ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06:27

ลาวงการหนังปิดฉากเรื่องฉาว! ผู้กำกับฯหญิงข่มขืนหญิงใจเด็ด

  • 2,512 view
  • share

ทนฉาวไม่ไหว! อี ฮยอนจู ที่ออกมายอมรับว่าเธอคือผู้กำกับภาพยนตร์หญิงที่ถูกพิพากษาให้ต้องโทษจำคุก 2 ปี โดยให้รอลงอาญา 3 ปี และให้ไปเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศเป็นเวลา 40 ชั่วโมง โทษฐานมีความผิดจริงในคดีข่มขืนกระทำชำเรา "บี" ผู้กำกับฯ หญิง และอดีตเพื่อนร่วมชั้นเรียนของเธอเองนั้น ประกาศอำลาวงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     แถลงการณ์ของ อี ฮยอนจู เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ระบุว่า "ฉันรู้สึกผิดหวังกับแนวทางการพิจารณาคดี ฉันเคยพยายามจะเข้าใจผ่านทางถ้อยแถลงของฉันที่เปิดเผยเรื่องราวนี้ในแง่มุมของฉันไปแล้ว ฉันไม่คิดว่าสิ่งที่ฉันทำตอนนี้ก็เพื่อกำจัดความผิดหวังของฉัน และเพื่อทำความเข้าใจกับการพ้นจากความผิดในทุกกรณี หลายคนเจ็บปวดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบาดแผลก็ยังเปิดกว้างมากขึ้นอีกต่างหาก" 

     "ฉันขอโทษ ฉันยุ่งอยู่กับการพยายามถ่ายทอดสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น และมองข้ามความเจ็บปวดของเจ้าทุกข์ และแฟนหนุ่มของเจ้าทุกข์หลังจากวันนั้น ฉันยอมรับและสำนึกผิดแล้วว่าการกระทำของฉันสร้างความเจ็บปวดอย่างมากมายโดยปราศจากเหตุผล และเพื่อให้ผู้คนในวงการภาพยนตร์และผู้ชมซึ่งรักและสนับสนุน

     ภาพยนตร์เรื่อง "เอาเออร์ เลิฟ สตอรี่" (Our Love Story) และเพื่อทุกคนที่ร่วมงานในหนังเรื่องนี้ ฉันขอโทษที่เป็นต้นเหตุของความสะเทือนใจและความเจ็บปวดครั้งใหญ่"

     "ภาพยนตร์เคยเป็นทั้งชีวิตของฉัน ภาพยนตร์คือสิ่งที่ทำให้ฉันมีชีวิตอยู่จนกระทั่งตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ฉันจะแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องนี้ และฉันจะไม่ขอทำงานภาพยนตร์อีกต่อไป ฉันขอโทษที่ทำให้พวกคุณต้องกังวล" อี ฮยอนจู ทิ้งท้าย

     เรื่องฉาวดังกล่าวกลายเป็นข่าวสะท้านวงการบันเทิงเกาหลี เมื่อ "บี" กับแฟนของเธอโพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์เพื่อแสดงความไม่พอใจที่ อี ฮยอนจู ยังอุตส่าห์ได้รับรางวัลจากสมาคมผู้หญิงในวงการภาพยนตร์เกาหลี (Women in Film Korea) ในเดือนเดียวกันกับที่เธอต้องคำพิพากษา ก่อนที่ อี ฮยอนจู จะออกมาเปิดตัวพร้อมบอกเล่าเรื่องราวจากมุมของเธอ ซึ่งติดตามมาด้วยคำแถลงตอบโต้ของ "บี" ที่ยืนยันเธอเมาหลับไม่รู้เรื่อง และไม่ได้เต็มใจจะมีสัมพันธ์สวาทแบบหญิงรักหญิงกับ อี ฮยอนจู แต่อย่างใด

 

 

เครดิตภาพ : Xportsnews, Star News, Twitter/Darcy Paquet

  • 2,512 view
  • share