ข่าวข่าวต่างประเทศ 31 มกราคม 2561 เวลา 05:30

"คิมจูฮยอก" รถคว่ำยังเป็นปริศนา ผ่าพิสูจน์ทั้งคันไม่ยักเจอต้นตอ!

เงียบไปกว่า 2 เดือนครึ่ง สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ เพิ่งออกมาประกาศผลการวิเคราะห์รถยนต์ของ คิม จูฮยอก ดาราหนุ่มชื่อดัง คันที่เจ้าตัวเป็นผู้ขับขี่ก่อนที่จะเสียชีวิตอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุเมื่อวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่ยังคงไม่ทราบต้นเหตุของโศกนาฏกรรมในครั้งนี้แต่อย่างใด

      สถานีตำรวจกังนัม กรุงโซล เปิดเผยภายหลังได้รับแจ้งจากหน่วยงานดังกล่าวถึงผลการตรวจสอบรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสยูวี สีดำ เมื่อวันอังคารที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมาว่า 

     "ผลการตรวจสอบรถของ คิม จูฮยอก ไม่พบหลักฐานบ่งชี้ว่ารถมีข้อบกพร่อง อาทิ การเร่งความเร็วหรือการที่เครื่องยนต์ไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติ รวมทั้งยังมีข้อสรุปด้วยว่าวิดีโอบันทึกช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุโดยกล่องดำที่พบในรถของ คิม จูฮยอก ไม่ได้มีการบันทึกข้อมูลเสียง (ภายในรถ) ใดๆ ทั้งสิ้น และไม่พบหลักฐานว่าสาเหตุเกิดจากระบบเบรกชำรุด"


     สถาบันนิติเวชฯ อธิบายด้วยว่ารถเสียหายร้ายแรงจนไม่สามารถนำมาขับทดสอบได้ตามปกติ ผลการสอบสวนได้ข้อสรุปมาจากการตรวจสอบข้อมูลภายหลังการเชื่อมต่อหรือการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสียหาย, การสตาร์ทเครื่องยนต์ และการเร่งความเร็ว

     ก่อนหน้านี้ สถาบันนิติเวชฯ เน้นย้ำเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาว่าผลการชันสูตรศพแสดงให้เห็นว่าสาเหตุของการเสียชีวิตก็คือกะโหลกศีรษะแตก และไม่พบสัญญาณใดๆ ของอาการกล้ามเนื้อหัวใจตาย (หัวใจวาย) และผลการตรวจพิษวิทยาก็พบ แอนตี้ฮิสตามีน (ยาแก้อาการแพ้หรือโรคภูมิแพ้) ที่มีปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น รวมทั้งไม่มีร่องรอยของแอลกอฮอล์และสารพิษ และการตรวจหัวใจก็ไม่พบความเสียหายที่หลอดเลือดแดงใหญ่, หลอดเลือดผิดปกติ หรือการอักเสบใดๆ ทั้งสิ้น

     นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่าตำรวจกำลังวางแผนการที่จะร้องขอให้มีการประเมินทางการแพทย์เพิ่มเติมเพื่อพิจารณาสาเหตุการเสียชีวิตของเจ้าของฉายา "ฮิวจ์ แกรนต์ แห่งเกาหลีใต้" วัย 45 ปี ประกอบกับผลการชันสูตรศพ และผลการตรวจสอบยานพาหนะของเขาต่อไปแล้ว

 

เครดิตภาพ : Yonhap News, JTBC, Pickers, NEWSZEEN, Makeholic!