ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 มกราคม 2561 เวลา 07:27

10 ดาราที่ได้วิวาห์กับบุคคลในราชวงศ์

  • 1,183 view
  • share

บุคคลในระดับเชื้อพระวงศ์แน่นอนว่าเป็นที่หลงใหลได้ปลื้มจากผู้คนมากมายที่สนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเขา, การวิวาห์ และชีวิตครอบครัว และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นเรื่องราวของราชวงศ์ยิ่งกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจเมื่อพวกเขาเกี่ยวพันกับบรรดาเซเลบริตี้ในวงการบันเทิง !!

    ขณะที่ เมแกน มาร์เคิล ทำให้ผู้คนมากมายสนใจอย่างมาก เมื่อเธอเริ่มออกเดทกับเจ้าชายแฮร์รี่ และตอนนี้ทั้งสองคนได้ประกาศหมั้นหมายกันแล้ว อย่างไรก็ตาม ดาราสาวชาวอเมริกันไม่ใช่นักแสดงคนแรกที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์กับบุคคลในระดับราชนิกุล

    ความจริงแล้วในหน้าประวัติศาสตร์ของคนดังวงการบันเทิงมีใครบ้างที่เคยได้ใช้ชีวิตคู่กับเชื้อพระวงศ์ อย่างที่รู้จักกันดีก็คือ เกรซ เคลลี่ และ ริตา เฮย์เวิร์ธ  แต่ยังมีเซเลบริตี้ที่หลายๆ คนไม่รู้อย่าง โอลิเวีย ไวลด์ และ เจมี่ ลี เคอร์ติส ก็เคยมีวาสนาแบบนี้มาแล้ว

 

เมแกน มาร์เคิล  

1. เมแกน มาร์เคิล  
    ตอนที่ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวหน้าหวาน กับ เจ้าชายแฮร์รี่ ออกเดทกันครั้งแรกเมื่อปี  2016 (ซึ่งทั้งสองคนได้รู้จักกันจากการนัดบอดของเพื่อนๆ) ผู้คนมากมายต่างก็สนอกสนใจทันที แล้วก็พยายามตามติดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าจะพัฒนาไปในระดับไหน

    ในที่สุดสิ่งที่สาวๆ ทั่วโลกต่างไม่อยากให้เกิดขึ้นก็เกิดจนได้ เมื่อ เจ้าชายทรงเสน่ห์แห่งราชวงศ์อังกฤษ ประกาศหมั้นเมื่อช่วงปลายปี 2017 รวมทั้งการเตรียมความพร้อมที่จะจัดงานเสกสมรสในช่วงวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2018 ที่โบสถ์เซนต์จอร์จในพระราชวังวินเซอร์ใกล้กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และจากนั้นเธอจะถูกเรียกว่า "ดัชเชสส์แห่งซัสเซ็กซ์"

 

เกรซ เคลลี่

2. เกรซ เคลลี่
    เกรซ เคลลี่ เป็นหนึ่งในนางเอกที่ได้รับการจดจำมากที่สุดที่ได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับบุคคลในราชวงส์ โดย เคลลี่ ตัดสินใจทิ้งอาชีพในวงการฮอลลีวู้ด เมื่อปี 1956 เพื่อเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายเรนิเยที่ ๓ แห่งโมนาโก ซึ่งเธอได้พบกับพระองค์ตอนที่เธอไปร่วงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ที่ประเทศฝรั่งเศส

    หลังจากที่ เคลลี่ ถ่ายภาพยนตร์เรื่อง High Society ซึ่งเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของเธอ ทั้งสองคนก็เข้าพิธีสำคัญเพียงแค่ 1 สัปดาห์หลังจากนั้น และเธอได้กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโก โดยทั้งสองพระองค์ทรงครองรักกันมานานถึง 26 ปี จนกระทั่ง "เจ้าหญิงเกรซ" เสด็จสวรรคตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปี 1982

    ทั้งสองพระองค์มีรัชทายาท 3 พระองค์ได้แก่ เจ้าหญิงคาโรลีนแห่งฮันโนเวอร์, เจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 แห่งโมนาโก และเจ้าหญิงสเตฟานี่

 

ริตา เฮย์เวิร์ธ 

3. ริตา เฮย์เวิร์ธ 
    ริตา เฮย์เวิร์ธ นางเอกสุดสวยแห่งวงการฮอลลีวู้ด เคยผ่านการแต่งงานมาแล้วครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 18 กับ เอ็ดเวิร์ด จั๊ตสัน ที่แก่คราวพ่อ เมื่อปี 1937 จากนั้นครั้งที่สองกับ ออร์สัน เวลส์ เป็นนักเขียนนิยาย, บทภาพยนตร์, นักแสดง, ผู้กำกับการแสดงควบผู้อำนวยการสร้างในปี 1943 แต่เธอแต่งงานครั้งสุดท้ายกับราชวงศ์ในปี 1949 กับเจ้าชายอาลี ข่าน ซึ่งเป็นพระโอรสของซุลต่าน โมฮัมเหม็ด ชาห์ อากา ข่านที่ 3

    ดาราสาวเจ้าเสน่ห์ กลายเป็นเจ้าหญิงอาลี ข่าน โดยทุกๆ คนเรียกการอภิเษกสมรสครั้งนี้ว่า "งานวิวาห์แห่งเทพนิยาย" แต่ทั้งสองพระองค์ซึ่งทายาทด้วยกัน 1 พระองค์พระนามว่า จัสมิน อากา ข่าน ใช้ชีวิตแต่งงานไม่ถึง 4 ปีเท่านั้น และแยกทางกันในปี 1953 โดยเธอหันกลับไปเป็นนักแสดงอีกครั้ง

 

ไดแอน วอน เฟอร์สเตนเบิร์ก

4. ไดแอน วอน เฟอร์สเตนเบิร์ก
    ไดแอน วอน เฟอร์สเตนเบิร์ก เป็นดีไซเนอร์ชื่อดัง อภิเษกสมรสกับเจ้าชายเอกอน วอน เฟอร์สเตนเบิร์ก แห่งประเทศเยอรมนี เมื่อปี 1969 ตอนที่เธออายุเพียง 22 ปี และตั้งครรภ์ ทั้งสองคนใช้เวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันเพียง 3 ปีเท่านั้น

    ขณะเดียวกันเจ้าชายเอกอน กับ ไดแอน มีทายาทด้วยกัน 2 พระองค์ ได้แก่เจ้าชายอเล็กซานเดอร์ กับเจ้าหญิงทาเทียนา อย่างไรก็ตาม เฟอร์สเตนเบิร์ก ต้องเสียตำแหน่งหม่อมเจ้าไดแอนแห่งเฟอร์สเตนเบิร์ก เมื่อเธอตัดสินใจแต่งงานใหม่ แต่ก็ยังคงใช้นามสกุลเดิมเฟอร์สเตนเบิร์ก

 

โอลิเวีย ไวลด์

5. โอลิเวีย ไวลด์
    โอลิเวีย ไวลด์ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะนักแสดงสาวคนเก่ง โดยเธอเคยมีความสุขเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ กับสมาชิกราชวงศ์ ตอนที่เธอได้อภิเษกสมรสกับเจ้าชาย เตา รุสโปลี่ แห่งประเทศอิตาลี ตอนที่เธออายุเพียง 19 ปีเท่านั้นซึ่งทำให้เธอได้เป็นเจ้าหญิงเพียงเวลาสั้นๆ

    เรื่องที่น่าสนใจก็คือเจ้าชายเลือดอิตาเลียน กับ ไวลด์ อภิเษกสมรส บนรถโรงเรียน โดยตอนนั้นเธอเปิดใจกับนิตยสารเพลย์บอย เมื่อปี 2011 ว่า "รถบัสเป็นสถานที่เดียวเท่านั้นที่เราจะรู้สึกเป็นส่วนตัวที่สุด การอภิเษกสมรสเป็นความลับ และเราอยากทำในสถานที่ใดก็ได้ที่เราสามารถจัดงานเงียบๆ ร่วมกับเพื่อนสนิทของเรา" อย่างไรก็ตามพวกเขาหย่ากันหลังจากอยู่ด้วยกัน 8 ปี และเธอก็แต่งงานใหม่กับ เจสัน ซูเดคิส นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ

 

เจมี่ ลี เคอร์ติส  

6. เจมี่ ลี เคอร์ติส  
    ใครๆ ก็รู้จักสามีของเจมี่ ลี เคอร์ติส ดารามากความสามารถ ว่าคือ คริสโตเฟอร์ เกสต์ นักแสดงและผู้กำกับชื่อก้องโลก แล้วเกี่ยวอะไรกับราชวงศ์ล่ะ ? เขาสืบทอดตำแหน่งท่านบารอน ฮาเดน-เกสต์ ตอนที่พ่อของเขาเสียชีวิตเมื่อปี 1996 ทำให้เขากลายเป็นขุนนางอังกฤษซึ่งเป็นฐานันดรระดับขุนนางขั้นต่ำของเมืองผู้ดี และนั่นทำให้เ เคอร์ติส ได้ตำแหน่ง เลดี้ เฮเดน-เกสต์ ไปโดยปริยาย

 

ซา ซ่า กาบอร์

7. ซา ซ่า กาบอร์
    ซา ซ่า กาบอร์ แต่งงานกับเจ้าชาย เฟรเดริค ปรินซ์ ฟอน อันฮอล์ต พระโอรสของเจ้าหญิง มารี-ออกุสต์ แห่ง อันฮอล์ต โดยพระองค์รับเลี้ยงเจ้าชายเฟรเดริคเป็นลูกบุญธรรม ในตอนที่เจ้าชายเฟรเดริคทรงมีพระชนมายุ 36 พรรษา หลังจากที่เข้าพิธีพระราชพิธีอภิเษกสมรสแล้วนั้น กาบอร์ ก็กลายเป็นเจ้าหญิง ฟอน อันฮอล์ต ดัชเชลแห่งแซ็กซอน ทั้ง 2 พระองค์อยู่ด้วยกันจนกระทั่งถึงปี 2016 หลังจากที่ กาบอร์ เสียชีวิตลง โดยนี่นับเป็นการเข้าพิธีพระราชพิธีอภิเษกสมรสครั้งที่ 7 ของเจ้าชายเฟรเดริค ส่วน กาบอร์ นี่ถือเป็นหนที่ 9 ที่เธอได้ใช้ชีวิตในฐานะภรรยา

 

เอ.เจ. แลงเกอร์  

8. เอ.เจ. แลงเกอร์  
    เอ.เจ.แลงเกอร์ เป็นที่รู้จักดีจากการรับท เรย์แอนน์ กราฟฟ์ ในซีรี่ส์เรื่อง My So-Called Life เมื่อช่วงทศวรรษ 1990 โดยเธอได้เข้าพิธีสมรสกับ ชาร์ลส์ คอร์ทเนย์ ท่านเอิร์ลแห่งเดวิน จนทำให้เธอมีศักดิ์เป็นท่านหญิง คอร์ทเนย์ และ เคาท์เทสส์ แห่ง เดวอน ทั้งสองคนมีลูกชาย 1 คน ได้แก่ ลอร์ดแจ็ค เฮย์เดน แลงเกอร์ คอร์เทเนย์ และะบุตรี 1 คนชื่อ เลดี้ โจเซลีน สกาย คอร์เทเนย์ ซึ่ง แลงเกอร์ เคยให้สัมภาษณ์ถึงตอนที่ได้พบกับ ชาร์ลส์  ว่า "เราเจอกันที่บาร์ในเวลกัส เขาไม่รู่เลยว่าฉันเป็นนักแสดง ส่วนฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาถึงขนาดมีปราสาทเป็นของตัวเอง"

 

แคสเปอร์ แวน เดน

9. แคสเปอร์ แวน เดน
    แคสเปอร์ แวน เดน พระเอกชื่อดังได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขในฐานะสามีของราชวงศ์ ตอนนั้นเขาได้อภิเษกสมรสกับ แคเธอรีน อ็อกเซนเบิร์ก นางเอกคนเก่งซึ่งเป็นพระธิดาของเจ้าหญิงอลิซาเบธแห่งยูโกสลาเวีย ทั้งสองคนแต่งงานเมื่อปี 1999 และหย่ากันในปี 2015 หลังจากใช้ชีวิตวิวาห์เป็นเวลา 16 ปี

    เรื่องที่น่าสนุกก็คือ แวน เดน กับ อ็อกเซนเบิร์ก เคยทำซีรี่ส์เรียลลิตี้เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับเชื้อพระวงศ์ของพวกเขาเมื่อปี 2005 ในชื่อเรื่อง "I Married a Princess"  โดยพวกเขามีลูกด้วยกัน 2 คน ชื่อ มายา กับ เซเลสเต้ อัลมา

 

ลอร่า เอเลน่า แฮริ่ง   

10. ลอร่า เอเลน่า แฮริ่ง   
    ลอร่า เอเลน่า แฮริ่ง นักแสดงสาวเป็นที่รู้จักกันดีในหนังเรื่อง Mulholland Drive  แต่รู้ไหมว่าเธอเป็นภรรยาของขุนนางชั้นสูง ? แฮริ่ง สมรสกับท่านเคาท์ คาร์ล- อีดวร์ท ฟอน บิสมาร์ค-เชินเฮาเซิ่น เมื่อปี 1987 และหย่ากันในปี 1989 อย่างไรก็ตามเธอยังคงได้ศักดิ์เป็น เคาท์เทสส์ ฟอน  บิสมาร์ค-เชินเฮาเซิ่น นั่นไม่ใช่ยศถาบรรดาศักดิ์อย่างเดียวที่เธอมี เพราะเธอเคยสวมมงกุฎมิสยูเอสเอ ในปี 1985 ด้วย

 

  • 1,183 view
  • share