ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06:41

"ฉากนู้ด, ชุดแต่งงาน และฉากกินไอศกรีมในครัว" ดาโกต้า จอห์นสัน เปิดใจไม่มีกั๊ก

เรื่องราวความรักที่แสนเร่าร้อนของ คริสเตียน เกรย์ (เจมี่ ดอร์แนน) กับ อนาสตาเซีย สตีล (ดาโกต้า จอห์นสัน) มาถึงบทสรุปที่สุดสะท้านในภาพยนตร์แฟรนไชส์ไตรภาคสุดท้าย Fifty Shades Freed ปัจฉิมบทที่ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นอีโรติก โรแมนติก และฉากที่น่าตื่นเต้นจนยากจะบรรยายเป็นคำพูดได้

     ดาโกต้า จอห์นสัน นางเอกสาวพราวเสน่ห์ ยังคงทำหน้าที่ดำเนินเรื่องราวความรักกับ เจมี่ ดอร์แนน เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมก็คือการแสดงที่เข้มข้นยิ่งกว่า 2 ภาคแรก โดย ดาราสาววัย 28 ปี ได้เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ที่ทุกๆ คนคงอยากรู้ไม่มากก็น้อย

     ทายาทคนสวยของ เมลานี่ กริฟฟิธ กับ ดอน จอห์นสัน เปิดใจกับเว็บไซต์  ELLE.com เกี่ยวกับสิ่งที่เธอต้องทำเพื่อทำให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์แบบทั้งการออกกำลังกายที่เน้นบริเวณส่วนก้นอย่างหนัก ฉากกินไอศรีมที่แสนเร่าร้อนซึ่งมีเบื้องหลังที่น่าสนใจ รวมทั้งชุดแต่งงานในภาคนี้ และฉากนู้ดที่เธอรู้สึกไม่ค่อยปลื้มเอาซะเลย

ความรักแสนเร่าร้อน

     Q : แฟนคลับคงมีความสุขที่ได้เห็น คริสเตียน กับ แอนา ในฉากกินไอศครีม มันอยู่ในหนังสือเล่ม 2 แต่ไม่มีในหนังภาค 2 คุณบอกฉันเกี่ยวกับหนังตอนนั้นได้ไหม ? 
     ดาโกต้า จอห์นสัน : นั่นเป็นฉากที่ใส่เพิ่มค่ะ เราไม่ได้ถ่ายตั้งแต่แรกตอนที่เรากำลังสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เราถ่ายฉากนี้หลังจากนั้นตอนที่เรากำลังถ่ายซ่อม ดังนั้นมันเป็นอะไรที่สนุกสุดๆ กับการถ่ายทำตลอดทั้งปีจนเสร็จและจากนั้นก็ต้องกลับมาเพื่อถ่ายฉากพิก อัพ ชอต (ถ่ายเจาะเจาะตัวละคร) อีก 2 วัน มันเป็นการเพิ่มช่วงเวลา แต่ก็สนุกดี

     Q : แล้วใช้ไอศครีม จริงๆ ไหม ?
     ดาโกต้า จอห์นสัน : ใช่ค่ะ ไอศครีมของจริง แต่ฉันมีอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม ดังนั้นมันต้องเป็นไอศครีมกะทิที่ไม่ใส่นม หรืออะไรก็สักอย่าง 

     Q : คุณ กับ เจมี่ ดอร์แนน มักจะพูดอะไรกันบ่อยๆ และก็หัวเราะต่อกระซิบกัน มีอะไรที่น่าสนุกตอนที่เข้าฉากแสดงเหรอ หรือมีอะไรที่น่าสนุกหลังฉาก ?
     ดาโกต้า จอห์นสัน :  เยอะแยะค่ะ มีหลายๆ เรื่องที่ไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดเอาไว้อยู่ตลอด แต่นั่นเป็นชัยชนะของหนังเรื่องนี้ บ่อยครั้งที่หลายอย่างมันไม่เลิศหรูสมบูรณ์แบบ ฉากพวกนั้นไม่ได้มีเสน่ห์อะไรเลย และส่วนใหญ่มันน่าอายซะมากกว่า แต่เราสามารถแก้ไขมันได้ด้วยการจัดแสงให้ดี

ห้องแดงสุดลือลั่น

     Q : ในภาคก่อนๆ คุณมีฉากที่ต้องแก้ผ้าเยอะพอสมควร งานนี้  แอนา สตีล (อนาสตาเซีย สตีล) ต้องออกกำลังกายเป็นประจำเลยใช่ไหม ?
     ดาโกต้า จอห์นสัน : มีเรื่องการไดเอทเยอะมาก โดยเฉพาะในแต่ละวันตอนที่ฉันต้องเข้าฉากนู้ด ฉันต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาล และหลายๆ สิ่งที่ทำให้ท้องอืด หรือทำให้คุณรู้สึกอิ่มเกินไป และมีอาการเฉื่อยชา จากนั้นฉันก็ต้องออกไปวิ่งเยอะมาก เราต้องเข้าโรงยิมกันเป็นประจำ เมื่อไหร่ที่เราอยู่ในช่วงระหว่างพักเที่ยงถ้าฉันไม่ได้เข้าฉากซึ่งน้อยมาก เพราะฉันต้องเล่นแทบทุกฉาก แต่ฉันไม่ใช่คนตื่นเช้า ดังนั้นฉันไม่ได้ออกกำลังกายตอนเช้าก่อนไปทำงาน ปกติแล้วฉันจะเลือกช่วงสี่หรือห้าโมงเช้า ฉันจะออกกำลังกายในช่วงระหว่างพักเที่ยง และจะเน้นพวกคาร์ดิโอ จากนั้นก็จะมีการออกสเต็ปนิดๆ หน่อยๆ เจาะจุดเพื่อให้ได้กล้ามเนื้อตามเป้าหมายที่ต้องการ ฉันไม่รู้ว่าพวกมันเรียกยังไงนะอย่างท่าไฟร์ ไฮดรันท์ และ เลค ลิฟท์  รู้ไหม ฉันต้องเน้นเล่นตรงก้นเยอะมาก

     Q : โอ้วว เน้นออกกำลังที่ก้นหลายท่า ? ทุกๆ คนชอบแบบนี้
     ดาโกต้า จอห์นสัน : ใช่ เน้นที่ก้นหลายท่า ก็อย่างที่ฉันบอก ฉันต้องออกกำลังกายที่ก้นเยอะมาก ฉันอยากจะฆ่าตัวตายทุกวันเลยจริงๆ เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำแบบนี้ตลอด 4 ปี มันยากในการรักษาสภาพแบบนี้เอาไว้ ดังนั้นนักโภชนากรช่วยฉันเยอะมาก รวมทั้งบรรดาผู้คนที่เล่นกีฬาด้วย ฉันต้องขี่ม้าช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งฉันไม่เคยได้รับอนุญาตให้ทำแบบนี้เลย แต่ฉันไม่ได้บอกใครหรอก

     Q : เมื่อมองย้อนกลับไปเกี่ยวกับทุกๆ ภาคของ Fifty Shades คุณชื่นชอบฉากเซ็กซี่หรือไม่ค่อยชอบฉากอะไรไหม ?
     ดาโกต้า จอห์นสัน : ฉันไม่ชอบ อืมม อะไรที่ทำให้ฉันต้องเจอกับความยากลำบาก ฉากที่ฉันชอบน้อยที่สุด มีอยู่ฉากหนึ่งจากทั้ง 3 ภาค เป็นฉากที่  แอนา โดนล่ามโซ่ติดอยู่ที่หน้าประตูที่ห้องแดง และโดนปิดตาด้วย เธอโดนใส่กุญแจมือที่ข้อมือกับเท้า นั่นเป็นอะไรที่ยากลำบากที่สุด เพราะมันไม่สำคัญว่าคุณรู้สึกยังไงกับสภาพแวดล้อมที่ไม่ใช่ของจริง และคุณจะได้รับการปกป้อง และปลอดภัยมากแค่ไหน นี่เป็นฉากที่คุณต้องเร่งสปีดตัวเอง คุณต้องตัดความรู้สึกต่างๆ ออกไป เมื่อคุณไม่สามารถปกป้องร่างกายตัวเองได้ และมองไม่เห็นอะไรเลย แน่นอนว่าระบบประสาทของคุณจะทำงานแบบอัตโนมัติในการแสดงอาการต่างๆ และคุณแบบว่า...สมองของคุณจะแสดงปฏิกิริยาตอบสนองในแนวทางที่ไม่สามารถจัดการได้ ฉันควบคุฒอะไรไม่ได้เลย แน่นอนว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ร่างกายของฉันมันทรยศฉัน ฉันต้องตกอยู่ในสภาวะวิตกจริตโดยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากำลังมีอาการตื่นตระหนกแบบนี้

งานแต่งและชุดวิวาห์ที่แสนงดงาม

     Q : ฟังดูแล้วมันช่างตึงเครียด  นี่เป็นสิ่งที่คุณอยากเก็บเอาไว้ในห้องแดงใช่ไหม ? 
     ดาโกต้า จอห์นสัน : ฉันไม่ต้องการอะไรแบบนั้นเลย

     Q : มีอะไรเกิดขึ้นมากมายกับ  แอนา ในหนังเรื่องนี้ ชุดเจ้าสาวของเธอสวยมากๆ คุณต้องสวมชุดนี้และเข้าฉากด้วยใช่ไหม ?
     ดาโกต้า จอห์นสัน : มันเป็นอะไรที่สนุกมากๆ เกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ใช้ในหนังซึ่งคุณต้องสวมทุกอย่าง และทำทุกอย่างไม่ว่าคุณจะเคยทำหรือไม่เคยทำในชีวิตของคุณก็ตาม มันสนุกจริงๆ แบบว่ามันให้ความรู้สึกเหมือนชุดที่ต้องใส่จริงๆ แต่ไม่ได้รู้สึกว่า "เสื้อของฉัน" นะค่ะ มันก็แค่สนุกๆ และได้ทำอะไรมันๆ ก็เท่านั้น ชุดเจ้าสาวสวยมาก และสั่งตัดเพื่อให้เข้ากับรูปร่างของฉัน พวกเขาตัดชุดแต่งงานเพื่อฉัน มันต้องใช้เวลานานมาก และเราก็ต้องมีการฟิตติ้งตลอด ฉันไม่อยากกลับไปใส่ชุดนั้นอีกเลย

ดาโกต้า จอห์นสัน ใจเด็ดไม่เคยเปลี่ยน

 

เครดิตภาพ : Universal, Getty