ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09:54

สุขภาพ ความรัก ความท้าทายใหม่ เป้าหมายปี 2018 ของ เซเลน่า โกเมซ

เรื่องราวในชีวิตของ เซเลน่า โกเมซ นักร้องสาวแก้มป่อง ต้องบอกได้เลยว่าส่วนใหญ่แล้วพัวพันกับ จัสติน บีเบอร์ ป็อบสตาร์ชาวแคนาดา แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นสาวที่เต็มไปด้วยความสามารถและผ่านงานมาแล้วตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก จนกระทั่งประสบความสำเร็จในปัจจุบัน

     ป็อบสตาร์วัย 25 ปี กลายเป็นข่าวใหญ่มาตลอดแต่ไม่ค่อยเกี่ยวกับงานเพลงนัก เพราะมักจะโดนสื่อเพ่งเล็งเรื่องชีวิตรักที่กลับมาลมพัดหวนกับ บีเบอร์ ซึ่งนั่นทำให้บดบังความเป็นอัจฉริยะในด้านงานเพลงของเธอไปจนหมดสิ้น

     สาวน้อยตากลมแก้มป่องจากเท็กซัส เธอโด่งดังตั้งแต่เด็กในฐานะเด็ก Disney Channel จากซีรีส์เรื่อง Wizards of Waverly Place (2007-2012) ซึ่งจากนั้นเธอก็ต่อยอดไปงานอื่นๆ ทั้งภาพยนตร์, ทีวี และงานเพลง ซึ่งปัจจุบันเธอก็มีวงของตัวเองในชื่อ Selena Gomez & the Scene

     สำหรับโซโล่อัลบั้มล่าสุด Revival ซึ่งเป็นอัลบั้มลำดับที่สองของเธอถูกปล่อยออกมาช่วงเดือนตุลาคม 2015 และประสบความสำเร็จอย่างมาก มีเพลงฮิตหลายเพลงอย่าง โดยเฉพาะเพลง Hands to Myself พุ่งขึ้นไปติดอันดับ 7 บิลบอร์ด ฮอต 100 มาแล้ว

     ในส่วนของงานในวงการภาพยนตร์ทั้งจอเงินและจอแก้ว โกเมซ เคยร่วมแสดงหนังหลายเรื่อง ที่โดดเด่นก็คือกาารได้แสดงภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ อย่างเรื่อง The Big Short ที่แสดงร่วมกับ แบรด พิตต์ และ ไรอัน กอสลิ่ง เป็นต้น ยังไม่หมดแค่นั้น เธอยังมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับ ทอม แม็คคาร์นี่ย์ ในฐานะเอ็กเซคคูซีฟ โปรดิวเซอร์ ให้กับซีรี่ส์ที่ได้รับการกล่าวขวัญอย่างมากเรื่อง 13 Reasons Why ทางช่อง Netflix  

     โกเมซ เริ่มต้นฉายแววความเป็นซูเปอร์สตาร์ตั้งแต่วัยละอ่อน เมื่อเธอมีโอกาสได้แสดงซีรี่ส์รายการเด็ก Barney & Friends ทางช่อง พีบีเอส เมื่อช่วงระหว่างปี 2002-2004 โดยในเวลานั้น โกเมซ อายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น และยังได้ร่วมงานกับเพื่อนรัก เดมี่ โลวาโต้ ด้วย

     นักร้องสาวเจ้าของเพลงฮิต Good for You ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับ บีบีซี เรดิโอ 1 เกี่ยวกับความทรงจำของเธอในซีรี่ส์ดังกล่าว เพราะเธอไม่เคยลืมชายที่อยู่ในชุดไดโนเสาร์สีม่วงได้เลย "บอกเลยว่าเขาร้อนมากๆ"

     หลายคงคงสงสัยว่าทำไม โกเมซ ถึงให้ความสำคัญกับชายที่สวมชุดไดโนเสาร์ตลอด เรื่องนี้เธออธิบายว่า "คุณต้องเป็นคนที่มีความฟิตมากๆเพื่อที่จะทำแบบนั้นได้ เพราะชุดมันหนักตั้ง 50 ปอนด์ (ราว 22 กิโลกรัม) ฉะนั้นเวลาที่เขาถอดชุด เขาจะมีกล้ามเป็นมัดๆ และเหงื่อก็ไหลเต็มไปหมด เราแบบว่า -โอเค เรายังเด็กอยู่- แต่มันเป็นอะไรที่ดีเยี่ยมจริงๆ"

     เด็กหลายคนไม่ได้มีโอกาสที่จะก้าวเข้ามาสู่วงการมายาได้ง่ายๆ และแน่นอนว่า โกเมซ ก็รู้สึกเช่นนั้น เพราะมันเป็นอะไรที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงเมื่อเธอได้มีโอกาสร่วมแสดงในซีรี่ส์ Barney & Friends และเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมที่สุด "มันน่าอัศจรรย์จริงๆ กับการที่เด็กอายุ 7 ขวบและได้ประสบการณ์แบบนั้น มันเจ๋งมากๆ แน่นอนเป้าหมายหนักก็คือการสนุกที่โรงเรียน"

     อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จย่อมมาคู่กับแรงกดดัน และยิ่งประสบความสำเร็จตั้งแต่เยาว์วัย ทำให้ โกเมซ เจออะไรหลายๆ เข้ามาถล่มชีวิตทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน และที่หนักที่สุดก็คือเรื่องความรักที่ไม่สมหวังกับ บีเบอร์ และทำให้เธอเจอปัญหาชีวิตจนถึงขั้นตอนเข้ารับการบำบัดมาแล้ว  

     ยังไม่หมดแค่นั้น โกเมซ จำเป็นต้องหยุดพักงานดนตรีในปี 2016 หลังจากเจอปัญหาด้านสุขภาพเล่นอย่างหนักเมื่อป่วยเป็นโรคลูปัสหรือโรคภูมิแพ้ จนนำไปสู่การผ่าตัดเปลี่ยนไตซึ่งเพื่อนรักของเธอเป็นคนเสียสละบริจาคให้ด้วย

     สำหรับปัจจุบัน โกเมซ แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งทำให้เธอมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าว่าจะขอให้ความสำคัญกับปี 2018 "ฉันอยากบอกว่าใช่เลย ฉันเชื่อมั่นในตัวเอง ทุกๆ คนที่รู้จักฉันรู้เรื่องสุขภาพของฉัน และมันค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ ฉันมีปัญหามากมายเกี่ยวกับอาการซึมเศร้า และวิตกจริต"

     "ฉันใช้เสียงเยอะมาก แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ฉันรู้สึกว่าฉันจะเอาชนะมันได้ ไม่มีวันไหนเลยที่ฉันแบบว่า -เย้ยย ฉันใส่ชุดสวย ฉันชนะ !- ฉันคิดว่ามันเป็นการต่อสู้ ฉ้นต้องเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านี้ไปตลอดช่วงชีวิตที่เหลืออยู่ของฉัน และฉันไม่มีปัญหากับเรื่องนี้ เพราะฉันรู้ว่าฉันเลือกทุกอย่างด้วยตัวเอง ฉันเริ่มต้นปีด้วยการคิดแบบนี้"

     เกี่ยวกับสภาพร่างกายของเธอเมื่อปี 2016 นั้น โกเมซ เผยว่า "ก็อย่างที่พวกคุณรู้นั่นแหละ ราวๆ ปีก่อนฉันมีอาการป่วยเป็นโรคลูปัส อาการป่วยนี้ส่งผลกระทบกับผู้คนที่ป่วยในแนวทางที่แตกต่างกัน ฉันพบว่าตัวเองกลายเป็นคนวิตกกังวล, ตื่นตระหนก และซึมเศร้า ทั้งหมดนี้ส่งผลมาจากโรคลูปัส"

     "ฉันเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น และโฟกัสไปที่การดูแลรักษาสุขภาพของฉัน รวมทั้งการมีความสุข และการตัดสินใจที่ดีที่สุดในการก้าวไปข้างหน้า ขอบคุณแฟนคลับทุกคนสำหรับกำลังใจของพวกคุณ รู้ไหมมันเป็นสิ่งที่พิเศษมากแค่ไหนสำหรับฉัน"

     "ฉันพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับเรื่องนี้ด้วยความมั่นใจในสิ่งที่ฉันทำว่าทุกๆ อย่างมันเป็นไปได้เพื่อที่ฉันจะทำในสิ่งที่ดีที่สุด ฉันรู้ว่าฉันไม่โดดเดี่ยวจากการแบ่งปันในเรื่องนี้ ฉันหวังว่าคนอื่นๆ จะได้รับแรงกระตุ้นเพื่อที่จะทำให้พวกเขาเอาชนะปัญหาต่างๆได้"

     ขณะที่งานเพลงในเวลานี้ โกเมซ เตรียมที่จะลองอะไรใหม่ๆ โดยเล็งจะทำอัลบั้มเป็นภาษาสแปนิช และตอนนี้กำลังพยายามฝึกภาษาสเปนอย่างเต็มที่ ส่วนเหตุผลที่เธอต้องการทำอัลบั้มแบบนี้เนื่องจากครอบครัวของเธอมีต้นตระกูลมาจากชาวเม็กซิกันทางฝั่งบิดาผู้ให้กำเนิด "ฉันจ้องมองตัวเองในกระจกทุกวัน และคิดว่า -เฮ้ย ฉันอยากรู้ภาษาสแปนิชให้มากกว่านี้"

     โกเมซ ย้อนความหลังเกี่ยวกับประสบการณ์แรกสมัยที่อยู่ในค่ายดิสนี่ย์ เพราะนั่นทำให้เธอได้พบกับแม่ของนักร้องสาวละตินตอนที่ร่วมแสดงซีรี่ส์ Wizards of Waverly Place "เธอคนนี้นพูดว่า -น่าเหลือเชื่อจริงๆ ลูกสาวของฉันได้เห็นผู้หญิงละตินมาอยู่ในจุดนี้ และประสบความสำเร็จตามความฝันของเธอ ใครจะไปเชื่อ รู้ไหม เธอผมบลอนด์และมีดวงตาสีฟ้า-"

     "ตอนที่ฉันเด็กๆ ไอดอลของฉันก็คือ ฮิลารี่ ดัฟฟ์ ! ฉันจำได้ว่าอยากมีดวงตาสีฟ้าด้วย ฉันคิดว่าการได้รับการจดจำมันมีความหมายมาก นั่นเป็นเรื่องสำคัญ บ่อยครั้งที่ฉันพยายามที่จะแยกอาชีพจากวัฒนธรรม เพราะฉันไม่อยากให้ผู้คนตัดสินฉันจากภาพลักษณ์ของฉัน เมื่อพวกเขาไม่รู้ว่าฉันเป็นใคร ตอนนี้ฉันภูมิใจมากๆ แต่ฉันยังต้องเรียนรู้ภาษาสแปนิชอีกเยอะ"