ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 07:03

แบ็คสตรีท บอยส์ : บอยแบนด์ไม่มีวันตาย

วัยรุ่นยุค 90 (ปัจจุบันคงจะอายุ 40 ปีกว่าๆ แล้ว) คงรู้จัก "แบ็คสตรีท บอยส์" (Backstreet Boys) บอยแบนด์ขวัญใจมหาชน ที่ทำให้บรรดาสาวๆ ทั่วโลกตามกรี๊ดสนั่นกันมาแล้ว ปัจจุบันพวกเขากลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง และยังคงสร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับมิเสื่อมคลาย

     แบ็คสตรีท บอยส์ ประกอบไปด้วย นิค คาร์เตอร์, เควิน ริชาร์ดสัน,  เอ.เจ. แม็คคลีน, ไบรอัน ลิตเทรลล์ และ โฮวี่ ดูรัฟ  พวกเขาทำให้โลกของคำว่าบอยแบนด์ตื่นเต้นคึกคักกันสุดๆ กับความสามารถทั้งร้องทั้งเต้น และบุคลิคส่วนตัวที่โดดเด่นปนกับความเป็นวันรุ่นอเมริกันใสๆ ทำให้ได้ใจสาวแท้สาวเทียมทั่วปฐพี

     พวกเขาได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1993 ในฟลอริดา สหรัฐอเมริกา และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม และมียอดขายอัลบั้มกว่า 130 ล้านแผ่นทั่วโลก และมีเพลงฮิตติดหูอย่าง I Want It That Way, Shape of My Heart , Everybody (Backstreet's Back), As Long as You Love Me เป็นต้น

แม้วัยจะเข้าสู่หลักสี่แต่สาวๆ ก็ยังกรี๊ด

     หลังจากทำอัลบั้ม Backstreet Boys (1996), Backstreet's Back (1997),Backstreet Boys (U.S.) (1997), Millennium (1999) และ Black & Blue (2000) ทั้งหมดก็ตัดสินใจพักวง 2 ปีก่อนจะกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งในอัลบั้ม Never Gone (2005) เมื่อจบทัวร์คอนเสิร์ต Never Gone ริชาร์ดสัน ก็ตัดสินใจแยกวงเพื่อเดินตามฝันของตัวเอง อย่างไรก็ตามทั้ง 4 หนุ่มที่เหลือเดินหน้าทำงานเพลงต่อโดยออกอีก 2 อัลบั้ม ได้แก่ Unbreakable (2007) และ This Is Us (2009)

     จากนั้นข่าวดีของบรรดาสาวก แบ็คสตรีท ที่เฝ้ารอมานานก็คือการที่ ริชาร์ดสัน กลับมาสู่วงอีกครั้งในปี 2012 ทำให้ทั้ง 5 หนุ่มได้รวมงานกันแบบครบองค์ประชุม และนำไปสู่อัลบั้มต่อมา In a World Like This (2013) ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของวง

     ปัจจุบัน แบ็คสตรีท บอยส์ ยังคงเดินหน้าทำงานดนตรีตลอด และตอนนี้พวกเขากำลังมีโปรเจกต์ใหญ่เมื่อได้รับทราบข่าวดีที่ "สไปซ์ เกิร์ลส์" เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นราวคราวเดียวกัน ประกาศว่า  5 สาวซ่า วิคตอเรีย เบ็คแฮม, เจอร์รี่ ฮอร์เนอร์ (ฮัลลิเวลล์), เมล บี, เมล ซี และ เอ็มม่า บันตัน กลับมารวมวงแล้ว นี้ทำให้ทั่วโลกจับตาอย่างมาก

แฟนคลับลุ้นสองตำนานบอยแอนด์เกิร์ลแบนด์ทัวร์ด้วยกัน

     เอ.เจ. แม็คคลีน ต้องรวมแสดงความตื่นเต้นผ่านโลกออนไลน์เกี่ยวกับกับโปรเจกต์ของ 5 สาวซ่า และยังคิดการใหญ่ถึงโอกาสได้รวมงานกันทั้งในการทำเพลง และการขึ้นเวทีคอนเสิร์ต "ผมจะพูดยังไงดี ??? มีใครอยากเห็นฝันนี้ไหม และมีการพูดถึงข่าวลือแบบนี้มานานแล้ว และมันก็กลายเป็นความจริง"

     "คุณคิดเหมือนผมไหม ? ผมรู้เรื่องนี้ช้ามาก ผมคงนอนหลับอยู่ แต่หลังจากที่ผมเห็นโพสต์ในเพจ @emmaleebunton ผมถึงกับตกตะลึงหัวใจของผมตื่นเต้น และผมก็เริ่มคิดอะไรบ้าๆ เยอะแยะมากมาย ??? ก็อย่างที่หลายคนพูดกันว่า - ถ้าคุณอยากให้สิ่งต่างๆ เข้ามา คุณก็ต้องสร้างมัน#makeithappen#supertour #bsbanspicegirls?- ตอนนี้ยังคงเป็นแค่ความคิด ราตรีสวัสดีทุกคน"

     ด้าน "หนุ่มนิค" แสดงความเห็นเกี่ยวกับการออกทัวร์ระดับตำนานร่วมกับ สไปซ์ เกิร์ลส์ ว่า "มีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้เยอะมาก ใครจะไปรู้ ? พวกเธอทำทุกๆ สิ่งเพื่อครอบครัวของพวกเธอ เราเปิดโอกาสเกี่ยวกับการออกทัวร์กับพวกเธอเสมอ ผมคิดว่ามันคงเป็นทัวร์มหากาพย์ที่สุดถ้าหากเราได้ทำเรื่องนี้จริงๆ"

     สำหรับงานเพลงตอนนี้ต้องบอกว่าแฟนคลับของ แบ็คสตรีท บอยส์ เตรียมรอฟังกันได้เลย หลังจากที่ ริชาร์ดสัน ได้ออกมายืนยันเมื่อวันอังคารที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมาว่าพวกเขามีซิงเกิลใหม่เอาไว้แล้ว "ใช่ เรามีซิงเกิลแล้ว เราเลือกเอาไว้เรียบร้อย แล้วก็จะมีการเปิดเผยในเร็วๆ นี้"

     ก่อนหน้านี้ทั้ง 5 หนุ่ม ได้มีการเปิดเผยแล้วว่าพวกเขากำลังทำสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 10 แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดมากนัก อย่างไรก็ตามในงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการเพิ่มรอบการแสดงคอนเสิร์ต Backstreet Boys: Larger Than Life ที่เพลเน็ต ฮอลลีวู้ด รีสอร์ท แอนด์ คาซิโน ในลาสเวกัส, รัฐเนวาดา อีก 21 วัน (จาก 25 ก.ค.-17 พ.ย.2018)ได้ระบุเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของพวกเขาจะเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีในปีนี้ และเป็นไปได้ว่าจะเสร็จพร้อมออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันในช่วงปลายปี 2018

     อย่างไรก็ตามสาวกๆ แบ็คสตรีท บอยส์ ไม่ต้องเหี่ยวแห้งรอนาน เพราะซิงเกิลใหม่จะมีออกมาก่อนซัมเมอร์นี้แน่นอน โดย เอ.เจ. แม็คคลีน เผยว่าเป็นไปได้ที่เพลงใหม่จะนำมาใช้ในงานแสดงบนเวทีที่ลาสเวกัสช่วงเดือนกรกฎาคม หรือสิงหาคมนี้ "แน่นอนว่าเรากำลังพยายามที่จะปล่อยซิงเกิลนี้ให้ทันในการแสดงโชว์เพิ่มรอบที่เวกัส"

     ขณะเดียวกัน  แบ็คสตรีท บอยส์ ตอนนี้กำลังเป็นขวัญใจของแฟนเพลงอีกกลุ่มซึ่งเป็นสาวกดนตรีเกาหลีเมื่อพวกเขาออกมาเปิดเผยว่าชื่นชอบวง บีทีเอส (BTS) บอยแบนด์แดนกิมจิ และอยากมีโอกาสรวมงานบนเวทีที่เวกัสด้วย

แบ็คสตรีท บอยส์ ปลื้มวงบีทีเอส

     คาร์เตอร์ แสดงความเห็นในเรื่องนี้หลังแฟนเพลงถามผ่านสังคมออนไลน์ว่า "เราเป็นแฟนตัวยงของวงบีทีเอส เราชื่นชอบพวกเขา จริงๆ แล้ว (สตีฟ) อาโอกิ (ดีเจระดับโลก) ได้เล่นหนึ่งในเพลงของพวกเขาให้เราซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้"

     "มันอยู่ในช่วงที่เขาทำรีมิกซ์ในสตูดิโอ เพราะเรากำลังจะทำบางสิ่งร่วมกับ สตีฟ อาโกกิ ด้วย เราอยากเชิญพวกเขามาร่วมโชว์ของเราในเวกัส ถ้าพวกคุณอยากมานะ บีทีเอส มาลุยกันเลย" คาร์เตอร์ กล่าวทิ้งท้าย

     สำหรับปี 2018 คอเพลงแนวบอยแอนด์เกิร์ลแบนด์ยุค 90 คงดีใจที่ได้เห็นวงดนตรีที่พวกเขาชื่นชอบกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง ไม่แน่ว่าบรรดาวงขวัญใจวัยรุ่นยุคดังกล่าวอาจจะมีความคิดที่จะรียูเนียนเหมือนกัน รอดูว่าจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์จากวงไหนอีกในช่วงเวลาต่อจากนี้

 

เครดิตภาพ : Refinery29, USA Today, Entertainment Tonight, Dreamers.i