ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 07:29

"Fifty Shades Freed"เปิดตัวแรงแชมป์บ็อกซ์ฯ "Peter Rabbit"หนังอนิเมชั่นน่ารักอันดับ 2

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาบ็อกซ์ออฟฟิศคึกคักกันน่าดูเมื่อมีหนังใหม่ถึง 3 เรื่องที่เปิดตัวแรงแซงทางโค้ง โดยภาพยนตร์อีโรติก โรแมนติก Fifty Shades Freed แฟรนไชส์สุดเร่าร้อนเปิดตัวแรงยึดแชมป์บ็อกซ์ฯ อย่างไม่เกรงใจ แถมตอนนี้รายได้รวมทั่วโลกจากทั้ง 3 ภาคทะลุ $1 พันล้านไปแล้ว ขณะที่ Peter Rabbit หนังอนิเมชั่นน่ารักๆ ของกระต่ายจอมป่วนเปิดตัวได้แรงเกินความคาดหมาย เฉกเช่นหนังใหม่ของ คลินท์ อีสต์วู้ด The 15:17 to Paris กับปรากฎการณ์ที่นำฮีโร่ตัวจริงจากเหตุการณ์จริงมาแสดงในเรื่องนี้ และแน่นอนว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

    ร้อนแรงไม่ต่างอะไรกับตัวหนังจริงๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades Freed จากค่าย ยูนิเวอร์แซล สำหรับภาคต่อความสัมพันธ์ระหว่างอนาสตาเซีย  รับบทโดย ดาโกต้า จอนห์สัน และ คริสเตียน เกรย์ แสดงโดย เจมี่ ดอร์แน่น หลังภาคที่แล้วทั้งคู่ได้ตกลงแต่งงานกัน และในภาคนี้จะเป็นการออกไปท่องโลกฮันนีมูน รวมถึงล้วงลึกเข้าไปถึงอีกด้านของจิตใจของคุณเกรย์ หนังเปิดตัวด้วยการขึ้นยึดอันดับ 1 ของชาร์ต ด้วยจำนวนเงิน 3 วัน $38.8 ล้านซึ่งก็เกือบเป็นไปทางที่มีการคาดการณ์กันเอาไว้ แต่ยังน้อยกว่าภาคที่แล้ว Fifty Shades Darker เมื่อปีก่อนที่ทำเงินเปิดตัวกว่า $46.6 ล้าน และทำเงินรวมทั้งสิ้น $114.5 ล้าน ภายในประเทศ ขณะเดียวกัน Fifty Shades Freed ได้เกรด B+ จาก CinemaScor  

    ขณะเดียวกันในการฉายต่างประเทศ  Fifty Shades Freed ทำเงินได้ดีพอสมควรโดยรวมอยู่ที่ประมาณ $98.1 ล้าน จากตลาดทั้งหมด 57 ประเทศ นำโดย เยอรมนี ที่ประเมินกันว่าทำเงินได้ประมาณ $10.7 ล้าน ในช่วงสุดสัปาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้รายได้จากการฉายทั่วโลกในสัปดาห์เปิดตัวสูงถึง $136.9 ล้าน มากพอที่จะกระตุ้นให้แฟรนไชส์เรื่องนี้ (รวม 3 ภาค) ทำรายได้รวมกว่า $ 1,000 ล้าน แล้ว

      ในส่วนของอันดับ 2 ได้แก่ Peter Rabbit ภาพยนตร์อนิเมชั่นตลกน่ารักน่าชังจากค่าย โซนี่ โดยเปิดตัวได้อย่างร้อนแรงด้วยจำนวนเงินประมาณ $ 25 ล้าน สำหรับหนังน่ารักแบบนี้ได้เกรด A- จาก CinemaScore โดยผู้ชมส่วนใหญ่ในวันสัปดาห์แรกเป็นผู้หญิง 53 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่เฉลี่ยอายุผู้ชมอยู่ประมาณ 25 ปี

    ด้านอันดับ 3 ได้แก่ The 15:17 to Paris  จากค่าย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ คลินท์ อีสต์วู้ด ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเหตุการณ์จริงที่แสดงโดยเหล่าวีรบุรุษตัวจริงที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว โดยหนังเปิดตัวสัปดาห์แรกด้วยรายได้ประมาณ $12.6 ล้าน โดยได้เกรด B- จาก CinemaScore อย่างไรก็ตามในส่วนของการฉายนอกประเทศ The 15:17 to Paris ทำตลาด 23 ประเทศโดยรายได้ประมาณ $5.3 ล้าน ขณะที่ใน อิตาลี ทำรายได้ต่างประเทศสูงที่สุดประมาณ $1.5 ล้านตามมาด้วยที่ฝรั่งเศส ประมาณ $1.4  ล้าน

     เป็นไปตามกาลเวลา   Jumanji: Welcome to the Jungle หนังผจญภัยมันสุดขั้วจากค่ายโซนี่ ตอนนี้ร่วมกราวรูดจากตำแหน่งแชมป์มาอยู่ในอันดับ 4 รายได้สัปดาห์ล่าสุด $9.8 ล้านเท่านั้น อย่างไรก็ตามจากการเข้าฉายทั้งหมด 8 สัปดาห์หนังทำเงินได้สูงถึง $365.6 ล้าน น้อยกว่า Spider-Man 2 ซึ่งเป็นหนังของค่ายที่ทำรายได้ภายในประเทศสูงที่สุดตลอดกาลในอันดับ 2 เพียงแค่  $8 ล้านเท่านั้น

    ขณะที่การฉายในต่างประเทศสัปดาห์ล่าสุดทำเงินไป $7.5 ล้าน และทำให้รายได้รวมจากการฉายต่างแดนอยู่ที่ $516.1 ล้าน นอกจากนี้รายได้จากการฉายทั่วโลกตอนนี้สูงกว่า $880 ล้านแล้ว ส่งผลให้  Jumanji: Welcome to the Jungle เป็นหนังของค่ายที่ทำรายได้สูงสุดที่สุดตลอดกาลในอันดับ 3

     The Greatest Showman จากค่ายฟ็อกซ์ก็เจอผลกระทบจากกาลเวลาเช่นกัน ในสัปดาห์นี้ตกมาอยู่อันดับ 5 รายได้สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ที่ $6.4 ล้าน โดยตอนนี้ยอดรวมจากการฉายภายในประเทศอยู่ที่ $146.5 ล้าน นับตั้งแต่ที่เปิดตัวในวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ผ่านไป 8 สัปดาห์ รายได้จากการฉายทั่วโลกรวมอยู่ประมาณ $314.2 ล้าน

    ในส่วนของ Maze Runner: The Death Cure ต้องบอกว่าไปไหวมาไวจริงๆ ตอนนี้ร่วงมาอยู่ในอันดับ 6 รายได้สัปดาห์ล่าสุดเพียงแค่ $ 6 ล้านเท่านั้น ในขณะที่รายได้จากการฉายภายในสหรัฐฯ เพียงแค่ $49 ล้านจากการเข้าฉายทั้งหมด 3 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ภาคจบไตรมาศแห่งเขาวงกต กับการฉายต่างประเทศถือว่าน่าสนใจเมื่อทำรายได้รวมอยู่ที่  $180 ล้าน ทำให้ตอนนี้หนังสามารถทำเงินจากการฉายทั่วโลกได้ถึง $229.1 ล้าน

    มนต์ขลังของ The Post ยังคงอยู่ การตีแผ่เรื่องราวของรัฐบาลสหรัฐฯ เป็นสิ่งที่ผู้คนยังให้ความสนใจ ถึงแม้ว่าหนังจะตกมาอยู่ที่ 8 ก็ตามแต่รายได้ยังคงไปเรื่อยๆ ล่าสุดทำเงินไป $ 3.5 ล้าน รายได้จากการเข้าฉาย 8 สัปดาห์ในประเทศคงอยู่ที่ $72.8 ล้าน ที่น่าสนใจก็คือรายได้จากการฉายทั่วโลก ต้องบอกว่าร้อนแรงเมื่อยอดรวมอยู่ที่ $ 123 ล้านเลยทีเดียว

    Den of Thieves  เรื่องราวการสืบสวนอาชญากรรมสุดโด่งดังของเมืองลอส แองเจลิส ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง และได้ เจอราร์ด บัตเลอร์ มาสวมบทตำรวจพันธุ์ระห่ำ ตอนนี้ตกมาอยู่ในอันดับ 10 รายได้สัปดาห์ล่าสุดอยู่ที่ $ 2.8 ล้าน รายได้รวมจากการฉายในประเทศจำนวน $ 40.9 ล้าน รายได้จากการฉายทั่วโลกอยู่ที่  $57 ล้าน


20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์  2561

Fifty Shades Freed ไตรภาพอีโรติกเปิดตัวสยิวทั้งโรง

การ์ตูนอนิเมชั่นน่ารักมาแรง

ปรากฎการณ์เหตุการณ์จริงแถมตัวจริงแสดงด้วย

Welcome to the Jungle ตามกาลเวลาหลุดแชมป์บ็อกซ์เรียบร้อย

เครดิตภาพ YouTube, Twitter, staradvertiser.com