ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:56

"ทารันติโน่"ลั่นทำเพื่อความสมจริงไม่รู้สึกผิด ถุยน้ำลายแถมเอาโซ่รัดคอ"เธอร์แมน"

บางคนเมื่อโดนกล่าวหาเรื่องอะไรก็จะตอบโต้อย่างรวดเร็ว ส่วนบางคนจะใช้เวลานานกว่าที่จะตอบอะไร ซึ่งกรณีของ เควนติน ทารันติโน่ ผู้กำกับหนังคนดังนั้น ถือว่าเข้าข่ายหลัง เพราะล่าสุดเจ้าตัวบอกเองว่าไม่นึกเสียใจเลยที่ทำรุนแรงกับ อูม่า เธอร์แมน เพราะต้องการให้นักแสดงเข้าฉากในสภาพที่สมจริงสุดๆ

     ก่อนหน้านี้ เธอร์แมน แฉว่าเธอมีประสบการณ์สุดเลวร้ายในการถ่ายทำหนังเรื่อง Kill Bill กับ ทารันติโน่ เพราะเขาบังคับให้เธอขับรถคันที่ดูไม่ปลอดภัยบนเส้นทางที่อันตราย จนทำให้เธอได้รับบาดเจ็บและต้องเข้าโรงพยาบาล แถมแฉว่า ทารันติโน่ เคยถุยน้ำลายใส่เธอ รวมถึงเอาโซ่รัดคอเธอด้วย

     เรื่องดังกล่าวทำให้ ทารันติโน่ โดนแฟนหนังบางส่วนตำหนิอย่างหนัก ซึ่งล่าสุดผู้กำกับวัย 54 ปี ก็ออกโรงประกาศชัดว่าไม่รู้สึกผิดเลยแม้แต่เศษเสี้ยวเดียว เพราะมันเป็นการทำเพื่อให้เกิดความสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

     ในแง่ของการถุยน้ำลายนั้น ทารันติโน่ บอกว่า "ผมคุยกับ อูม่า และบอกไปว่า -ฉันจำเป็นต้องทำแบบนี้กับเธอนะ ฉันจะถุยน้ำลายใส่เธอแค่ 2 ครั้ง และอย่างมากที่สุดก็ 3 ครั้งเท่านั้น ฉันจะให้เธอนอนอยู่ตรงนี้แล้วโดนถุยน้ำลายใส่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ได้ เพราะมันมีคนที่ทำให้การถ่ายวุ่นวายจากการที่หายตัวไป- ซึ่งปรากฎว่าการถุยน้ำลายใส่คนนี่มันทำได้ยากเลยล่ะ"

     ทั้งนี้ ทารันติโน่ บอกว่าที่จริง เธอร์แมน ยังเสนอให้ถ่ายฉากโดนถุยน้ำลายใส่เป็นเทคที่ 4 ด้วยซ้ำ ส่วนเรื่องการเอาโซ่รัดคอนั้น เจ้าตัวชี้แจงว่า "เราก็แค่ทำอย่างนั้นเพื่อถ่ายฉากโคลสอัพเท่านั้นเอง และเราก็ทำออกมาได้ดี ถ้าแค่ให้คนมาบีบคอคุณแล้วเนี่ย มันก็ไม่มีทางหรอกที่เส้นเลือดของคุณจะปูดขึ้นมาได้ หรือเรื่องที่ว่าจะมีน้ำตาไหลออกมาได้ แถมการบีบคอเพียงอย่างเดียวก็ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกตื่นตระหนกตอนที่หายใจไม่ออกด้วย"

     ทารันติโน่ เสริมว่าที่จริงเขาเคยทำอย่างนี้กับ ไดแอน ครูเกอร์ นักแสดงฝีมือดีมาแล้ว ในปี 2009 แต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่ารู้สึกผิดที่บังคับให้ เธอร์แมน ต้องขับรถคันอันตรายเข้าฉาก

 

เครดิตภาพ : PA, Getty