ข่าวข่าวต่างประเทศ 5 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 02:19

"จี"ทะลุ200ล้านวิวอีกเพลง!"เกิร์ลส์เจเนอเรชั่น"สะท้าน"ยูทูบ"

ทำสถิติอีกครั้ง! เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls' Generation) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมเกาหลี ผ่านหลักชัยอีกคำรบ เมื่อมิวสิกวิดีโอ (เอ็มวี) เพลง "จี" (Gee) ที่เผยแพร่เมื่อเดือนมกราคม 2009 มียอดผู้ชมใน ยูทูบ (YouTube) ทะลุหลัก 200 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 12.10 น. (10.10 น. ตามเวลาประเทศไทย) วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

    เพลงดังกล่าวของ "โซนยอชิแด" ได้รับการยกย่องให้เป็น "เพลงแห่งทศวรรษ" จาก เมลอน (Melon) ผู้ให้บริการเพลงออนไลน์ของเมืองโสมขาวเลยทีเดียว หลังจากที่ผงาดครองอันดับในชาร์ตเพลงอย่างแข็งแกร่งเช่นเดียวกับการทำลายสถิติหลายครั้ง ก่อนที่พวกเธอจะคว้ารางวัล แดซัง (รางวัลเกียรติยศสูงสุด) หนแรก จากเวที โกลเด้น ดิสก์ อวอร์ดส์ (Golden Disc Awards) ครั้งที่ 24 ได้สำเร็จ และได้ แดซัง ครั้งที่ 2 จาก เมลอน มิวสิก อวอร์ดส์ (Melon Music Awards) ครั้งที่ 1 ในอีกไม่กี่วันต่อมา

    นับเป็นเพลงที่ 2 ของ "โซชิ" แล้วที่ทำยอดวิวได้เกิน 200 ล้านครั้ง ต่อจากเอ็มวีเพลง "ไอ ก็อต อะ บอย" (I Got A Boy) ที่เผยแพร่เมื่อเดือนธันวาคม 2012 ที่ทำไปได้ก่อนเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017

    เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น ถือเป็นศิลปินเพียงหนึ่งเดียวของค่ายเพลงดัง เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (SM Entertainment) ที่ทำได้สำเร็จในแง่นี้ และเป็นหนึ่งในเพียงไม่กี่ศิลปินเคป็อปที่ทำได้แบบเดียวกัน อาทิ ไซ (พัค แจซัง), บิ๊กแบง (BIGBANG), บีทีเอส (BTS), ทไวซ์ (TWICE) และ แบล็คพิงค์ (BLACKPINK)

เครดิตภาพ: SM Entertainment