ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:59

แฟนเซ็ง!"อาเรียน่า กรานเด้"ป่วยชวดขึ้นโชว์"บริต อวอร์ดส์ 2018"

อาเรียน่า กรานเด้ นักร้องสาวคนดัง ต้องยกเลิกการแสดงในงานประกาศรางวัล บริต อวอร์ดส์ 2018 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ เนื่องจากเธอป่วยเป็นไข้หวัด

     "อาเรียน่า รู้สึกไม่สบาย และอยากไปร่วมงานทั้งที่เป็นแบบนั้น แต่แพทย์ก็สั่งห้ามเธอเดินทาง" แหล่งข่าวเผย 

     เจ้าของเพลง One Last Time วัย 24 ปี มีคิวขึ้นโชว์เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหยื่อ 22 รายที่เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้ายในงานคอนเสิร์ตของเธอที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า เมื่อปี 2017 "เราคิดว่ามันสำคัญสำหรับการไม่ลืมความโหดร้ายนั้นและผลกระทบต่อชีวิตผู้คนมากมาย ซึ่งผมสามารถยืนยันได้ว่าเราวางคิวให้ อาเรียน่า กรานเด้ ขึ้นแสดงในคืนนี้" เจฟฟ์ เทย์เลอร์ ประธานบริหารบริต อวอร์ดส์ เผยกับ บีบีซี

     "โชคร้ายที่เธอไม่สามารถเดินทางมาได้ตามคำสั่งแพทย์ เธอไม่สบาย และผมก็บอกได้เลยว่ามันจะมีบางสิ่งในค่ำคืนนี้" เขากล่าวต่อ "ผมไม่สามารถพูดได้มากกว่านี้ แต่ทุกคนควรติดตามชม หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะอยู่ในความทรงจำและไม่มีใครลืมสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเลวร้ายมาก"

     ขณะที่มีข่าวลือว่า เลียม กัลลาเกอร์ อดีตนักร้องนำวงโอเอซิส จะขึ้นโชว์แทนป๊อปสตาร์สาวในช่วงการรำลึกถึงผู้เสียชีวิต

     สำหรับ กรานเด้ เป็นตัวตั้งตัวตีจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล One Love Manchester เมื่อเดือนมิถุนายน 2017 เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวางระเบิด ซึ่งมีบรรดาศิลปินดัง อย่าง จัสติน บีเบอร์, ไมลีย์ ไซรัส, ไนออลล์ ฮอแรน, เคที่ เพอร์รี่, ร็อบบี้ วิลเลียมส์ และวงโคลด์เพลย์ ขึ้นแสดงบนเวที ขณะที่เธอกลั้นอารมณ์ไม่อยู่ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาระหว่างร้องเพลง Somewhere Over the Rainbow ซึ่งงานนั้นสามารถระดมเงินได้ถึงกว่า 13 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

 

เครดิตภาพ : Getty Images, REX FEATURES