ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 00:31

ลือกระหึ่มผสมเทียมลูกคนเล็ก?! สื่อรุกถามเมีย"เจย์โจว"ถึงไต้หวัน

ตกเป็นข่าวเด่นประเด็นร้อนอีกแล้วสำหรับ เจย์ โจว (โจว เจี๋ยหลุน) ดารานักร้องดังชาวไต้หวัน เมื่อมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างทำนองว่าใช้วิธีการผสมเทียมสำหรับการให้กำเนิดลูกชายคนเล็กเพื่อหลีกเลี่ยงการถ่ายทอดโรคข้อกระดูกสันหลังอักเสบยึดติด (Ankylosing Spondylitis) ขนาดนั้นเลยทีเดียว!

     อย่างไรก็ตาม ฮันนาห์ ควินลิแวน (คุน หลิง) ภรรยาสาวดีกรีนางแบบคนสวยของซูเปอร์สตาร์คนดัง ได้ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวผ่านทาง โอเรียลทัล เดลี่ นิวส์ (Oriental Daily News) หนังสือพิมพ์ภาษาจีนในฮ่องกงพลางยืนยันว่าเธอตั้งครรภ์ครั้งที่ 2 ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ ระหว่างที่ไปร่วมงานอีเวนท์ที่ไต้หวันเมื่อเร็วๆ นี้

     พร้อมกันนั้น หวานใจของ เจย์ โจว ยังกล่าวด้วยว่าเธอไม่ทราบเลยว่าลูกชายของเธอจะมีอาการของโรคดังกล่าวจากการถ่ายทอดผ่านทางพันธุกรรมหรือไม่อย่างไร ซึ่งเธอยอมรับว่าเป็นกังวลอยู่เหมือนกันเพราะเด็กผู้ชายมีโอกาสสูงกว่าที่อาจจะป่วยเป็นโรคดังกล่าวได้

     นับตั้งแต่แต่งงานเมื่อปี 2014 เจย์ โจว กับ ฮันนาห์ มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ แฮทธาเวย์ ลูกสาวคนโตที่เกิดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2015 และ โรมีโอ ลูกชายคนเล็กที่เกิดเมื่อเดือนมิถุนายน 2017

     สำหรับโรคข้อกระดูกสันหลังอักเสบยึดติดคือโรคข้ออักเสบเรื้อรังชนิดหนึ่งที่ทำให้มีอาการเจ็บปวด หรือรู้สึกว่ามีข้อติดแข็งตามร่างกาย เช่น บริเวณหลัง สะโพก หรือก้น ในปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดโรคอย่างแน่ชัดได้ แต่คาดว่าโรคนี้อาจเกิดขึ้นจากปัจจัยเสี่ยงต่างๆ อาทิ พันธุกรรม และเพศ ซึ่งผู้ชายมีแนวโน้มเป็นโรคนี้มากกว่าผู้หญิง


 

เครดิตภาพ : ON.CC (HK)