ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:10

"เธอร์แมน"เคยเกือบตายเพราะ"ทารันติโน่"โดนสั่งให้เล่นฉากอันตรายในรถสภาพแย่

การถ่ายทำหนังมันสามารถเกิดความผิดพลาดได้เป็นธรรมดา แต่สำหรับ อูม่า เธอร์แมน ดาราหญิงคนดังแล้วนั้น เรื่องดังกล่าวได้สร้างประสบการ์ที่เลวร้ายให้เธอ เพราะเธอบอกว่า เควนติน ทารันติโน่ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อก้องเกือบทำให้เธอต้องตายแล้ว ตอนที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Kill Bill

     เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตอนที่ถ่ายทำกันที่ประเทศเม็กซิโก โดยตอนนั้น เธอร์แมน ต้องขับรถ โฟล์กส์วาเก้น คาร์มันน์ กีย่า บนถนนที่เป็นดิน แล้วต้องไปชนต้นไม้ ซึ่งนักแสดงคนดังรู้สึกไม่มั่นใจในสภาพของรถเท่าไหร่ จนไม่ค่อยอยากถ่ายฉากนี้เท่าไหร่นัก และขอให้คนที่เป็นสตั๊นท์มาเข้าฉากแทน

     อย่างไรก็ตาม ทารันติโน่ ค้านหัวชนฝา และบังคับให้เธอถ่ายทำฉากนี้ด้วยตัวเอง โดยเขายืนกรานด้วยว่ารถมันไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ทั้งที่พอเธอขับจริงๆ แล้วมันไม่เป็นอย่างนั้น

     เธอร์แมน ให้สัมภาษณ์กับ นิวยอร์ค ไทม์ส สื่อรายหนึ่งว่า"เควนติน เข้ามาในรถที่เป็นที่พักของฉัน แล้วบอกว่าเขาไม่ต้องการคำปฏิเสธ ซึ่งก็เหมือนที่ผู้กำกับคนอื่นๆ เขาทำกัน เขาโมโหมากเพราะฉันทำให้กองถ่ายเสียเวลาไปเยอะ แต่ฉันกลัวจริงๆ"

     "เขาบอกว่า -ฉันสัญญาเลยว่ารถน่ะมันมีสภาพโอเคดี ส่วนถนนก็เป็นเส้นตรงที่สภาพถนนราบเรียบจะตายไป ทำให้ดีด้วยล่ะ ถ้าเหยียบแค่ 40 ไมล์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 64. กิโลเมตรต่อชั่วโมง) หรือเส้นผมสะบัดไปในทางที่ไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ ฉันก็จะให้เธอถ่ายใหม่ทันที- แต่รถนั่นมันเป็นเหมือนโลงศพเคลื่อนที่ชัดๆ มันไม่สามารถเลื่อนเบาะให้ถอยหลังได้ ส่วนถนนก็เป็นทรายและไม่ได้ราบเรียบเลย" เธอร์แมน ระบุ

     สุดท้าย เธอร์แมน ก็ต้องทำอย่างนั้น และผลลัพธ์ก็คือเธอต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าตัวเสริมว่าพอกลับมาเข้ากองถ่ายแล้วเธอก็ทะเลาะกับ ทารันติโน่ อย่างหนัก "ตอนที่ฉันกลับมาจากโรงพยาบาลพร้อมกับสวมเฝือกเอาไว้ที่คอ, มีแผลขนาดใหญ่ที่หัวเข่า, มีแผลบวมที่หัว และมีอาการกระทบกระเทือนทางสมองแล้วเนี่ย ฉันก็อยากเห็นรถที่เพิ่งขับมากๆ และมันก็ทำให้ฉันโมโหสุดๆ"

     "เควนติน กับฉันทะเลาะกันอย่างรุนแรง ฉันกล่าวหาเขาว่าเขาพยายามฆ่าฉัน ส่วนเขาก็โมโหกับเรื่องนั้น คือมันก็อาจจะพอเข้าใจได้ล่ะนะ เพราะเขาคงไม่ได้คิดว่าเขาพยายามที่จะฆ่าฉันหรอก" ดาราวัย 47 ปี ระบุ

     ทั้งนี้ เธอร์แมน เอาคลิปจากตอนถ่ายทำครั้งดังกล่าวมาเปิดเผยด้วย แต่มันไม่มีเสียงใดๆ ทำให้ไม่รู้ว่าที่จริงแล้วมันมีการพูดอะไรกันบ้าง โดยในการให้สัมภาษณ์กับ นิวยอร์ค ไทม์ส นั้น เธอร์แมน ยังบอกอีกว่า ทารันติโน่ เคยถุยน้ำลายใส่หน้าเธอ และเอาโซ่มารัดคอเธอเช่นกัน ซึ่งจนถึงตอนนี้ ทารันติโน่ ยังไม่ได้แสดงความเห็นตอบโต้ใดๆ

 

เครดิต : REX, Alamy