ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:09

"เธอร์แมน" ร่วมวงแฉเคยเป็นเหยื่อหื่น "ไวน์สตีน"

ถ้าถามว่าช่วงนี้คนดังในวงการบันเทิงคนไหนที่มีข่าวฉาวโฉ่มากที่สุดแล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าชื่อของ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังของฮอลลีวู้ดคงโผล่มาเป็นลำดับต้นๆ ในใจของหลายคน หลังเจ้าตัวโดนแฉว่าไปทำพฤติกรรมหื่นใส่เพื่อนร่วมงานมากหน้าหลายตา ซึ่งล่าสุด อูม่า เธอร์แมน นักแสดงหญิงชื่อก้องก็เผยว่าเธอเคยเป็นเหยื่อของเขาเหมือนกัน

     ไวน์สตีน ตกเป็นข่าวฉาวหลังถูกแฉว่าเขาทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น โดยหลังจากโดนแฉเรื่องดังกล่าว ไวน์สตีน ก็ต้องเจอกับข่าวที่ไม่ดีนักอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นข่าวที่โดนขับออกจากคณะกรรมการตัดสินรางวัลออสการ์ เป็นต้น

     ทั้งนี้ โรส แมคโกแวน นักแสดงสาวเซ็กซี่แห่งฮอลลีวู้ดเพิ่งออกมาระบุว่าที่จริงแล้วเหยื่อของ ไวน์สตีน อาจจะสูงถึง 2,000 คนด้วยซ้ำ และล่าสุด เธอร์แมน ก็ออกมาแสดงตัวว่าเคยเจอเรื่องฝันร้ายจากการกระทำของ ไวน์สตีน เหมือนกัน

     เธอร์แมน ให้สัมภาษณ์กับ นิวยอร์ค ไทมส์ ว่า "ฉันรู้จักเขาเป็นอย่างดีตั้งแต่ก่อนที่เขาจะทำอย่างนั้นกับฉัน เขาเคยคุยกับฉันถึงเรื่องความคิดต่างๆ และชมความคิดของฉัน มันอาจจะทำให้ฉันมองข้ามสิ่งที่เป็นสัญญาณถึงเรื่องร้ายๆ ก็ได้ เขาเป็นเหมือนแชมเปี้ยนของฉัน ฉันไม่เคยเจอคนในสตูดิโอที่ดีขนาดเขามาก่อน เขามีอำนาจในการเลือกภาพยนตร์และผู้กำกับที่เหมาะสมสำหรับฉัน"

     "ตอนที่ฉันพบกับเขาในโรงแรมที่กรุงปารีสน่ะ เราคุยเรื่องบทหนังกัน และ ไวน์สตีน ก็ลุกขึ้นพร้อมใส่เสื้ออาบน้ำ ตอนนั้นฉันไม่รู้สึกว่าตัวเองตกอยู่ในอันตรายเลย ฉันคิดว่าเขาก็แค่พยายามทำตัวให้เหมือนกับว่านี่คือตาลุงนิสัยวิตถาร"

     "หลังจากนั้นฉันก็ตามเขาเข้าไปในห้องๆ หนึ่ง จนพบว่าเป็นห้องซาวน่า ฉันเข้าไปยืนในนั้นในสภาพที่ใส่ชุดหนังสีดำ, รองเท้าบู้ท และเสื้อแจ็คเก็ต มันร้อนมากจนฉันบอกว่า -นี่มันงี่เง่าสิ้นดี คุณคิดจะทำอะไรกันน่ะ ?- มันทำให้เขาอายจนรีบวิ่งออกไป"

     "หลังจากนั้นพอกลับเข้าไปในห้องของ ไวน์สตีน เขาก็พุ่งเข้าหาฉันจนไม่ทันตั้งตัว เขาผลักฉันลงและพยายามที่จะโถมเข้ามาหาฉัน เขาพยายามถอดเสื้อผ้าของตัวเอง เขาทำเรื่องแย่ๆ ทุกเรื่อง แต่เขาก็ไม่ได้ถึงขั้นบีบให้ฉันมีอะไรกับเขานะ สภาพตอนนั้นมันเหมือนกับว่าฉันเป็นสัตว์ที่กำลังดิ้นรนเอาตัวรอดเหมือนที่พวกจิ้งจกทำกัน ฉันทำทุกทางเพื่อเอาตัวรอดให้ได้ ฉันทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อเอาตัวรอด"

     "วันต่อมาตอนที่ฉันอยู่ที่บ้านของเธอ (ตอนนั้น เธอร์แมน อยู่กับ อิโลน่า เฮอร์แมน) มันก็มีคนส่งดอกกุหลาบกองโตมาให้ฉัน พวกมันเป็นดอกกุหลาบสีเหลือง และพอฉันเปิดโน้ตดูมันก็มีข้อความว่า -เธอนี่มีสัญชาตญาณที่ดีนะ-"

     "หลังจากนั้นผู้ช่วยของฉันก็ติดต่อให้ไปหาเขา พอฉันพา เฮอร์แมน ไปพบกับเขาที่ ซาวอย บาร์ เขาก็ติดต่อมาหาฉันแล้วบอกว่าให้ฉันขึ้นไปหาเขา เขาบอกว่าที่เขาทำไปก่อนหน้านี้มันเป็นความเข้าใจผิด และบอกว่าเราเคยมีโปรเจกต์ที่ยอดเยี่ยมด้วยกัน สุดท้ายฉันก็ตัดสินใจขึ้นไปหาเขาแล้วให้ เฮอร์แมน รออยู่ด้านนอกลิฟต์ พอฉันได้อยู่กับเขาตัวต่อตัว ฉันก็บอกไปว่า -ถ้าคุณทำเรื่องแบบเดียวกันนี้กับคนอื่นๆ แล้วล่ะก็ อนาคตการงาน, ชื่อเสียง และครอบครัวของคุณก็จะพังทลายหมดเลยนะ ฉันบอกได้เลย-" นักแสดงวัย 47 ปี ร่ายยาว

 

เครดิตภาพ : Getty