโพสต์ข้อความปกป้องเธอเช่นกัน อย่างเช่น "พวกแกหุบปากไปเถอะ กาตาลุนญ่า ก็เป็นสเปนนี่แหละ" และ "ลองดูพาสปอร์ตกับบัตรประจำตัวประชาชนของพวกแกสิ มันเขียนว่ายังไงเอ่ย ?" เป็นต้น ซึ่งจนถึงตอนนี้ภาพดังกล่าวก็ยังอยู่บน อินสตาแกรม และทำให้คนโพสต์ตอบโต้กันไปมาอยู่เรื่อยๆ

 

เครดิตภาพ : Instagram, Getty