โสมขาวเปิดโอลิมปิกฤดูหนาวสุดฮือฮา "ทรัมป์-คิมจองอึน"ตัวปลอมโผล่!

กลายเป็นสุดยอดความฮือฮาไปโดยปริยาย เมื่อจู่ๆ สองผู้นำที่กำลังเป็นคู่ขัดแย้งกันอย่างเกรียวกราวสะท้านโลกาอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา กับ คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ก็มาปรากฎกายพร้อมกันในระหว่างพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้

     รอยเตอร์ส (REUTERS) สำนักข่าวต่างประเทศชื่อดัง รายงานว่าแม้จะเป็นเพียงบุคคลนิรนามที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกัน แถมจงใจแต่งกายให้เหมือนมากๆ ทั้งคู่ก็ตาม แต่ก็สร้างความโกลาหลไปทั้งสนามเลยทีเดียว ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะมาพาตัว ทรัมป์ กับ คิม ตัวปลอม ออกไปจากพื้นที่ได้โดยละม่อม

     คนหน้าเหมือน คิม จองอึน ที่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามของตัวเอง กล่าวว่า "เราเข้ากันได้ดีทีเดียว เราต้องการจะเซอร์ไพรส์ทุกคน และนำพาสันติภาพมาสู่โลก หลังจากนั้นเราก็ถูกควบคุมตัวออกไปโดยรปภ. ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่ไม่ยุติธรรมเลยจริงๆ ทุกๆ คนไม่ต้องการสันติภาพกันหรอกเหรอ?"

คิม กับ ทรัมป์ มายังไง?!

ตัวปลอมยันซี้ย่ำปึ้กจริงๆ

     พิธีเปิด "วินเทอร์เกมส์" หนนี้ ซึ่งจะชิงชัยกันระหว่างวันที่ 9-25 กุมภาพันธ์นี้นั้น ยังมี คิม โยจอง น้องสาวของ คิม จองอึน มานั่งชมอยู่บนอัฒจันทร์ฝั่งวีไอพีด้วยเช่นกัน โดยเธอนั่งห่างจาก ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เพียงไม่กี่ฟุตเท่านั้น

     "น้องสาวของผมเจอแบบนี้ด้วยหรือเปล่า?" คิม จองอึน ตัวปลอม ยังไม่วายปล่อยมุข ขณะที่กำลังถูกพาตัวออกไปจากสนาม

เจอแบบนี้ก็ถ่ายภาพกันมือระวิง

สองผู้นำเก๊ๆ กอดคอกันได้เลยทีเดียว

ฮือฮาทั้งสนามไปโดยปริยาย

คิม โยจอง น้องสาว คิม จองอึน นั่งไม่ห่าง ไมค์ เพนซ์ รองปธน.สหรัฐฯ

 

 

เครดิตภาพ : Yonhap, REUTERS, Getty Images, AFP, REX/Shutterstock, USATSI, South China Morning Post, Twitter/Paula Hancocks/Josh Rogin