ข่าวข่าวต่างประเทศ 31 มกราคม 2561 เวลา 13:39

"แมคโกแวน"แฉเรื่องฉาวรอบใหม่เผยเหยื่อ"ไวน์สตีน"สูงถึง2,000ราย

โรส แมคโกแวน นักแสดงสาวเซ็กซี่แห่งฮอลลีวู้ด ออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องที่น่าสนใจอีกแล้ว หลังจากล่าสุดเธอบอกว่าเหยื่อที่โดน ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังของฮอลลีวู้ดคุกคามทางเพศนั้น อาจจะมีสูงถึง 2,000 รายเลยทีเดียว!

     วงการบันเทิงต่างประเทศต้องเจอกับข่าวฉาวเมื่อมีการแฉว่า ไวน์สตีน ทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น ซึ่งจนถึงตอนนี้มันมีผู้หญิงมากกว่า 30 คน ที่ออกมากล่าวหาเขาว่าทำการลวนลามทางเพศพวกเธอ

     หลังจากโดนแฉเรื่องดังกล่าว ไวน์สตีน ก็ต้องเจอกับข่าวที่ไม่ดีนักอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นข่าวที่โดนขับออกจากคณะกรรมการตัดสินรางวัลออสการ์ เป็นต้น และในเวลาต่อมาก็มีคนดังในโลกบันเทิงอีกหลายคนที่ถูกแฉนิสัยหื่นจนทำให้เกิดกระแสต่อต้านการลวนลามทางเพศในที่ทำงานในเวลาต่อมา และล่าสุด แมคโกแวน ก็ตอกย้ำความฉาวของ ไวน์สตีน อีกรอบ

     แมคโกแวน เปิดเผยตอนออกรายการ Good Morning America ว่า "ฉันคิดว่าจำนวนของเหยื่ออาจจะเกิน 1,000 คน บางทีอาจจะถึงขั้น 2,000 คนเลยมั้ง เพราะชายคนนี้ก่อคดีข่มขืนมายาวนาน"

     ดาราวัย 44 ปี เสริมว่าในประเด็นของเธอนั้น เธอโดน ไวน์สตีน ข่มขืนตอนงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ในปี 1997 โดยที่ตอนนั้นเธอมีคิวถ่ายทำสารคดีของ เอ็มทีวี ที่ชื่อ  a day in the life of Rose McGowan "สติของคุณจะไม่อยู่กับเนื้อกับตัว คุณพยายามที่จะคิดว่ามันเกิดอะไรขึ้น ตอนที่เขาจับฉันน่ะ ฉันคิดทันทีว่า -โอ้ หวังว่าลิปสติกจะยังติดอยู่ที่ปากตอนเข้ากล้องนะ สติของคุณจะล่องลอยไปที่อื่น และจู่ๆ ร่างกายของคุณก็จะอยู่ในสภาพที่ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น"

     นี่นับเป็นครั้งแรกที่ แมคโกแวน ออกมาพูดถึงนิสัยหื่นของ ไวน์สตีน กับสื่อ โดยปีก่อนเธอมักจะโพสต์ข้อความตำหนิเขาผ่านทาง ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังอยู่บ่อยๆ

 

เครดิตภาพ : Getty