ข่าวข่าวต่างประเทศ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 01:45

ปัดยอมสยิว!ผู้กำกับฯหญิงถูกข่มขืน ยันเมาไม่รู้เรื่อง-ตื่นมานอนล่อนจ้อน

  • 8,348 view
  • share

ฟังความอีกข้าง! "บี" นามสมมติผู้กำกับภาพยนตร์หญิงที่อ้างว่าถูก อี ฮยอนจู ผู้กำกับฯ หญิงอีกคนที่เคยเป็นทั้งเพื่อนร่วมงานและเพื่อนร่วมชั้นเรียน ข่มขืนกระทำชำเราเธอ ก่อนที่จะมีการฟ้องร้องเอาผิดจนกระทั่งฝ่ายหลังต้องคำพิพากษาว่ามีความผิดจริงเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้ออกแถลงการณ์บอกเล่าเรื่องราวฝั่งของตัวเองบ้างผ่านทางโซเชียลมีเดีย

    "บี" เล่าถึงคืนเกิดเหตุเมื่อเดือนเมษายน 2015 หลังจากที่ อี ฮยอนจู ยืนยันว่าต่างฝ่ายต่างยินยอมพร้อมใจที่จะมีสัมพันธ์สวาทด้วยกันว่าเธอออกไปดื่มกับคู่กรณีและเพื่อนผู้ชายอีก 3 คนจริงหลังจากเลิกชั้นเรียนภาคค่ำที่สถาบันศิลปะภาพยนตร์เกาหลี พอเธอเมาหนักมาก เพื่อนผู้ชาย 2 ใน 3 คนนั้นก็ประคองเธอไปส่งที่โรงแรมเพื่อให้เธอนอนหลับพักผ่อนแทนที่จะฝืนเดินทางไกลกลับบ้านที่เมืองแทกูในสภาพนั้น

    เพื่อนผู้ชายคนหนึ่งยืนยันว่าเขาพาเธอไปถึงเตียงราวๆ 07.40 น. และขอให้ อี ฮยอนจู อยู่กับเธอเพื่อความปลอดภัยระหว่างนอนหลับอยู่ที่โรงแรม ต่อมาราวๆ เที่ยงเธอก็ตื่นมาเจอว่าตัวเองนอนเปลือยเปล่าเหลือเพียงแค่ยกทรงติดตัวอยู่เท่านั้น พอเธอถาม อี ฮยอนจู ที่ยังคงมีเสื้อผ้าอยู่ครบว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ได้คำตอบว่าพวกเธอร่วมหลับนอนกัน แต่โรงแรมเกิดโทรศัพท์เข้ามาเตือนว่าได้เวลาเช็กเอาท์ขัดจังหวะพอดี เธอจึงออกจากโรงแรมไปร้านอาหารใกล้ๆ กับ อี ฮยอนจู เพราะต้องการทำความเข้าใจว่าอะไรเกิดขึ้นกันแน่

    อย่างไรก็ตาม ร้านอาหารดังกล่าวเสียงดังเกินกว่าที่จะคุยกันระหว่างรับประทานอาหาร "บี" เน้นย้ำว่า อี ฮยอนจู บอกเธอว่าเพราะเธอจ่ายค่าโรงแรม "บี" ก็ควรจะจ่ายค่าอาหาร หลังจาก "บี" จ่ายเงินไปแล้ว อี ฮยอนจู ก็ชวนเธอไปร้านกาแฟ ซึ่ง "บี" ก็ตกลงเพราะต้องการจะฟังเรื่องราวให้แน่ชัด

    พอถึงร้านกาแฟ "บี" ก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ อี ฮยอนจู ตอบว่าเธอจูบ อี ฮยอนจู ก่อน ต่อจากนั้นพวกเธอก็มีเพศสัมพันธ์กัน "บี" โพสต์ว่าเธอช็อกไปเลย แต่ก็บอกกับ อี ฮยอนจู ว่าเธอไม่เชื่อ แต่ อี ฮยอนจู กลับบอกเธอว่าอย่าไปบอกแฟนของเธอ เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในระหว่างที่พวกเธอเมา ก่อนที่จะกล่าวหาเธอว่าทำตัวน่ารำคาญที่ทำให้ตอนนี้เธอมีความทรงจำแย่ๆ  "บี" ก็เลยพูดว่า "ฉันจำไม่ได้ ฉันขอโทษ"   

    "ฉันเอาแต่ร้องไห้บนรถไฟไปแทกู" "บี" ระบุ "มันเป็นเพราะว่าฉันไม่เข้าใจเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับฉัน" เมื่อเธอเล่าให้แฟนเธอฟัง เขาก็ฟันธงว่าน่าจะมีคดีอาชญากรรมเกิดขึ้นแล้ว และเขาก็บันทึกเสียงพูดคุยทางโทรศัพท์กับ อี ฮยอนจู เอาไว้ทั้งหมดระหว่างที่เขากับเธอสนทนากันในคืนวันเดียวกันนั้น อี ฮยอนจู บอกเขาว่า "บี" ดูเหมือนจะไม่สบายตัว ดังนั้น เธอจึงถอดกางเกงในและถุงน่องให้ เธอบอกว่าหลังจากที่ "บี" สัมผัสหน้าอกของเธอและจูบกับเธอแล้ว พวกเธอก็เริ่มต้นบทอัศจรรย์ร่วมกัน

    "บี" ย้ำว่าเช้าวันต่อมาเธอได้รับข้อความข่มขู่จาก อี ฮยอนจู ที่บอกว่าเธอจะฆ่าเธอถ้าเธอเจอเธออีกครั้ง เมื่อเธอโทร.ไปหา อี ฮยอนจู เธอบอก "บี" ว่า "บี" ร้องไห้หนักมากในคืนนั้น ก่อนสารภาพว่าตัวเองเป็นเลสเบี้ยน ทำให้เธอต้องปลอบใจเธอ

    หลังจากนั้นยังมีโทรศัพท์พูดคุยกันอีก 2 ครั้งซึ่งถูกบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ใช้ในศาล "บี" โทร.ไปเพื่อขอให้เธอขอโทษ แต่ระหว่างการสนทนา อี ฮยอนจู กลับแสดงอาการโกรธเกรี้ยว และตำหนิเธอแทนที่จะขอโทษ "บี" เล่าต่อไปอีกว่าเธอได้ถามผู้ชายที่ไปดื่มด้วยกันคืนนั้น พวกเขาบอกเธอว่าเธอเมาเกินกว่าจะพูดอะไรๆ ได้ทั้งนั้น และเธอก็หลับไปแล้วตอนที่ถูกพาตัวไปนอนบนเตียง เธอยังสรุปข้อความจากคำพิพากษาในคดีนี้ ซึ่งเป็นการยืนยันแถลงการณ์ของเธอ

    "ตลอดข้อกล่าวหาที่น่าละอายและยาวนานของคุณ ไหนล่ะคำขอโทษฉันของคุณน่ะ? ไหนล่ะคำขอโทษแฟนหนังของคุณที่สนับสนุนคุณด้วยใจบริสุทธิ์?" "บี" ระบุ พร้อมทิ้งท้ายว่าเธอกลัวแทบตายเมื่อรู้ว่าโรงแรมที่เธอถูกข่มขืนนั้น อี ฮยอนจู เป็นคนแนะนำเองในคืนนั้น แถมยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำหนึ่งในภาพยนตร์ของ อี ฮยอนจู อีกด้วย!     

    เรื่องฉาวดังกล่าวกลายเป็นข่าวสะท้านวงการบันเทิงเกาหลีเมื่อ "บี" กับคู่หมั้นของเธอโพสต์ข้อความผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เพื่อแสดงความไม่พอใจที่ อี ฮยอนจู ยังอุตส่าห์ได้รับรางวัลจากสมาคมผู้หญิงในวงการภาพยนตร์เกาหลี (Women in Film Korea) ในเดือนเดียวกันกับที่เธอต้องคำพิพากษาให้จำคุก 2 ปี โดยให้รอลงอาญา 3 ปี และให้ไปเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศเป็นเวลา 40 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีการเพิกถอนรางวัลดังกล่าวในเวลาต่อมา

 

เครดิตภาพ : OSEN, YONHAP NEWS, Soompi

  • 8,348 view
  • share