ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 01:15

เซอร์ไพรส์สุดๆฉลองตรุษเกาหลี ประธานาธิบดีโทร.หา"ซอฮยอน"!

  • 2,214 view
  • share

ภายหลังเพิ่งจะทำเซอร์ไพรส์พร้อมสร้างความประทับใจด้วยการร่วมร้องเพลงกับศิลปินเกาหลีเหนือไปหมาดๆ ซอฮยอน (ซอ จูฮยอน) สมาชิกสาวคนสวย เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls’ Generation) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม ก็มีอันต้องเซอร์ไพรส์เองบ้างแล้ว เมื่อจู่ๆ มุน แจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ก็โทรศัพท์มาหาเธอ!

    ผู้นำโสมขาวเลือกฮัลโหลไปหาพลเมือง 11 คน อาทิ วัยรุ่นที่กำลังว่างงาน, นายแพทย์สาธารณสุข, สตรีชาวเวียดนามที่แต่งงานกับบุรุษชาวเกาหลี และกลายมาเป็นตำรวจ รวมทั้ง ซอฮยอน เป็นต้น ในช่วงเทศกาลตรุษเกาหลี (ซอลลาล) หรือวันปีใหม่เกาหลี เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา (ตามเวลาเกาหลี)

    นักร้องสาววัย 26 ปี เพิ่งจะไปรากฎโฉมบนเวทีคอนเสิร์ตของ ซัมจียอน แบนด์ (Samjiyon Band) วงดนตรีคลาสสิกของเกาหลีเหนือ ที่ยกวงมาแสดงสด "คอนเสิร์ตพิเศษโดย ซัมจียอน แบนด์ สำหรับ พยองชาง วินเทอร์ โอลิมปิกส์ และ พาราลิมปิก" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ โรงละครแห่งชาติ แฮโอรีออม เธียเตอร์ กรุงโซล ซึ่งว่ากันว่าเป็นไปตามคำขอจากทำเนียบประธานาธิบดี (บลูเฮาส์) นั่นเอง

    รายงานระบุว่า มุน แจอิน กล่าวกับ ซอฮยอน ว่า "ภาพที่ชาวใต้กับชาวเหนือกำลังจับมือกัน และร้องเพลงร่วมกันนั้น เป็นที่ประทับใจไปทั่วโลก" ขณะที่ ซอฮยอน ตอบว่า "ฉันมีความสุขที่ได้มีส่วนร่วมในช่วงเวลาประวัติศาสตร์ครั้งนี้ด้วย" 

เครดิตภาพ : CLEO Singapore, Star Daily News, Instagram/Seohyun

  • 2,214 view
  • share