ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 06:46

"Jumanji" ทวงแชมป์บ็อกซ์ฯรายได้ทั่วโลก$855ล. "Winchester" เปิดตัวแรง

ในสัปดาห์แห่งการชิงชัยซูเปอร์โบว์ล ต้องยอมรับว่า Jumanji: Welcome to the Jungle ทำให้คอหนังต้องทึ่งเมื่อสามารถกลับมาแรงแซงขึ้นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศอีกครั้งหลังจากร่วงไป 1 สัปดาห์ให้กับ Maze Runner: The Death Cure ขณะที่สัปดาห์ล่าสุดภาพยนตร์เข้าใหม่ Winchester หนังแนวทริลเลอร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง สยองได้ใจไม่น้อยเปิดตัวด้วยการพุ่งขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ส่วน The Shape of Water ซึ่งที่ได้ลุ้นออสการ์มากมาย ยังคงติดท็อปเทน

    สถานการณ์พลิกผันอีกครั้ง Jumanji: Welcome to the Jungle ภาพยนตร์ผจญภัยมันสุดขั้ว กลับมาแซงขึ้นเป็นอันดับ 1 แชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศ โดยตลอด 3 วันที่ผ่านมาทำเงานได้ประมาณ  $11ล้าน รวมรายได้ภายในประเทศตลอด 7 สัปดาห์ที่ผ่านมาสูงถึง $352.6 ล้าน ขณะเดียวกัน Jumanji กลายเป็นหนังอันดับ 3 ในหน้าประวัติศาสตร์ของค่ายโซนี่ ที่ทำเงินอย่างต่อเนื่องใกล้เคียงกับ Spider-Man 2 ซึ่งทำรายได้ถึง $373.5 ล้านเมื่อปี 2004 งานนี้หวังว่าเหล่านักผจญภัยในร่างอวตารจะกลายเป็นหนังทำเงินสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาลของค่ายในเร็วๆ นี้

    ขณะเดียวกันรายได้จากการฉายต่างประเทศในสัปดาห์ที่ผ่านมาประมาณ $12.6 ล้านจากตลาด 93 แห่ง ทำให้ตอนนี้รายได้รวมจากการฉายต่างแดนประมาณ $503.1 ล้าน เมื่อรวมรายได้จากทั่วโลกแล้วตอนนี้หนังเรื่องดังกล่าวทำเงินไปกว่า $855 ล้านแล้ว สำหรับตอนนี้ Jumanji กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกตลอดกาลอยู่ในอันดับ 60 แซงหน้า Thor: Ragnarok ไปเรียบร้อย โดยคาดว่า Jumanji จะทำเงินได้ถล่มทลายอีกครั้งเมื่อเข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 6 เมษายนนี้

ปิดฉากเขาวงกตตกมาอยู่ที่ 2

    ในส่วนของ Maze Runner: The Death Cure การผจญภัยในเขาวงกตซึ่งเป็นการปิดไตรภาคความมัน ต้องบอกว่าไปไวมาไหวจริงเมื่อเสียแชมป์เรียบร้อยและตอนนี้ร่วงมาอยู่ในอันดับ 2 รายได้สัปดาห์นี้ตกมา 56 เปอร์เซ็นต์ โดยอยู่ที่ $10.2 ล้าน สำหรับรายได้รวมในประเทศยืนอยู่ที่ไม่เกิน  $40 ล้านหลังเข้าฉายมาแล้ว 10 วัน

เปิดตัวแรงสยองอันดับ 3

     อันดับ 3 เป็นหนังเข้าใหม่จากค่ายไลอ้อนเกต และซีบีเอส ฟิล์ม วินเชสเตอร์ เรื่อง Winchester ภาพยนตร์แนวสยองขวัญสั่นประสาทที่นำแสดงโดยดารามากประสบการณ์ เฮเลน เมียร์เรน หนังได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง - ในดินแดนที่ห่างไกลจากเมืองซานฟรานซิสโก เป็นที่ตั้งของบ้านผีสิงที่โด่งดังที่สุดหลังหนึ่งในโลก ภายในบ้านประกอบไปด้วยจำนานห้องกว่า 100 ห้อง โดย ซาราห์ ( เฮเลน เมียร์เรน )ไม่ได้สร้างเพื่อใครทั้งนั้น เธอสร้างเอาไว้ขังเหล่าวิญญาณสุดแค้นกว่าร้อยดวง รายได้เปิดตัวประมาณ $9.25 ล้าน ขณะเดียวกันหนังเรื่องนี้ CinemaScor ให้เกรด "B-"

    ขณะที่อันดับ 4 คงที่คงเดิมก็คือ The Greatest Showman มนต์เสน่ห์การร้องการเต้นของ ฮิวจ์ แจ็คแมน ยังคงได้รับความสนใจจากคอหนังไม่เปลี่ยนแปลง รายได้จากการฉาย 3 วันล่าสุดประมาณ $7.8 ล้าน โดยรายได้รวมจากการฉาย 7 สัปดาห์ภายในประเทศพุ่งไปอยู่ที่ $137.5 ล้าน ที่สำคัญนี่คือหนังที่ แจ็คแมน แสดงและมีรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองรองจาก X-Men และใกล้เคียงกับหนัง Les Miserables ที่ทำงานถึง $148.8 ล้านเมื่อปี 2012 สำหรับรายได้จากการฉายทั่วโลกต้องบอกว่าแรงมากๆ เมื่อทำเงินไปได้ประมาณ $290 ล้านเลยทีเดียว

คริสเตียน เบล ก็เล็งออสการ์ ในหนังคาวบอยสุดโหด

    ในส่วนของอันดับ 5 ร่วงมาจากอันดับ 3 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Hostiles หนังจากค่ายเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สตูดิโอ รายได้ตกมาถึง 46 เปอร์เซ็นต์ โดยทำเงินไปประมาณ $5.52 ล้านในสัปดาห์ล่าสุด ขณะเดียวกันรายได้จากการฉายภายในประเทศตลอด 7 สัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ที่ $21.2 ล้าน

    ขณะที่ The Post ภาพยนตร์จากการฝีมือของ สตีเว่น สปีลเบอร์ ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงหลายสาขา สำหรับรายได้ก็อยู่ในระดับเหมาะสมเมื่อทำเงินไปประมาณ $5.2 ล้าน ทำให้รายได้รวมภายในประเทศอยู่ที่ประมาณ $67.1 ล้าน รวมรายรับจากการฉายนอกประเทศในช่วงสัปดาห์ล่าสุดจำนวน  $11 ล้าน ทำให้ตอนนี้รายได้จากการฉายทั่วโลกสูงกว่า $107.3 ล้านเลยทีเดียว

หนังดีชิงออสการ์เยอะ

    ค่าย ฟ็อกซ์ เสิร์ชไลท์ ต้องบอกว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อ 2 ภาพยนตร์ของค่ายได้เข้าฉายมากกว่า 4,000 โรงในสหรัฐฯ โดยเรื่องแรก The Shape of Water ซึ่งมีชื่อเข้าชิงรางวัลมากที่สุด จากจำนวนถึง 13 สาขา ทำเงินไป $4.3 ล้านทำให้ตอนนี้รายได้จากการฉายในดินแดนลุงแซมรวม  $45.5 ล้าน ส่วนอีกเรื่องได้แก่ Three Billboards outside Ebbing, Missouri ไล่บี้อันดับท็อปเทนเรื่อง Paddington 2 ห่างกันไม่กี่แสนดอลล่าร์ โดย 3 วันล่าสุดทำเงินไป $3 ล้าน รายรับรวมภายในประเทศ $41.8  ล้าน

เหล่าทีมงาน Den of Thieves  เข้มม๊ากกก

 

 

เครดิตภาพ : Times of India, Reel Reviews, The Playlis