ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08:49

คู่รักพังค์(พลาด)เซ็งปนฮากระจายซื้อตั๋ววงร็อกดันเป็นวงปี่สกอตต์

ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ ! คู่รักชาวร็อกเจอเรื่องเซ็งปนฮา เพราะลงทุนซื้อบัตรคอนเสิร์ต เรดฮอต ชิลี เพ็พเพอร์ส (Red Hot Chili Peppers) วงพังค์ร็อกขวัญใจ เพื่อหวังจะไปดูกันให้มันยกร่องโดยลงทุนขึ้นเครื่องไปชมที่กรุงเบลฟาสต์ แต่ดันเป็นการแสดงวงปี่สกอตต์ชื่อ "เรดฮอต ชิลลี ไพเพอร์ส (Red Hot Chilli Pipers) ซะงั้น

     ดันแคน ร็อบบ์ ลงทุนควักกระเป๋าซื้อบัตรคอนเสิร์ตวงพังค์ร็อกเลือดมะกัน 2 ใบๆ ละ 30 ปอนด์ (ราว 1,350 บาท) เพื่อหวังพาแฟนสาวไปชมวง "แซ่บอีหลี" Red Hot Chili Peppers ที่พวกเขาชื่นชอบ โดนงานนี้ทั้งสองคนได้ซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อไปที่เมืองหลวง ไอร์แลนด์เหนือ แต่สุดท้ายกลายเป็นเรื่องความเข้าใจผิดอย่างมหันต์

     ร็อบบ์ หนุ่มจากเดอร์บีเชียร์ โพสต์ข้อความในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ว่า ได้เดินทางไปยังสนามกีฬาเอสเอสอี อารีน่า พร้อมกับแฟนสาวเพื่อต้องการเก็บความทรงจำระหว่างพวกเขาในช่วงสุดสัปดาห์ แต่กลายเป็นว่าความฝันที่สวยงามเปลี่ยนสภาพเป็นฝันร้ายแบบไม่อยากเชื่อสายตา

     "ตอนนี้ผมยังแทบไม่อยากเชื่อว่าเรานั่งเครื่องบินเดินทางไปยังเบลฟาสต์ แต่ไม่ได้ชม ชิลี เพ็พเพอร์ส ดันการเป็นว่าได้ชม-วงปี่สกอตต์ที่ดีที่สุดในโลกชื่อว่า ชิลลี ไพเพอร์- นี่มันฝันร้ายชัดๆ ตอนที่ผมคลิก และเห็นตั๋วแถว คิว ราคาใบละ 30 ปอนด์ ผมคิดว่า -ราคาถูก- งานนี้บัตรคงเหลือไม่เยอะ และก็รีบซื้อทันที"

     "ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย และก็ไม่มีใครสังเกตว่าผมทำพลาด จนกระทั่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาก่อนเดินทาง เพื่อนแฟนผมอยากรู้ใครให้การสนับสนุนพวกเขา เธอไม่พบอะไรเลยเกี่ยวกับ เรด ฮอต ชิลี เพ็พเพอร์ส ที่จะแสดงในเบลฟาสต์"

     อย่างไรก็ตาม ร็อบบ์กับแฟนสาวตัดสินใจเดินทางเพื่อไปชมวงปี่พาทย์สกอตต์ โดยให้เหตุผลว่า เป็นประสบการณ์ใหม่ แถมยังซื้อเสื้อวงกลับมาด้วย "ผมขำจริงๆ แบบว่าเราไปทำอะไรที่นั่น หวังว่าเราจะเช็คชื่อ ชิลี เพ็พเพอร์ส ให้ดีๆ ในอนาคต" ร็อบบ์ ระบุ

     ขณะที่ ดั๊กลาส กิลเลสพี  เอเยนต์ประจำวง ชิลลี ไพเพอร์ส ชื่อดัง ระบุว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนเข้าใจผิดว่าวงปี่พาทย์สกอตต์ เป็นวงพังค์ร็อกยอดฮิต "เราต้องระมัดระวังอย่างมากทุกๆ ครั้งที่โฆษณา เราทำให้มั่นใจด้วยการมีอุปกรณ์และปี่ทุกๆ ภาพ เราไม่เคยพยายามเรียกร้องความสนใจในฐานะ เรด ฮอต ชิลี เพ็พเพอร์ส เราให้ความเคารพพวกเขามากๆ"

 

เครดิตภาพ : AFP - Getty, Twitter