ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:23

"คลูนี่ย์"สนับสนุนเต็มที่บริจาคเงินก้อนโตให้การประท้วง

เมื่อมีการรณรงค์หรือการประท้วงในประเด็นไหนที่เห็นด้วยแล้วนั้น คนเราก็มักจะบริจาคเงินให้อยู่บ่อยๆ จอร์จ คลูนี่ย์ นักแสดงชายคนดังเองก็เป็นแบบนั้น เพราะล่าสุดเขากับ อามาล ภรรยาแสนรักตัดสินใจบริจาคเงินถึง 500,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 16.5 ล้านบาท) ให้กับการประท้วงและการเดินขบวนของเด็กนักเรียน!

     สำหรับการเดินขบวนนี้นั้น มีชื่อว่า March For Our Lives โดยเป็นการประท้วงที่เรียกร้องให้มีการคุ้มครองเด็กและอาจารย์ในโรงเรียนมากขึ้น หลังจากเกิดเหตุสะเทือนขวัญที่มีคนร้ายกราดยิงในโรงเรียนมัธยมมาร์โจรี่ สโตนแมน ดั๊กลาส ในเมืองปาร์คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 คน

     คนที่เป็นกำลังหลักในการประท้วงครั้งนี้ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นเด็กนักเรียน 5 คนที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมันจะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีคนดังหลายคนที่พูดเชิงสนับสนุนการประท้วงของเด็กๆ อย่างเช่น เลดี้ กาก้า นักร้องคนดัง แต่พวกเขาก็ยังไม่แสดงออกอย่างชัดเจนเหมือน คลูนี่ย์ กับภรรยาของเขา

     แถลงการณ์ของนักแสดงชายรุ่นใหญ่ระบุว่า "อามาล กับผมรู้สึกซาบซึ้งกับความกล้าหาญและคำพูดของคนหนุ่มสาวจากโรงเรียนมัธยมสโตนแมน ดั๊กลาส เป็นอย่างมาก ครอบครัวของเราจะไปร่วมการประท้วงในวันที่ 24 มีนาคมนี้ และอยู่เคียงข้างเหล่าคนหนุ่มรุ่นนี้จากทั่วทั้งประเทศ เราขอบริจาคเงิน 500,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อช่วยงานนี้ในนามของ เอลล่า กับ อเล็กซานเดอร์ ลูกของเรา ชีวิตของลูกๆ ของเราขึ้นอยู่กับมัน"

 

เครดิตภาพ : Getty