ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:55

"ไดแอน ครูเกอร์"ป้อง"เควนติน ทารันติโน่" ยันผกก.ปฏิบัติต่อนักแสดงอย่างดี

ไดแอน ครูเกอร์ นักแสดงสาวคนดัง ออกมาปกป้อง เควนติน ทารันติโน่ ผู้กำกับภาพยนตร์คนดัง ด้วยการเผยเมื่อวันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่า การร่วมงานกับผู้สร้างหนังสุดติสต์ใน Inglourious Basterds เมื่อปี 2009 นั้นถือเป็นประสบการณ์ที่มีความสุขอย่างยิ่ง

     "จากข้อกล่าวหาเมื่อเร็วๆ นี้ของ อูม่า เธอร์แมน ต่อ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน และประสบการณ์สุดเลวร้ายในกองถ่าย Kill Bill ชื่อของฉันถูกเอ่ยถึงอยู่หลายครั้งในฉากที่ถูกบีบคอใน Inglourious Basterds" ครูเกอร์ เขียนลงอินสตาแกรม "นี่คือช่วงเวลาสำคัญและฉันก็ขอเอาใจช่วย อูม่า หรือใครก็ตามที่ต้องตกเป็นเหยื่อของการคุกคามทางเพศ ฉันขอยืนเคียงข้างคุณ"

     ดาราสาววัย 41 กะรัต ระบุต่อว่า "อย่างไรก็ตาม ฉันอยากพูดว่าประสบการณ์การทำงานของฉันกับ เควนติน ทารันติโน่ เป็นเรื่องที่มีความสุขอย่างยิ่ง เขาปฏิบัติต่อฉันด้วยความเคารพเต็มที่และไม่เคยใช้อำนาจขมขู่หรือบีบบังคับให้ฉันทำอะไรก็ตามที่ฉันไม่รู้สึกสบายใจ ด้วยรัก ดี. จุ๊บๆ"

อูม่า เธอร์แมนเผยเกือบตายในหนัง Kill Bill

      ก่อนหน้านี้ อูม่า เธอร์แมน ดาราสาวคนดัง ออกมาอ้างว่า ทารันติโน่ บังคับให้เธอเล่นฉากเสี่ยงตายเอง ด้วยการขับรถที่ไม่มีความปลอดภัยในการถ่ายทำหนัง Kill Bill ปี 2003 ทั้งที่เธอพยายามขอร้องให้ใช้นักแสดงแทนในฉากนั้น แต่ผู้กำกับขาโหดก็ปฏิเสธลูกเดียว 

      "เขาบอกว่า -ฉันสัญญาเลยว่ารถน่ะมันมีสภาพโอเคดี ส่วนถนนก็เป็นเส้นตรงที่สภาพถนนราบเรียบจะตายไป ทำให้ดีด้วยล่ะ ถ้าเหยียบแค่ 40 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือเส้นผมสะบัดไปในทางที่ไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ ฉันก็จะให้เธอถ่ายใหม่ทันที- แต่รถนั่นมันเป็นเหมือนโลงศพเคลื่อนที่ชัดๆ มันไม่สามารถเลื่อนเบาะให้ถอยหลังได้ ส่วนถนนก็เป็นทรายและไม่ได้ราบเรียบเลย" ดาราสาว ระบุ

     สุดท้ายแล้ว เธอร์แมน ก็สูญเสียการควบคุมรถและพุ่งชนกับต้นไม้เข้าอย่างจังจนทำให้เธอถึงขั้นหมดสติและได้รับบาดเจ็บทั้งที่คอและขา

ฉากเสี่ยงตายในหนังเลือดสาด

     ด้าน ทารันติโน่ วัย 54 ปี ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันอังคาร โดยเผยว่าการตัดสินใจให้นางเอกสาวเล่นฉากเสี่ยงนี้เอง "เป็นความเสียใจครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตผม"

     "ผมรู้สึกผิดที่จับเธอไปนั่งบนรถคันนั้น แต่ไม่ใช่อย่างที่ผู้คนพูดกันว่าผมเป็นคนผิดในเรื่องนี้" เขากล่าว "มันแค่ฉากขับรถ ไม่มีพวกเราคนไหนมองว่ามันเป็นฉากเสี่ยงตาย บางทีเราควรใช้นักแสดงแทน แต่เราไม่ได้ใช้ ผมแน่ใจว่าอะไรก็ตามที่มีชื่อผมเข้าไปเกี่ยวข้อง แค่กรอกตาผมก็ผิดแล้ว แต่ผมแน่ใจว่าผมไม่ได้โมโห ผมไม่ได้โกรธอะไรทั้งนั้น"

     ทารันติโน่ ยังเผยอีกว่าเขากับ เธอร์แมน ไม่พูดกันอีกเลยเป็นเวลา 3 ปี "ความเชื่อใจหมดลงแล้ว" เขากล่าว "ความเชื่อใจตลอด 1 ปีของการถ่ายทำหมดลง ซึ่งเราทำสิ่งที่ดีมากๆ ทำฉากเสี่ยงตายที่น่าทึ่ง ผมอยากให้เธอเล่นเองให้มากที่สุดและเราก็พยายามดูแลเธอเป็นอย่างดีและเราก็ทำสำเร็จ เธอไม่ได้รับบาดเจ็บเลย แล้วจากนั้นในช่วง 4 วันสุดท้าย ในสิ่งที่เราคิดว่ามันจะเป็นเพียงแค่ฉากขับรถธรรมดาๆ นั่นทำให้เธอต้องเกือบตาย"

ผกก.ดังเผยสุดเสียใจที่ดาราสาวบาดเจ็บ

 

เครดิตภาพ : Getty Images, REX, Alamy, Miramax