ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:38

"เจ้าชายแฮร์รี่"ล็อคเป้า"เอ็ด ชีแรน"ขึ้นโชว์ลูกคองานอภิเษกสมรส

เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่าได้ทรงขอร้องให้ เอ็ด ชีแรน นักร้องหนุ่มคนดัง มาโชว์ลูกคอขับกล่อมบรรดาแขกเหรื่อในงานอภิเษกสมรสของพระองค์กับ เมแกน มาร์เคิ่ล พระคู่หมั้น ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ จากการเปิดเผยของแหล่งข่าว

     "เจ้าชายแฮร์รี่ ได้ทรงขอร้องเป็นการส่วนตัวให้ เอ็ด มาทำการแสดงในพิธีอภิเษกสมรสของพระองค์" แหล่งข่าวเผย

     มีข่าวลือว่าเจ้าของเพลง Shape of You ที่เป็นพระสหายของเจ้าหญิงเบียทริซ แห่งยอร์ค ได้ถูกขอให้มาโชว์พลังเสียงในพิธีลั่นระฆังวิวาห์แห่งปีของอังกฤษ และเมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้ในช่วงปลายปีที่แล้ว เจ้าของรางวัลแกรมมี่ก็เผยว่าเขาพร้อมที่จะทำหน้าที่นี้ด้วยความเต็มใจ

     "แน่นอน ทำไมจะไม่ได้ล่ะ?" ชีแรน กล่าวที่พระราชวังบัคกิงแฮม พาเลซ เมื่อเดือนธันวาคม ซึ่งเขาได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเอ็มบีอี (MBE) จากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ

     ขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 3 เดือนก่อนถึงวันสำคัญ รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษกับอดีตนางเอกสาวซีรีส์ Suits ได้จัดเตรียมรายละเอียดทุกอย่างสำหรับพิธีอภิเษกสมรสที่วินเซอร์ คาสเซิ่ล เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ว่า พิธีอภิเษกสมรสจะเริ่มขึ้นในช่วงเที่ยงของวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ในประเทศอังกฤษ โดยมี จัสติน เวลบี อาร์คบิชอปแห่งแคนเทอร์บิวรี่ เป็นผู้ประกอบพิธี 

     สำหรับงานเฉลิมฉลองจะจัดขึ้นที่เซนต์จอร์จ ฮอลล์ ก่อนจะมีงานเลี้ยงเป็นการภายในของเหล่าเพื่อนสนิทและครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่ายซึ่งจัดขึ้นโดยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

     ในตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่า ชีแรน จะขึ้นโชว์ในช่วงไหน แต่ก็คาดว่าเขาจะร้องเพลงในปาร์ตี้ ขณะที่ เอลลี่ กูลดิ้ง อดีตแฟนสาวของเขา เคยขึ้นแสดงในงานเลี้ยงของพิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม กับดัชเชสเคท ที่พระราชวังบัคกิงแฮม เมื่อเดือนเมษายน 2011 มาแล้ว โดยร้องเพลง Your Song ของเซอร์ เอลตัน จอห์น ซึ่งเป็นเพลงโปรดของเจ้าหญิงไดอาน่า ผู้ล่วงลับ

     ขณะที่ จอห์น ก็อาจขึ้นโชว์ลูกคอในพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ กับ มาเคิ่ล ด้วยเช่นกัน หลังจากที่เขายกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตที่ลาสเวกัส ซึ่งเดิมทีได้วางแผนเอาไว้ในช่วงสุดสัปดาห์เดียวกันนั้น

 

เครดิตภาพ : Getty Images, WireImage