ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:59

"ป้าแอ๋ว"ยอมยกเลิกคอนเสิร์ตกลางพ.ค. ปูทางร่วมงานอภิเษก"เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล"

พิธีอภิเษกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ กับ เมแกน มาร์เคิล ดาราสาวคนงามนับเป็นพิธีที่หลายคนอยากเข้าร่วมด้วย เซอร์ เอลตัน จอห์น ศิลปินระดับตำนานก็ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในนั้น เพราะล่าสุด เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดีระบุว่าเจ้าตัวยกเลิกคอนเสิร์ตในวันเดียวกับที่จะมีพิธีดังกล่าว

     เดิมทีเจ้าของเพลงฮิต "Rocket Man" มีคิวขึ้นแสดงที่นคร ลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม กับวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ โดยมันจะเป็นเหมือนคอนเสิร์ตอุ่นเครื่อง ก่อนถึงการออกทัวร์คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของเขาที่จะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนกันยายนนี้

     อย่างไรก็ตาม เดอะ ซัน แฉว่าตอนนี้ จอห์น ยกเลิกคอนเสิร์ต 2 วันดังกล่าวเรียบร้อย ซึ่งบังเอิญเหลือเกินที่พิธีอภิเษกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ มาร์เคิล จะมีขึ้นในวันที่ 19 พฤษภารคมนี้พอดี มันจึงมีความเป็นไปได้สูงที่เขายกเลิก 2 โปรแกรมดังกล่าว เพื่อที่จะได้มีเวลาว่างไปร่วมงานสำคัญ

     ทั้งนี้ จอห์น มีความสนิทสนมกับ เจ้าชายแฮร์รี่ ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นพระสหายสนิทของ เจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของ เจ้าชายวิลเลี่ยม กับ เจ้าชายแฮร์รี่ โดยตอนที่มีการจัดพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยม กับ เจ้าหญิงแคทเธอรีนนั้น ศิลปินวัย 70 ปี ก็ไปร่วมงานดังกล่าวเหมือนกัน

 

เครดิตภาพ : ITV, RY, GC Images