ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 มกราคม 2561 เวลา 06:09

"ชารอน สโตน"หวังเห็น"ไวน์สตีน"ติดคุก! ลุ้นดราม่าผู้หญิงบางคนมีส่วนสร้างเรื่องฉาว

ทำผิดก็ต้องโดนลงโทษ ! ชารอน สโตน นักแสดงสาวใหญ่มากความสามารถ ยอมรับอยากเห็น ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์จอมฉาว โดนส่งตัวเข้าไปนอนคุก หลังทำพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศดาราและพนักงานหญิงมากมายจนกลายเป็นข่าวใหญ่โตข้ามปี

     ดาราสาวเจ้าของลีลาสับขาหลอกจากภาพยนตร์ระดับตำนานเจ็บธรรมดาที่ไม่ธรรมดา  "Basic Instinct" ให้สัมภาษณ์เปิดใจเธอรู้สึกเหมือนกับว่าผู้ชายในวงการฮอลลีวู้ดที่โดนกล่าวหาเรื่องล่วงละเมิดทางเพศได้รับบทลงโทษที่ไม่ยุติธรรมกับการกระทำย่ำยีความเป็นลูกผู้หญิง

     นักแสดงวัย 59 ปี กล่าวว่า "ทุกๆ คดีอาชญากรรมมีการกระทำผิดแบบเล็กๆ น้อยๆ และกระทำผิดในแบบอาชญกร ดังนั้นฉันคิดว่าถ้าใครสักคนที่ทำผิดเพียงเล็กๆ น้อยๆ พวกเขาไม่ควรโดนปฏิบัติราวกับว่าพวกเขาเป็นอาชญากร คุณไม่ควรตัดสินลงโทษใครสักคนเป็นฆาตกรเมื่อพวกเขาโดนแค่ใบสั่งเท่านั้น"

เคยสนิทกับไวน์สตีนเหมือนกัน

     "สำหรับคนที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสม คุณต้องบอกว่าพวกเขาแย่มากๆ แต่มีอีกหลายคนที่แค่ทำตัวเกเร และเลวทรามรวมทั้งใช้ความรุนแรง และข่มขืน แน่นอนว่าผู้คนเหล่านี้ควรต้องติดคุก" สโตน กล่าว โดนเธอได้แสดงความเห็นในกรณีของ ไวสน์สตีน ว่า "ฉันหวังว่าเขา (ไวน์สตีน) จะติดคุก เขาคิดว่าเขาได้รับความเจ็บปวดที่แสนสาหัสแล้ว แต่จริงๆ แล้วเขายังไม่โดนอะไรด้วยซ้ำ"

     ส่วนกรณีที่แสดงความเห็นว่าผู้หญิงสามารถหลบเลี่ยงจากพฤติกรรมโดนล่วงละเมิดทางเพศได้หากไม่เอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น และที่สำคัญการเคลื่อนไหว  #MeToo จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนหากสาวๆ รู้จักระมัดระวังตัวเอง ซึ่งความเห็นเหล่านี้เสี่ยงมากที่จะโดนกระแสดราม่า โดยเธอเผยว่า "เรามีสองขาเหมือนกัน คุณสามารถออกจากห้องพวกนั้นได้ คุณสามารถพูดว่า -หยุดเดี๋ยวนี้- ได้ คุณมีโอกาสที่จะไม่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้ได้"

ลีลาสร้างชื่อกระฉ่อน

     ขณะเดียวกัน สโตน ยังอยากให้ผู้คนยอมรับคำขอโทษของ ดัสติน ฮอฟฟ์แมน และหลุยส์ ซีเค ที่เคยพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศในอดีตของพวกเขา "ฉันยอมรับทุกๆ คำขอโทษที่มี การไม่ยอมรับคำขอโทษ...ฉันไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องถูกต้อง"

คนฉาวแห่งยุค

 

เครดิตภาพ : CPi Syndication, Getty