ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 05:27

โดนแฉมอมเหล้าลวนลามนศ.สาว ตะเพิดอาจารย์ดาราฉาว"โชมินกิ"

เกิดเรื่องอื้อฉาวในแง่การล่วงละเมิดทางเพศที่กลายเป็นข่าวโด่งดังอีกครั้งในเกาหลีใต้ คราวนี้สั่นสะเทือนทั้งวงการบันเทิงและแวดวงการศึกษาของประเทศเลยทีเดียว จากกรณีที่ โช มินกิ นักแสดงรุ่นเก๋า ที่เป็นถึงอาจารย์มหาวิทยาลัย ถูกกล่าวหาว่าลวนลามนักศึกษาสาวๆ มานานหลายปีแล้ว

    มหาวิทยาลัยชองจู ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองชองจู จังหวัดชุงชองเหนือ ทางภาคกลางของประเทศ อันเป็นต้นสังกัดของดาราดังวัย 52 ปี ประกาศว่าได้ตัดสินใจลงโทษทางวินัยกับ โช มินกิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาควิชาการละคร ภายหลังการสอบสวนเป็นการภายในที่รวมถึงข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศนักศึกษา โดยเจ้าตัวจะถูกปลดจากตำแหน่งในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

    ด้าน วิลล์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Will Entertainment) บริษัทผู้ดูแลผลประโยชน์ของ โช มินกิ ได้ออกแถลงการณ์โดยระบุว่า "การพูดถึงความเกี่ยวข้องของเขากับการล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้งนั้นเป็นข่าวลืออย่างชัดเจน และข้อกล่าวหาว่าเขาถูกปลดจากตำแหน่งศาสตราจารย์ และจะต้องเผชิญกับบทลงโทษทางวินัยร้ายแรงจากข้อหาล่วงละเมิดทางเพศนั้น ห่างไกลจากความจริงเช่นกัน"

อาจารย์ดารา โช มินกิ

    เอเจนซี่ดังกล่าวชี้แจงด้วยว่าอาจารย์ดาราผู้นี้เคยคิดจะดำเนินการทางกฎหมายตอนที่ข่าวลือเริ่มแพร่สะพัดไปทั่วมหาวิทยาลัยเมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่ทำเพราะต้องการปกป้องครอบครัว และเพราะกลุ่มคนที่เผยแพร่ข่าวลือนั้นก็ยังเป็นนักศึกษา อย่างไรก็ตาม โช มินกิ ได้ยื่นหนังสือขอลาออกเองเพราะรู้สึกแย่เกี่ยวกับความจริงที่ว่าตัวเองต้องมาเกี่ยวข้องกับข้อหาอื้อฉาวเรื่องเพศ

ทีวีเกาหลีรายงานข่าวฉาว

    พร้อมกันนั้น โช มินกิ ยังเน้นว่ากรณีที่ตนถูกพักงานไม่เกี่ยวกับข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ แต่เป็นเพราะความกดดันจากข้อสงสัยตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาว่าใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสมในชั้นเรียนต่างหาก    

    ก่อนหน้านี้ นักศึกษาหลายคนเปิดเผยว่า โช มินกิ มักจะเชิญไปเยี่ยมบ้านตัวเองตอนดึกๆ หลังจากที่ออกไปดื่มด้วยกัน หลังจากนั้น ก็จะชักชวนให้พวกเธอดื่มจนเมามาย พลางยืนยันให้นอนค้างคืนด้วยกัน ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เขาได้ลูบคลำสิ่งที่ซุกซ่อนอยู่ภายในร่มผ้าของพวกเธอ

    เหยื่อคนหนึ่งกล่าวว่า "ฉันเคยดื่มกับศาสตราจารย์ โช มินกิ ที่บ้านของเขา และเขาก็บอกให้ฉันค้างคืน เขาเคยขอให้นักศึกษาหญิงหลายคนนอนค้างด้วยกันมาก่อน ฉันเมาเกินกว่าจะกลับบ้านไหว ก็เลยตัดสินใจแกล้งทำเป็นหลับจนกระทั่งสร่างเมาพอที่จะกลับบ้านไหว ฉันนอนอยู่บนเตียงตอนที่เขานอนข้างๆ ฉัน และเอามือล้วงเข้ามาข้างในเสื้อผ้าของฉัน ฉันกลัวมากๆ จนไม่กล้าขยับไปไหน ฉันแกล้งทำเป็นหลับ และหันหลังให้เขา เขาผล็อยหลับไปโดยที่มือของเขายังอยู่ในร่มผ้าของฉัน"

รับบทพระราชา แทโจ ในซีรีส์ "มูนเลิฟเวอร์ส: สการ์เล็ต ฮาร์ท รยอ" 2016

    นอกจากนั้น โช มินกิ ยังถูกกล่าวหาด้วยว่าชอบพูดเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ต่อหน้าลูกศิษย์อย่างหน้าตาเฉย แม้กระทั่งกอดจูบ และถูกเนื้อต้องตัวพวกเธออยู่เป็นประจำ  โดยเหยื่ออีกรายเล่าว่า "เขาจูบนักศึกษาของเขาที่ปากและใบหน้าเมื่อพวกเราทุกคนไปเมาด้วยกัน, จับมือพวกเรา และสัมผัสต้นขาของพวกเรา เขาทำแบบนี้นับครั้งไม่ถ้วน เขาเคยกระทั่งถามเพื่อนฉันว่าเธอเคยมีเซ็กซ์ (กับแฟนหนุ่มของเธอ) นี่นา เธอชอบไหมล่ะ?"

    อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ถึงข่าวฉาวของตัวเอง โช มินกิ อ้างว่าไม่เคยลวนลามนักศึกษาคนไหน และข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลือ และความเข้าใจผิดอย่างโจ่งแจ้งประชันบทกับ ยูอี ในซีรีส์ "โกลเด้น เรนโบว์"  2013

    "ผมอาจจะแตะหน้าอกของนักศึกษาเบาๆ เพื่อสอนให้พวกเธอแสดงด้วยหัวใจของพวกเธอ แต่นักศึกษาบางคนกลับไปฟ้องว่าผมจงใจจับหน้าอกพวกเธอ...หลังจากไปคาราโอเกะ ผมกอดนักศึกษาของผมก็เพื่อให้กำลังใจเท่านั้นเอง" โช มินกิ กล่าว

    โช มินกิ เข้าวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงละครเวทีเมื่อปี 1982 ก่อนที่จะรับบทบาทในซีรีส์ทางโทรทัศน์ และภาพยนตร์ยอดนิยมหลายเรื่องด้วยกัน จนกระทั่งเริ่มทำงานในมหาวิทยาลัยดังกล่าวตั้งแต่เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา

 

 

เครดิตภาพ : Korea JoongAng Daily, JTBC, SBS, MBC, Koreaboo