ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:35

ได้ฤกษ์งานอภิเษกสมรส"เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล" จัดพิธีใหญ่ที่โบสถ์ในอังกฤษ19พ.ค.นี้

หลังจากที่หลายคนรอมานาน ในที่สุด เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็ทรงประกาศวันที่จะทำพิธีอภิเษกสมรสของพระองค์กับ เมแกน มาร์เคิล คู่หมั้นของพระองค์อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้

    เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงคบกับ มาร์เคิล มาได้พักใหญ่แล้ว ซึ่งพระองค์ก็พอพระทัยนักแสดงสาวรายนี้มากๆ จนมั่นพระทัยว่าเธอคือคนที่เหมาะสมสำหรับพระองค์ ก่อนที่จะมีการประกาศเรื่องการหมั้นหมายกันเมื่อช่วงปลายปี 2017

    นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาหลายคนก็เฝ้ารอว่างานอภิเษกสมรสจะมีขึ้นเมื่อไหร่ โดยก่อนหน้านี้ลือกันว่างานจะเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งสอดคล้องกับที่ เซอร์ เอลตัน จอห์น ศิลปินระดับตำนานยอมยกเลิกคอนเสิร์ตในช่วงดังกล่าวพอดี และล่าสุดก็มีการเปิดเผยแล้วว่างานมงคลจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018

    แถลงการณ์ระบุว่า "เจ้าชายแฮร์รี่และนางสาว เมแกน มาร์เคิล รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่มีคนอวยพรให้พวกเขาอย่างล้นหลามนับตั้งแต่ที่มีการประกาศหมั้นหมาย ทั้งคู่ตั้งตารอที่จะให้ถึงวันสำคัญ และได้แบ่งปันการเฉลิมฉลองร่วมกับคนอื่นๆ พวกเขาตัดสินใจว่าพิธีอภิเษกสมรสจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2018"

    ทั้งนี้ มีการเปิดเผยด้วยว่าพิธีจะจัดขึ้นที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ในประเทศอังกฤษ โดยจะเริ่มพิธีตอน 12.00 น. ส่วนในตอนเย็นของวันเดียวกันก็จะมีการจัดงานเลี้ยงด้วย ซึ่งในงานเลี้ยงดังกล่าวจะมีแค่คนในพระราชวงศ์, คนจากครอบครัวของ มาร์เคิล และเพื่อนสนิทของทั้งคู่เท่านั้นที่ได้รับเชิญให้ร่วมงาน

 

เครดิตภาพ : Getty