ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06:52

สุดเศร้า! ดาราดังจากหนัง Notting Hill เสียชีวิตในวัย 53 กะรัต

วงการภาพยนตร์ต้องสูญเสียดารามากฝีมือไปอีกคน ! เอ็มม่า แชมเบอร์ส นักแสดงสาวมากความสามารถชาวอังกฤษ ซึ่งโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill เสียชีวิตแล้วในวัย 53 ปี จากการยืนยันของ จอห์น แกรนท์ เอเยนต์ส่วนตัวของเธอผ่าน

     นักแสดงคนเก่งจากยอร์คเชียร์ เสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแถลงการณ์จากเอเยนต์ของ แชมเบอร์ส ได้ยืนยันข่าวเศร้าว่า "เอ็มม่า ได้สร้างสแคแรกเตอร์ที่แสนมีคุณค่า และทุ่มเทร่างกายในการทำงานอย่างเต็มที่ เธอนำเสียงหัวเราและความสุขให้ผู้คนมากมาย"

     สำหรับ แชมเบอร์ส โด่งดังมากๆ จากบทบาท อลิซ ทินเกอร์ ในซีรี่ส์ดังทางช่องบีบีซี เรื่อง The Vicar of Dubley ตั้งแต่ปี 1994-2007 โดยเธอประสบความสำเร็จด้วยการคว้ารางวัลนักแสดงหญิงโทรทัศน์แนวคอมเมดี้ยอดเยี่ยม ในปี 1998 เลยทีเดียว

ปะทะ แกรนท์ กับ "เจ๊จู" มาแล้ว

     ขณะเดียวกันในวงการจอเงิน แชมเบอร์ส ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับบทบาทน้องสาวของ ฮิวจ์ แกรนท์ ซึ่งแสดงเป็นวิลเลี่ยม แทคเกอร์ ในภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ ระดับตำนาน Notting Hill โดยมี จูเลีย โรเบิร์ตส์ นางเอกดีกรีออสการ์ ร่วมแสดงนำด้วย

     ฮิวจ์ แกรนท์ ได้โพสต์ข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิต เพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของ แชมเบอร์ส ว่า "เอ็มม่า แชมเบอร์ส เป็นคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน และอบอุ่น แน่นอนว่าเธอยังเป็นนักแสดงที่เก่งมากๆ นี่เป็นข่าวที่แสนเศร้าเหลือเกิน"

น่ารักสดใสยิ้มเก่ง

     ทั้งนี้ แชมเบอร์ส ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในไลมิงตัน, แฮมป์เชียร์ อยู่กับ  เอียน ดันน์ สามีของเธอ โดยทั้งสองคนหมั้นหมายกันเงียบๆ ในปี 1991ที่นิว ฟอเรสต์ และเธอเผยเกี่ยวกับชีวิตแต่งงานของพวกเขาว่าเต็มไปด้วยความสุขเมื่อช่วงเดือนมกราคมปีนี้

เด็กแนวก็ได้

 

เครดิตภาพ : Twitter, PA, REX, BBC