ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06:48

"บัตเลอร์"ไม่หวั่นถ่ายหนังหนาวจัด "Den of Thieves" สนุกจนไม่อยากลุกหนี

  • 1,038 view
  • share

เจอราร์ด บัตเลอร์ พระเอกกล้ามโต เปิดใจเกี่ยวกับการต้องพบกับอากาศหนาวเย็นในช่วงระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนตร์ทริลเลอร์เรื่อง Den of Thieves แต่ไม่เคยยี่หระกับเรื่องแบบนั้น แม้จะทำให้การหายใจติดขัด แต่ที่น่าเจ็บปวดก็คือการต้องใส่เสื้อทีเชิ้ตแขนสั้นขณะที่คนอื่นๆ ได้สวมเสื้อคลุมขนสัตว์, หมวกเฟอร์รี่, ผ้าพันคอ และถุงมือ

     หนังเรื่องนี้ถ่ายทำส่วนใหญ่ในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย แม้ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในลองแองเจลิสก็ตาม โดยเหตุผลเพราะโปรดิวเซอร์ชอบเมืองนี้มาก แต่พายุหิมะรวมทั้งฝนตกหนักในช่วงบริเวณใกล้เคียงทำให้ต้องมีการถ่ายทำล่าช้า 

     พระเอกกล้ามสวยจากภาพยนตร์นักรบ "300" เปิดใจเกี่ยวกับการต้องเจอสภาพอากาศหฤโหดในช่วงถ่ายทำหนังว่า "ผมมาจากสกอตแลนด์ ดังนั้นสายเลือดสกอตติชมันช่วยผมได้มาก ผมเคยมาอยู่ที่นี่ก่อนหน้าที่จะเริ่มถ่ายทำหนังเรื่องนี้ และเราเจอกับพายุหิมะ และเมืองถูกตัดขาด ผมแบบว่า -ให้ตายเหอะ ผมต้องใส่เสื้อทีเชิ้ตทุกวันเลย-"

สวมบทตำรวจได้ถึงอารมณ์

     บัตเลอร์ ซึ่งรับบท นิค "บิ๊ก นิค" โอเบรียน ยอมรับว่าต้องพยายามแต่งตัวให้เหมือนกับเขาและทำทุกๆ อย่างเพื่อให้เข้าถึงบทบาที่แท้จริง "ผมเริ่มแต่งตัวเหมือนเขา ผมเริ่มเดินไปรอบๆ เหมือนเขา ผมจำได้ว่าผมออกไปดินเนอร์คืนหนึ่งพร้อมกับ คริสเตียน (กุ๊ดเดอกาสท์ ผู้กำกับ) และผมคิดว่าผมอยากกินซูชิ"

     "เมื่อไหร่ที่ผมทำบางสิ่งที่เขาจะบอกว่า -วิธีการจับแก้วแบบนั้นเหมือนกับ บิ๊ค นิค เลย วิธีการกินของนายเหมือนกับ บิ๊ก นิค- จากนั้นเขาก็บอกว่า -นายกำลังกินไก่ดิบอยู่- ผมคิดว่ามันเป็นเนื้อปลา ! แต่ผมหิวมาก นิคเป็นเหมือนกับสัตว์พวกทีเร็กซ์ ดังนั้นขณะที่ผมกำลังพูดและกิน ผมก็คิดว่ามันเป็นปลา ขอบอกว่าผมกินเนื้อไก่ดิบปอนด์นึงเลย

     "ผมรู้สึกกังวลมากๆ เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ เพราะมันเป็นบทบาที่ตึงเครียดสำหรับผมที่จะต้องแสดงให้ถึงบทบาท ผมไม่คิดว่าคุณจะลุกออกจากโรงหนังจนกระทั่งหนังจบ ยาแอมเบียน (ยาที่ช่วยเรื่องการนอนไม่หลับ) ช่วยผมเยอะมาก แต่คุณต้องพยายามทำความคุ้นเคย และเรียนรู้การนอน คุณต้องปิดสวิตท์ทุกอย่างทั้งการอ่าน การดูหนัง แต่ผมชอบการนั่งสมาธิ" บัตเลอร์ ระบุ

โคตรหนังมันถึงใจ

 

เครดิตภาพ : Variety

  • 1,038 view
  • share